Chính trị Cập nhật lúc 08:57:30 01/08/2018  (Lượt xem:  3508 )
Đưa việc thực hiện quy chế dân c

Đưa việc thực hiện quy chế dân chủ đi vào thực chất

BT- Chiều 30/7, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tỉnh đã tổ chức họp đánh giá tình hình, kết quả  6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chủ trì cuộc họp. 

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai, thực hiện quy chế dân chủ, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và các phong trào thi đua yêu nước. Vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực, đảm bảo và phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trong xây dựng cơ quan, đơn vị.  Việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân được quan tâm, qua đó đã kịp thời giải quyết những kiến nghị của nhân dân, doanh nghiệp. Các cấp, các ngành trong tỉnh đã tiếp hơn 2.100 lượt công dân; tiếp nhận 565 đơn khiếu nại, tố cáo và gần 1.400 đơn phản ánh kiến nghị. Ngoài ra, ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng các xã, phường, thị trấn đã tiến hành hơn 150 cuộc giám sát đối với 98 công trình đầu tư...

Bên cạnh kết quả đạt được, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh vẫn còn những hạn chế, chưa phát huy đúng mức, nhất là tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình. Một số cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu chưa quan tâm xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của một số cán bộ, công chức chưa tốt...

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới các cấp ủy, tổ chức Đảng, các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể chính trị thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra để đưa việc thực hiện quy chế dân chủ đi vào thực chất. Trong đó chú ý tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ, quy tắc ứng xử của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ; giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, nhất là các kiến nghị của cử tri. Tăng cường công tác đối thoại với nhân dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, những vụ việc tồn đọng, bức xúc kéo dài... 

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533