Chính trị Cập nhật lúc 08:56:29 01/08/2018  (Lượt xem:  3312 )
Giao ban khối Đảng quý II/2018

Giao ban khối Đảng quý II/2018: Phát huy tinh thần trách nhiệm để nâng cao hiệu quả nhiệm vụ được giao

BT- Ngày 30/7, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban khối Đảng quý II/2018.

Đánh giá tình hình trong quý II/2018, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh đánh giá các cơ quan, đơn vị trong khối đã triển khai khá tốt các nhiệm vụ trọng tâm Tỉnh ủy giao. Cụ thể tiếp tục phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đôn đốc, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 18 của Trung ương “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Nghị quyết 19 của Trung ương “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Đồng thời chủ động triển khai những nhiệm vụ được giao theo chức năng, nhiệm vụ, nhất là xây dựng đề án tổ chức bộ máy  của từng cơ quan, đơn vị với quyết tâm cao, bảo đảm sự tinh gọn gắn với đổi mới mạnh mẽ phong cách, lề lối làm việc. Phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2018. Chủ động phối hợp tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý, giải quyết tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh… Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế đó là vụ gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong quý II đã ảnh hưởng đến tư tưởng và tiến độ thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị khối Đảng; chất lượng một số văn bản tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chưa cao, còn chậm về thời gian.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quý III/2018, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong khối tiếp tục phối hợp theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể hóa triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII). Từng cơ quan, đơn vị chủ động thực hiện đề án sắp xếp tổ chức bộ máy sớm đi vào hoạt động ổn định và nâng cao chất lượng, hiệu quả. Phối hợp tham mưu chỉ đạo và đôn đốc việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và cụ thể hóa thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII). Phối hợp các biện pháp chấn chỉnh, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động ở cơ sở, bảo đảm phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn và từng thời điểm. Rà soát việc xây dựng hệ thống chính trị, công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị ở cơ sở, đảm bảo đúng thực chất. Tiếp tục phối hợp, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành mới các quy định về công tác cán bộ và kế hoạch luân chuyển cán bộ. Chỉ đạo ổn định tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cơ quan, đơn vị, phát huy tinh thần trách nhiệm để nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ được giao…

T.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533