Chính trị Cập nhật lúc 08:56:42 04/03/2019  (Lượt xem:  5766 )
Đổi mới

Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng - an ninh

BT- UBND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng - an ninh (GDQP - AN) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng GDQP - AN tỉnh, chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen tại hội nghị.

Năm 2018, Hội đồng GDQP - AN các cấp trong tỉnh đã tổ chức quán triệt và ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác GDQP-AN, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thưc hiện tốt nhiệm vụ GDQP-AN. Tích cực chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị thuộc quyền triển khai tổ chức khảo sát, xây dựng kế hoạch, tổ chức bồi dưỡng cho các đối tượng đúng nội dung, chương trình quy định. Năm 2018, toàn tỉnh đã tổ chức bồi dưỡng vượt chỉ tiêu kế hoạch 106%, tăng 56% lượt người tham gia so với năm 2017. Chất lượng bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng được chú trọng nâng cao. Đội ngũ báo cáo viên các cấp được kiện toàn; việc triển khai môn học GDQP-AN trong các nhà trường ngày càng được quan tâm; vũ khí, trang bị, cơ sở vật chất phục vụ môn học được các cấp quan tâm đầu tư đúng mức. Công tác tuyên truyền nội dung GDQP-AN toàn dân trên các phương tiện thông tin đại chúng được duy trì thường xuyên và đạt kết quả tốt.

Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trong thời gian tới, Hội đồng GDQP-AN các cấp cần tích cực quán triệt, triển khai các văn bản, chỉ thị về thực hiện công tác GDQP-AN. Tích cực tham mưu để nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác GDQP-AN, đưa công tác  này vào nghị quyết lãnh đạo hàng năm. Thường xuyên bổ sung, kiện toàn và phát huy vai trò của thành viên Hội đồng GDQP-AN các cấp. Kiện toàn và nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên, báo cáo viên về công tác GDQP-AN. Tiếp tục khảo sát, quản lý chặt chẽ số lượng các đối tượng và xây dựng kế hoạch tổ chức mở các lớp trong năm 2019. Đổi mới, nâng cao phương pháp giảng dạy môn học này cho học sinh, sinh viên trong các nhà trường. Tăng cường công tác GDQP-AN toàn dân trên các phương tiện thông tin đại chúng. Duy trì thường xuyên công tác kiểm tra để công tác GDQP-AN đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.

Nhân dịp này, 18 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác GDQP-AN năm 2018.   

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533