Chính trị Cập nhật lúc 08:33:11 09/07/2018  (Lượt xem:  4253 )
Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh sơ

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh sơ kết giữa nhiệm kỳ: Trên 63% tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh hàng năm

BT- Sáng 6/7, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015 - 2020). Đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Với 54 chi, đảng bộ cơ sở, hơn 2.800 đảng viên, nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác xây dựng Đảng ở các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc đi vào nề nếp. Các chỉ tiêu cơ bản đạt được so với nghị quyết đề ra. Nổi rõ là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng từng bước nâng cao, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. Công tác kiện toàn cấp ủy, phát triển đảng viên mới, bảo vệ chính trị nội bộ và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiếp tục được quan tâm. Công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát của Đảng được chú trọng, đảm bảo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan, đơn vị; công tác lãnh đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể quần chúng được quan tâm triển khai thực hiện khá tốt. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã kết nạp 479/600 đảng viên, đạt tỷ lệ hơn 79% chỉ tiêu năm. Bình quân hàng năm trong đảng bộ có 63% tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh; trên 98% đảng viên được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên và hơn 12% đảng viên được công nhận đảng viên xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã đạt được trọng nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối rà soát lại nội dung của nghị quyết, nhất là những nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, khắc phục những hạn chế, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng ủy khối lần thứ VII đã đề ra. Trong đó chú ý làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng không để cán bộ, đảng viên, viên chức bị lôi kéo tham gia bình luận, đồng tình với tin xấu trên mạng xã hội, tổ chức phản bác các luận điệu xuyên tạc. Quyết tâm triển khai thực hiện có kết quả, đúng tiến độ Nghị quyết số 18, 19 của Trung ương “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”...

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã tiến hành họp Ban Chấp hành lần thứ 15 nhằm đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và thông qua nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm quý III/2018; nghị quyết chuyên đề về công tác dân vận trong Đảng bộ Khối...

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
Nhiều đoạn đường hư hỏng nặng cần sửa chữa gấp

BTO- Đã có ít nhất 10 đoạn đường giao thông nông thôn cấp phối đất đỏ bị sạt lở, hư hỏng ở xã Sơn Mỹ, kể cả tuyến liên xã Sơn Mỹ- Tân Xuân huyện Hàm Tân cũng nằm trong hiện trạng này. Nguyên nhân do quá nhiều xe chở quá tải các loại nông sản như keo, mì, vật liệu xây dựng thường xuyên lưu thông , nền đường yếu, dễ bị xuống cấp trước nhiều cơn mưa lớn trong mùa này.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533