Chính trị Cập nhật lúc 08:57:30 01/08/2018  (Lượt xem:  1441 )
Đưa việc thực hiện quy chế dân c

Đưa việc thực hiện quy chế dân chủ đi vào thực chất

BT- Chiều 30/7, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tỉnh đã tổ chức họp đánh giá tình hình, kết quả  6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chủ trì cuộc họp. 

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai, thực hiện quy chế dân chủ, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và các phong trào thi đua yêu nước. Vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực, đảm bảo và phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trong xây dựng cơ quan, đơn vị.  Việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân được quan tâm, qua đó đã kịp thời giải quyết những kiến nghị của nhân dân, doanh nghiệp. Các cấp, các ngành trong tỉnh đã tiếp hơn 2.100 lượt công dân; tiếp nhận 565 đơn khiếu nại, tố cáo và gần 1.400 đơn phản ánh kiến nghị. Ngoài ra, ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng các xã, phường, thị trấn đã tiến hành hơn 150 cuộc giám sát đối với 98 công trình đầu tư...

Bên cạnh kết quả đạt được, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh vẫn còn những hạn chế, chưa phát huy đúng mức, nhất là tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình. Một số cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu chưa quan tâm xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của một số cán bộ, công chức chưa tốt...

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới các cấp ủy, tổ chức Đảng, các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể chính trị thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra để đưa việc thực hiện quy chế dân chủ đi vào thực chất. Trong đó chú ý tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ, quy tắc ứng xử của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ; giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, nhất là các kiến nghị của cử tri. Tăng cường công tác đối thoại với nhân dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, những vụ việc tồn đọng, bức xúc kéo dài... 

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533