Chính trị Cập nhật lúc 08:33:11 09/07/2018  (Lượt xem:  4292 )
Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh sơ

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh sơ kết giữa nhiệm kỳ: Trên 63% tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh hàng năm

BT- Sáng 6/7, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015 - 2020). Đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Với 54 chi, đảng bộ cơ sở, hơn 2.800 đảng viên, nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác xây dựng Đảng ở các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc đi vào nề nếp. Các chỉ tiêu cơ bản đạt được so với nghị quyết đề ra. Nổi rõ là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng từng bước nâng cao, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. Công tác kiện toàn cấp ủy, phát triển đảng viên mới, bảo vệ chính trị nội bộ và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiếp tục được quan tâm. Công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát của Đảng được chú trọng, đảm bảo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan, đơn vị; công tác lãnh đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể quần chúng được quan tâm triển khai thực hiện khá tốt. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã kết nạp 479/600 đảng viên, đạt tỷ lệ hơn 79% chỉ tiêu năm. Bình quân hàng năm trong đảng bộ có 63% tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh; trên 98% đảng viên được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên và hơn 12% đảng viên được công nhận đảng viên xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã đạt được trọng nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối rà soát lại nội dung của nghị quyết, nhất là những nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, khắc phục những hạn chế, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng ủy khối lần thứ VII đã đề ra. Trong đó chú ý làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng không để cán bộ, đảng viên, viên chức bị lôi kéo tham gia bình luận, đồng tình với tin xấu trên mạng xã hội, tổ chức phản bác các luận điệu xuyên tạc. Quyết tâm triển khai thực hiện có kết quả, đúng tiến độ Nghị quyết số 18, 19 của Trung ương “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”...

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã tiến hành họp Ban Chấp hành lần thứ 15 nhằm đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và thông qua nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm quý III/2018; nghị quyết chuyên đề về công tác dân vận trong Đảng bộ Khối...

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533