Chính trị Cập nhật lúc 08:33:11 09/07/2018  (Lượt xem:  4374 )
Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh sơ

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh sơ kết giữa nhiệm kỳ: Trên 63% tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh hàng năm

BT- Sáng 6/7, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015 - 2020). Đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Với 54 chi, đảng bộ cơ sở, hơn 2.800 đảng viên, nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác xây dựng Đảng ở các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc đi vào nề nếp. Các chỉ tiêu cơ bản đạt được so với nghị quyết đề ra. Nổi rõ là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng từng bước nâng cao, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. Công tác kiện toàn cấp ủy, phát triển đảng viên mới, bảo vệ chính trị nội bộ và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiếp tục được quan tâm. Công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát của Đảng được chú trọng, đảm bảo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan, đơn vị; công tác lãnh đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể quần chúng được quan tâm triển khai thực hiện khá tốt. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã kết nạp 479/600 đảng viên, đạt tỷ lệ hơn 79% chỉ tiêu năm. Bình quân hàng năm trong đảng bộ có 63% tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh; trên 98% đảng viên được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên và hơn 12% đảng viên được công nhận đảng viên xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã đạt được trọng nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối rà soát lại nội dung của nghị quyết, nhất là những nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, khắc phục những hạn chế, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng ủy khối lần thứ VII đã đề ra. Trong đó chú ý làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng không để cán bộ, đảng viên, viên chức bị lôi kéo tham gia bình luận, đồng tình với tin xấu trên mạng xã hội, tổ chức phản bác các luận điệu xuyên tạc. Quyết tâm triển khai thực hiện có kết quả, đúng tiến độ Nghị quyết số 18, 19 của Trung ương “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”...

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã tiến hành họp Ban Chấp hành lần thứ 15 nhằm đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và thông qua nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm quý III/2018; nghị quyết chuyên đề về công tác dân vận trong Đảng bộ Khối...

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết