Chính trị Cập nhật lúc 08:57:30 01/08/2018  (Lượt xem:  3469 )
Đưa việc thực hiện quy chế dân c

Đưa việc thực hiện quy chế dân chủ đi vào thực chất

BT- Chiều 30/7, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tỉnh đã tổ chức họp đánh giá tình hình, kết quả  6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chủ trì cuộc họp. 

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai, thực hiện quy chế dân chủ, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và các phong trào thi đua yêu nước. Vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực, đảm bảo và phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trong xây dựng cơ quan, đơn vị.  Việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân được quan tâm, qua đó đã kịp thời giải quyết những kiến nghị của nhân dân, doanh nghiệp. Các cấp, các ngành trong tỉnh đã tiếp hơn 2.100 lượt công dân; tiếp nhận 565 đơn khiếu nại, tố cáo và gần 1.400 đơn phản ánh kiến nghị. Ngoài ra, ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng các xã, phường, thị trấn đã tiến hành hơn 150 cuộc giám sát đối với 98 công trình đầu tư...

Bên cạnh kết quả đạt được, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh vẫn còn những hạn chế, chưa phát huy đúng mức, nhất là tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình. Một số cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu chưa quan tâm xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của một số cán bộ, công chức chưa tốt...

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới các cấp ủy, tổ chức Đảng, các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể chính trị thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra để đưa việc thực hiện quy chế dân chủ đi vào thực chất. Trong đó chú ý tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ, quy tắc ứng xử của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ; giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, nhất là các kiến nghị của cử tri. Tăng cường công tác đối thoại với nhân dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, những vụ việc tồn đọng, bức xúc kéo dài... 

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533