Chính trị Cập nhật lúc 16:04:05 13/01/2020  (Lượt xem:  3922 )
Đức Linh

Đức Linh: Tăng cường kiểm tra, giữ nghiêm kỷ luật Đảng

BT- Năm 2019, các cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp ở Đức Linh đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát, qua đó đã kịp thời chấn chỉnh, kỷ luật nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của Điều lệ Đảng…

Huyện ủy Đức Linh cho biết, hàng năm Ban Thường vụ Huyện ủy đều xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát. Đồng thời, chỉ đạo cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp, các ban và Văn phòng Huyện ủy xây dựng kế hoạch thực hiện. Trên tinh thần đó, năm 2019, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kiểm tra đối với 28 tổ chức Đảng và 14 đảng viên; giám sát 34 tổ chức Đảng, 34 đảng viên. Các ban và Văn phòng Huyện ủy đã kiểm tra 25 tổ chức Đảng. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thi hành Điều lệ Đảng, công tác xây dựng Đảng, sử dụng tài chính, công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phòng chống ma túy, đảm bảo an ninh trật tự và đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân, doanh nghiệp…

Qua kiểm tra, giám sát chưa phát hiện tổ chức Đảng, đảng viên sai phạm. Tuy nhiên, khi kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 1 tổ chức Đảng và 1 đảng viên đã xác định có vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật. Do vậy, năm vừa qua Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Linh không kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên nào. Dù vậy, cấp ủy cơ sở và chi bộ đã kỷ luật 11 đảng viên (khiển trách 9, cảnh cáo 2), chủ yếu do vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình. Ngoài ra, khi kiểm tra công tác tài chính Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phát hiện 2 đảng ủy và 1 chi bộ đã thu, chi sai quy định số tiền trên 40 triệu đồng nên yêu cầu khắc phục kịp thời. Song song với kiểm tra, giám sát, Đức Linh cũng tập trung thanh tra ở những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực. Theo đó, huyện đã tiến hành 5 cuộc thanh tra lĩnh vực quản lý tài chính, ngân sách, mua sắm tài sản công, xây dựng cơ bản, sử dụng quỹ đất 5%… tại các đơn vị, địa phương. Qua thanh tra phát hiện 2 xã chi không đúng chế độ, định mức, không đảm bảo nguyên tắc tài chính số tiền 28 triệu đồng nên đã thu hồi, nộp ngân sách theo quy định và yêu cầu kiểm điểm đối với 1 cá nhân.

Theo Huyện ủy Đức Linh, tuy công tác kiểm tra, giám sát thực hiện đạt kết hoạch đề ra và thực hiện có hiệu quả, nhưng có nơi vẫn chưa quan tâm đúng mức đến nhiệm vụ này. Trong khi đó, năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ huyện phấn đấu đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Vì vậy, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch nhằm đảm bảo lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương là mục tiêu then chốt. Để đạt mục tiêu trên, huyện sẽ tăng cường công tác tự kiểm tra và công tác giám sát thường xuyên của tổ chức Đảng, cấp ủy các cấp. Mặt khác, nâng chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát theo hướng có trọng tâm, trọng điểm; tập trung xác minh, giải quyết kịp thời, chặt chẽ các loại đơn thư; thực hiện nghiêm túc việc kê khai, công khai tài sản, thu nhập theo quy định.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết