Chính trị Cập nhật lúc 15:26:50 17/08/2018  (Lượt xem:  5314 )

Đẩy nhanh tiến độ biên soạn lịch sử Đảng bộ các cấp

BTO- Sáng nay (17/8), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Huỳnh Thanh Cảnh chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm (2008-2018) thực hiện Chỉ thị số 37 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ (khoá XI) về việc tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử đảng bộ, lịch sử truyền thống các cấp. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo

Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị 37, toàn tỉnh phát hành 90 tập lịch sử, nâng tổng số từ năm 1984 đến tháng 6/2018 đạt 206 tập lịch sử. Ở cấp tỉnh, Tỉnh uỷ phát hành các tập sách: “Căn cứ Khu Lê Hồng Phong trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, 1950-1975”; “Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Thuận” (tập III, 1975-2005); phối hợp với Quân khu 7 tổ chức hội thảo, xuất bản sách “Căn cứ cách mạng tỉnh Bình Thuận trong 30 năm chiến tranh giải phóng (1945-1975)”. Các sở, ban, ngành, mặt trận đã in một số sách như: “Lịch sử công tác Đảng, công tác chính trị lực lượng vũ trang tỉnh Bình Thuận (1945-2000)”; “Lịch sử công tác Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Thuận (1930-2010)”; “Lịch sử hình thành và phát triển Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Bình Thuận (1975-2010)”... Công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử đảng bộ, lịch sử truyền thống địa phương của các cấp các ngành được tập trung thực hiện. Các tập sách lịch sử xuất bản đảm bảo tính Đảng, tính khoa học, thể hiện rõ những nét đặc thù, độc đáo riêng của từng đơn vị, góp phần làm rõ thêm lịch sử Đảng bộ tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chỉ rõ, bên cạnh những kết quả đạt được, một số cơ quan, đơn vị, nhất là ở xã, phường, thị trấn chưa thật sự quan tâm chỉ đạo, đôn đốc thực hiện công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử đảng bộ, lịch sử truyền thống của địa phương. Đội ngũ cán bộ chuyên trách các huyện, thị, thành ủy còn thiếu và yếu. Mặt khác, người trực tiếp biên soạn chủ yếu là cán bộ hưu trí, chỉ dựa vào kinh nghiệm thực tế, nên một số công trình chất lượng còn hạn chế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp, các ngành, đơn vị, tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị 20 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng và Chỉ thị số 37 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đẩy nhanh tiến độ biên soạn lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống các ngành, huyện, cơ quan, đơn vị. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiến hành rà soát, điều chỉnh những bất hợp lý, những khó khăn về chế độ kinh phí, phương tiện, điều kiện để đẩy mạnh thực hiện. Đồng thời, chủ động tổ chức tập huấn nghiệp vụ nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống các cấp trong phạm vi toàn tỉnh. Triển khai thực hiện Đề án đưa nội dung lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống địa phương vào giảng dạy ở trường học trên địa bàn tỉnh. Riêng các huyện, thị, thành ủy chỉ đạo các xã, phường, thị trấn khẩn trương triển khai và hoàn thành biên soạn lịch sử đảng bộ, lịch sử truyền thống của cấp mình giai đoạn kháng chiến, cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chỉ đạo Ban Tuyên giáo cấp huyện, thị, thành ủy biên soạn nội dung đề cương tuyên truyền lịch sử đảng bộ, lịch sử truyền thống phổ biến trong cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Đám cưới không rượu, bia: Có khả thi?

BT- Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua ở Bình Thuận, rất nhiều người đồng tình Quốc hội thông qua quy định đã uống rượu, bia không lái xe, vì gần đây rất nhiều vụ tai nạn tông liên hoàn liên quan đến việc sử dụng rượu bia khi lái xe. Tuy nhiên, nhiều cử tri cũng lo ngại rằng liệu quy định này có thực thi khi hàng ngày có hàng trăm người đến các quán nhậu sau khi tan ca, kết thúc giờ làm. Có bao nhiêu người trong số ấy gửi xe lại để người khác chở hoặc đi taxi về?

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533