Chính trị Cập nhật lúc 08:33:11 09/07/2018  (Lượt xem:  1104 )
Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh sơ

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh sơ kết giữa nhiệm kỳ: Trên 63% tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh hàng năm

BT- Sáng 6/7, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015 - 2020). Đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Với 54 chi, đảng bộ cơ sở, hơn 2.800 đảng viên, nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác xây dựng Đảng ở các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc đi vào nề nếp. Các chỉ tiêu cơ bản đạt được so với nghị quyết đề ra. Nổi rõ là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng từng bước nâng cao, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. Công tác kiện toàn cấp ủy, phát triển đảng viên mới, bảo vệ chính trị nội bộ và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiếp tục được quan tâm. Công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát của Đảng được chú trọng, đảm bảo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan, đơn vị; công tác lãnh đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể quần chúng được quan tâm triển khai thực hiện khá tốt. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã kết nạp 479/600 đảng viên, đạt tỷ lệ hơn 79% chỉ tiêu năm. Bình quân hàng năm trong đảng bộ có 63% tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh; trên 98% đảng viên được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên và hơn 12% đảng viên được công nhận đảng viên xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã đạt được trọng nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối rà soát lại nội dung của nghị quyết, nhất là những nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, khắc phục những hạn chế, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng ủy khối lần thứ VII đã đề ra. Trong đó chú ý làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng không để cán bộ, đảng viên, viên chức bị lôi kéo tham gia bình luận, đồng tình với tin xấu trên mạng xã hội, tổ chức phản bác các luận điệu xuyên tạc. Quyết tâm triển khai thực hiện có kết quả, đúng tiến độ Nghị quyết số 18, 19 của Trung ương “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”...

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã tiến hành họp Ban Chấp hành lần thứ 15 nhằm đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và thông qua nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm quý III/2018; nghị quyết chuyên đề về công tác dân vận trong Đảng bộ Khối...

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533