Chính trị Cập nhật lúc 15:14:18 14/08/2020  (Lượt xem:  6645 )
Đưa Đức Linh trở thành hình mẫu

Đưa Đức Linh trở thành hình mẫu về nông thôn mới của tỉnh

BTO - Đó là chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đức Linh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, diễn ra sáng nay (14/8). Dự đại hội còn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Hữu Quy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu và những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Đức Linh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nổi rõ là kinh tế đang trên đà phát triển với cơ cấu chuyển dịch đúng hướng công nghiệp – thương mại dịch vụ - nông nghiệp.

Đến cuối năm 2019, có 11/11 xã đều đạt chuẩn nông thôn mới. Chất lượng giáo dục, đào tạo, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân tiếp tục được đảm bảo. Đời sống gia đình chính sách, người có công được quan tâm chăm lo ngày càng tốt hơn; công tác giảm nghèo đạt kết quả tích cực. Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội căn bản được giữ vững.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, những kết quả trên sẽ tạo tiền đề và động lực để Đức Linh phát triển bứt phá trong nhiệm kỳ mới. Vì vậy, Đảng bộ huyện Đức Linh phải phát huy tiềm năng lợi thế để phát triển nhanh, bền vững.

Để đạt được mục tiêu trên, Đức Linh  cần thực hiện tốt chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; xác định 4 cây trồng chủ lực gồm lúa, bắp, điều, cao su và 2 nhóm con: gia cầm, heo trang trại để tập trung phát triển.

Mặt khác, tập trung phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp; huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư các công trình dân sinh – kinh tế thiết yếu.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Húy, Bí thư Huyện ủy Đức Linh phát biểu khai mạc đại hội

Song song đó, đẩy mạnh hơn nữa phong trào xây dựng nông thôn mới, giữ vững và nâng chuẩn nông thôn mới toàn huyện, phấn đấu đưa Đức Linh trở thành hình mẫu về nông thôn mới của tỉnh.

Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện; tăng cường chăm lo công tác y tế, sức khỏe của nhân dân; chăm lo tốt hơn đời sống các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Quang cảnh Đại hội.

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là  trong quản lý tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ rừng. Giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 mặt. Ngoài ra, Đảng bộ huyện Đức Linh phải tập trung xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh. Quá trình thực hiện phải tích cực khắc phục, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận đảng viên, kiên quyết không để xảy ra tình trạng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tăng cường các biện pháp nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Song song đó, tăng cường hơn nữa công tác dân vận, chú ý thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thường xuyên đối thoại, gặp gỡ, tiếp dân, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và những vấn đề bức xúc trong nhân dân.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533