Chính trị Cập nhật lúc 16:04:05 13/01/2020  (Lượt xem:  1430 )
Đức Linh

Đức Linh: Tăng cường kiểm tra, giữ nghiêm kỷ luật Đảng

BT- Năm 2019, các cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp ở Đức Linh đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát, qua đó đã kịp thời chấn chỉnh, kỷ luật nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của Điều lệ Đảng…

Huyện ủy Đức Linh cho biết, hàng năm Ban Thường vụ Huyện ủy đều xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát. Đồng thời, chỉ đạo cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp, các ban và Văn phòng Huyện ủy xây dựng kế hoạch thực hiện. Trên tinh thần đó, năm 2019, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kiểm tra đối với 28 tổ chức Đảng và 14 đảng viên; giám sát 34 tổ chức Đảng, 34 đảng viên. Các ban và Văn phòng Huyện ủy đã kiểm tra 25 tổ chức Đảng. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thi hành Điều lệ Đảng, công tác xây dựng Đảng, sử dụng tài chính, công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phòng chống ma túy, đảm bảo an ninh trật tự và đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân, doanh nghiệp…

Qua kiểm tra, giám sát chưa phát hiện tổ chức Đảng, đảng viên sai phạm. Tuy nhiên, khi kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 1 tổ chức Đảng và 1 đảng viên đã xác định có vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật. Do vậy, năm vừa qua Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Linh không kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên nào. Dù vậy, cấp ủy cơ sở và chi bộ đã kỷ luật 11 đảng viên (khiển trách 9, cảnh cáo 2), chủ yếu do vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình. Ngoài ra, khi kiểm tra công tác tài chính Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phát hiện 2 đảng ủy và 1 chi bộ đã thu, chi sai quy định số tiền trên 40 triệu đồng nên yêu cầu khắc phục kịp thời. Song song với kiểm tra, giám sát, Đức Linh cũng tập trung thanh tra ở những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực. Theo đó, huyện đã tiến hành 5 cuộc thanh tra lĩnh vực quản lý tài chính, ngân sách, mua sắm tài sản công, xây dựng cơ bản, sử dụng quỹ đất 5%… tại các đơn vị, địa phương. Qua thanh tra phát hiện 2 xã chi không đúng chế độ, định mức, không đảm bảo nguyên tắc tài chính số tiền 28 triệu đồng nên đã thu hồi, nộp ngân sách theo quy định và yêu cầu kiểm điểm đối với 1 cá nhân.

Theo Huyện ủy Đức Linh, tuy công tác kiểm tra, giám sát thực hiện đạt kết hoạch đề ra và thực hiện có hiệu quả, nhưng có nơi vẫn chưa quan tâm đúng mức đến nhiệm vụ này. Trong khi đó, năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ huyện phấn đấu đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Vì vậy, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch nhằm đảm bảo lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương là mục tiêu then chốt. Để đạt mục tiêu trên, huyện sẽ tăng cường công tác tự kiểm tra và công tác giám sát thường xuyên của tổ chức Đảng, cấp ủy các cấp. Mặt khác, nâng chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát theo hướng có trọng tâm, trọng điểm; tập trung xác minh, giải quyết kịp thời, chặt chẽ các loại đơn thư; thực hiện nghiêm túc việc kê khai, công khai tài sản, thu nhập theo quy định.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533