Chính trị Cập nhật lúc 08:56:29 01/08/2018  (Lượt xem:  1281 )
Giao ban khối Đảng quý II/2018

Giao ban khối Đảng quý II/2018: Phát huy tinh thần trách nhiệm để nâng cao hiệu quả nhiệm vụ được giao

BT- Ngày 30/7, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban khối Đảng quý II/2018.

Đánh giá tình hình trong quý II/2018, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh đánh giá các cơ quan, đơn vị trong khối đã triển khai khá tốt các nhiệm vụ trọng tâm Tỉnh ủy giao. Cụ thể tiếp tục phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đôn đốc, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 18 của Trung ương “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Nghị quyết 19 của Trung ương “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Đồng thời chủ động triển khai những nhiệm vụ được giao theo chức năng, nhiệm vụ, nhất là xây dựng đề án tổ chức bộ máy  của từng cơ quan, đơn vị với quyết tâm cao, bảo đảm sự tinh gọn gắn với đổi mới mạnh mẽ phong cách, lề lối làm việc. Phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2018. Chủ động phối hợp tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý, giải quyết tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh… Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế đó là vụ gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong quý II đã ảnh hưởng đến tư tưởng và tiến độ thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị khối Đảng; chất lượng một số văn bản tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chưa cao, còn chậm về thời gian.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quý III/2018, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong khối tiếp tục phối hợp theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể hóa triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII). Từng cơ quan, đơn vị chủ động thực hiện đề án sắp xếp tổ chức bộ máy sớm đi vào hoạt động ổn định và nâng cao chất lượng, hiệu quả. Phối hợp tham mưu chỉ đạo và đôn đốc việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và cụ thể hóa thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII). Phối hợp các biện pháp chấn chỉnh, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động ở cơ sở, bảo đảm phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn và từng thời điểm. Rà soát việc xây dựng hệ thống chính trị, công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị ở cơ sở, đảm bảo đúng thực chất. Tiếp tục phối hợp, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành mới các quy định về công tác cán bộ và kế hoạch luân chuyển cán bộ. Chỉ đạo ổn định tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cơ quan, đơn vị, phát huy tinh thần trách nhiệm để nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ được giao…

T.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533