Chính trị Cập nhật lúc 15:29:44 10/07/2020  (Lượt xem:  5828 )
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc

Đồng chí Trần Quốc Vượng - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng thăm quan mô hình nông nghiệp tại Bình Thuận

BTO- Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bình Thuận, sáng 10/7, đoàn công tác do đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng làm trưởng đoàn đã đếm thăm mô hình trang trại thanh long Kim Hải tại xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam. Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Đồng chí Trần Quốc Vượng cùng lãnh đạo tỉnh tham quan vườn thanh long của trang trại.

Thăm trang trại thanh long Kim Hải, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã thăm hỏi về điều kiện chuyên canh, ứng dụng công nghệ, mở rộng diện tích, thị trường tiêu thụ sản phẩm. 

Báo cáo với đoàn, chủ trang trại thanh long Kim Hải cho biết: Với diện tích gần 80 ha, thanh long được trồng theo tiêu chuẩn nông nghiệp Global Gap từ năm 2010. Bên cạnh xuất khẩu trái cây tươi, trang trại cũng đã từng bước thành công khi chinh phục thị trường trong nước và xuất khẩu với các sản phẩm nước ép thanh long, thanh long sấy dẻo và snack thanh long. Hiện, các sản phẩm này của doanh nghiệp đã hiện diện ở một số thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Nghe chủ trang trại trình bày những sản phẩm được làm từ thanh long.

 Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: Thanh long là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Bình Thuận, có mặt khắp cả nước, xuất khẩu trực tiếp sang Trung Quốc, Ấn Độ, châu Âu, Mỹ và Nhật Bản.

 Tuy nhiên để xuất khẩu được, trái thanh long phải đảm bảo các quy định nghiêm ngặt về mẫu mã, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng chí đánh giá cao cách làm của trang trại thanh long Kim Hải, mô hình này cần phổ biến, nhân rộng trong toàn tỉnh và đề nghị doanh nghiệp tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, đẩy mạnh phát triển thị trường.

Đi thăm quan khu vực và làm việc với chủ trang trại.

Chiều cùng ngày, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng sẽ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận về tình hình, kết quả sau hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII.

Thanh Nhàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết