Chính trị Cập nhật lúc 08:56:42 04/03/2019  (Lượt xem:  3587 )
Đổi mới

Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng - an ninh

BT- UBND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng - an ninh (GDQP - AN) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng GDQP - AN tỉnh, chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen tại hội nghị.

Năm 2018, Hội đồng GDQP - AN các cấp trong tỉnh đã tổ chức quán triệt và ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác GDQP-AN, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thưc hiện tốt nhiệm vụ GDQP-AN. Tích cực chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị thuộc quyền triển khai tổ chức khảo sát, xây dựng kế hoạch, tổ chức bồi dưỡng cho các đối tượng đúng nội dung, chương trình quy định. Năm 2018, toàn tỉnh đã tổ chức bồi dưỡng vượt chỉ tiêu kế hoạch 106%, tăng 56% lượt người tham gia so với năm 2017. Chất lượng bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng được chú trọng nâng cao. Đội ngũ báo cáo viên các cấp được kiện toàn; việc triển khai môn học GDQP-AN trong các nhà trường ngày càng được quan tâm; vũ khí, trang bị, cơ sở vật chất phục vụ môn học được các cấp quan tâm đầu tư đúng mức. Công tác tuyên truyền nội dung GDQP-AN toàn dân trên các phương tiện thông tin đại chúng được duy trì thường xuyên và đạt kết quả tốt.

Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trong thời gian tới, Hội đồng GDQP-AN các cấp cần tích cực quán triệt, triển khai các văn bản, chỉ thị về thực hiện công tác GDQP-AN. Tích cực tham mưu để nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác GDQP-AN, đưa công tác  này vào nghị quyết lãnh đạo hàng năm. Thường xuyên bổ sung, kiện toàn và phát huy vai trò của thành viên Hội đồng GDQP-AN các cấp. Kiện toàn và nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên, báo cáo viên về công tác GDQP-AN. Tiếp tục khảo sát, quản lý chặt chẽ số lượng các đối tượng và xây dựng kế hoạch tổ chức mở các lớp trong năm 2019. Đổi mới, nâng cao phương pháp giảng dạy môn học này cho học sinh, sinh viên trong các nhà trường. Tăng cường công tác GDQP-AN toàn dân trên các phương tiện thông tin đại chúng. Duy trì thường xuyên công tác kiểm tra để công tác GDQP-AN đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.

Nhân dịp này, 18 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác GDQP-AN năm 2018.   

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533