Chính trị Cập nhật lúc 16:26:49 20/06/2019  (Lượt xem:  2327 )
Đề nghị xử lý nghiêm những vụ bu

Đề nghị xử lý nghiêm những vụ buôn bán ma túy

BTO- Ngày 19/6, bà Bố Thị Xuân Linh, đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri tại các xã Bình An, Phan Hiệp và thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình).

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự hài lòng với kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 20/5 - 14/6. Tuy nhiên, thời gian gần đây ngành công an đã phối hợp bắt giữ và triệt phá nhiều vụ buôn bán, vận chuyển ma túy với khối lượng lớn. Điều này chứng tỏ có cầu mới có cung. Nhưng đáng buồn là đối tượng bị bắt và người nghiện đa số  rất trẻ, thậm chí có cả phụ nữ và trẻ em.

 Rất nhiều lái xe đường dài khi kiểm tra đều dương tính với ma túy, xuất hiện ngày càng nhiều trường hợp ngáo đá gây hại đến tính mạng người thân và người dân xung quanh. Vì thế cử tri rất bức xúc, đề nghị pháp luật xử lý mạnh tay với những đối tượng này. Đồng thời phải tăng cường công tác tuyên truyền người dân ý thức tham gia giao thông và thường xuyên kiểm tra các phương tiện lưu thông để đảm bảo an toàn.

Quản lý chặt chẽ vấn đề người nước ngoài lưu trú trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, chế độ chính sách cho cán bộ không chuyên trách hiện nay rất thấp, trong khi công việc khá nhiều, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, tư tưởng làm việc, vì thế cần có chính sách phù hợp đối với đối tượng này. Thực hiện tốt việc phân loại và xử lý tro xỉ tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân...

Cử tri Bắc Bình gửi gắm tâm tư đến đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Linh.

Cử tri xã Bình An cho biết, trong khi  xã đề ra kế hoạch về đích nông thôn mới vào năm 2020 nhưng hiện cơ sở hạ tầng nơi đây đang xuống cấp, nhất là đường giao thông nông thôn đoạn từ Trường THCS Bình An đến hồ Cà Giây dài 4km và tuyến kênh phía Nam Tà Mú xây dựng đã lâu nhưng vẫn chưa xong, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của học sinh và tình hình sản xuất của nhân dân. Cử tri xã Phan Hiệp và Chợ Lầu phản ánh, hiện rất nhiều hộ dân xây nhà yến trái phép và mở âm thanh lớn gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân xung quanh; tình trạng xả rác thải gây tắc nghẽn cống thoát nước, ô nhiễm môi trường; cần quan tâm hơn đến việc dạy bơi và phổ cập môn bơi cho trẻ em, tránh tình trạng học sinh đuối nước...

Bà Nguyễn Thị Lam Phương - Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Bình đã giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, xã. Riêng những nội dung thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, trung ương, bà Bố Thị Xuân Linh đã trả lời và ghi nhận.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533