Chính trị Cập nhật lúc 08:57:30 01/08/2018  (Lượt xem:  3667 )
Đưa việc thực hiện quy chế dân c

Đưa việc thực hiện quy chế dân chủ đi vào thực chất

BT- Chiều 30/7, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tỉnh đã tổ chức họp đánh giá tình hình, kết quả  6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chủ trì cuộc họp. 

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai, thực hiện quy chế dân chủ, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và các phong trào thi đua yêu nước. Vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực, đảm bảo và phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trong xây dựng cơ quan, đơn vị.  Việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân được quan tâm, qua đó đã kịp thời giải quyết những kiến nghị của nhân dân, doanh nghiệp. Các cấp, các ngành trong tỉnh đã tiếp hơn 2.100 lượt công dân; tiếp nhận 565 đơn khiếu nại, tố cáo và gần 1.400 đơn phản ánh kiến nghị. Ngoài ra, ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng các xã, phường, thị trấn đã tiến hành hơn 150 cuộc giám sát đối với 98 công trình đầu tư...

Bên cạnh kết quả đạt được, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh vẫn còn những hạn chế, chưa phát huy đúng mức, nhất là tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình. Một số cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu chưa quan tâm xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của một số cán bộ, công chức chưa tốt...

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới các cấp ủy, tổ chức Đảng, các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể chính trị thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra để đưa việc thực hiện quy chế dân chủ đi vào thực chất. Trong đó chú ý tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ, quy tắc ứng xử của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ; giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, nhất là các kiến nghị của cử tri. Tăng cường công tác đối thoại với nhân dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, những vụ việc tồn đọng, bức xúc kéo dài... 

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533