Chính trị Cập nhật lúc 08:56:29 01/08/2018  (Lượt xem:  3393 )
Giao ban khối Đảng quý II/2018

Giao ban khối Đảng quý II/2018: Phát huy tinh thần trách nhiệm để nâng cao hiệu quả nhiệm vụ được giao

BT- Ngày 30/7, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban khối Đảng quý II/2018.

Đánh giá tình hình trong quý II/2018, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh đánh giá các cơ quan, đơn vị trong khối đã triển khai khá tốt các nhiệm vụ trọng tâm Tỉnh ủy giao. Cụ thể tiếp tục phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đôn đốc, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 18 của Trung ương “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Nghị quyết 19 của Trung ương “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Đồng thời chủ động triển khai những nhiệm vụ được giao theo chức năng, nhiệm vụ, nhất là xây dựng đề án tổ chức bộ máy  của từng cơ quan, đơn vị với quyết tâm cao, bảo đảm sự tinh gọn gắn với đổi mới mạnh mẽ phong cách, lề lối làm việc. Phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2018. Chủ động phối hợp tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý, giải quyết tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh… Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế đó là vụ gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong quý II đã ảnh hưởng đến tư tưởng và tiến độ thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị khối Đảng; chất lượng một số văn bản tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chưa cao, còn chậm về thời gian.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quý III/2018, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong khối tiếp tục phối hợp theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể hóa triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII). Từng cơ quan, đơn vị chủ động thực hiện đề án sắp xếp tổ chức bộ máy sớm đi vào hoạt động ổn định và nâng cao chất lượng, hiệu quả. Phối hợp tham mưu chỉ đạo và đôn đốc việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và cụ thể hóa thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII). Phối hợp các biện pháp chấn chỉnh, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động ở cơ sở, bảo đảm phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn và từng thời điểm. Rà soát việc xây dựng hệ thống chính trị, công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị ở cơ sở, đảm bảo đúng thực chất. Tiếp tục phối hợp, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành mới các quy định về công tác cán bộ và kế hoạch luân chuyển cán bộ. Chỉ đạo ổn định tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cơ quan, đơn vị, phát huy tinh thần trách nhiệm để nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ được giao…

T.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết