Chính trị Cập nhật lúc 10:15:17 26/09/2020  (Lượt xem:  3746 )

Giao ban khối Đảng quý III/2020: Tập trung toàn lực tham mưu công tác tổ chức Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ 14 nhiệm kỳ 2020 -2025

BTO- Vừa qua, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức cuộc họp giao ban khối Đảng quý III/2020, gồm các đơn vị: Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ban Nội chính, Ủy ban Kiểm Tra, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh, Trường Chính trị tỉnh và Báo Bình Thuận.

Chủ trì cuộc họp, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá: Kết quả cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ các cơ quan khối Đảng trực thuộc Tỉnh ủy đạt được trong thời gian qua là đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội cấp cơ sở và Đại hội cấp trên cơ sở, nhiệm kỳ 2020– 2025 từ công tác tuyên truyền, nội dung, nhân sự và tổ chức Đại hội. Các cơ quan khối Đảng cũng đã tổ chức thành công Đại hội của cơ quan, đơn vị mình; đồng thời theo chức năng, nhiệm vụ của mình các cơ quan khối Đảng cũng đã cơ bản hoàn thành tốt những nhiệm vụ do Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy giao. Bên cạnh đó các cơ quan khối Đảng cần lưu ý: cho đến thời điểm này, công tác tham mưu tổ chức Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ 14 chưa hoàn tất, một số công việc, phần việc cụ thể chậm tiến độ, chất lượng tham mưu chưa cao, chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới đạt thấp, nếu không có giải pháp sẽ khó hoàn thành… do vậy trong quý IV/2020, các cơ quan khối Đảng phải tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành các nhiệm vụ mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao trong năm 2020; đặc biệt là những công việc, phần việc mà Thường trực Tỉnh ủy lưu ý tại cuộc họp giao ban này. Nhiệm vụ quan trọng nhất của các cơ quan khối Đảng ngay trong thời điểm này là phải tập trung toàn lực tham mưu công tác tổ chức Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ 14, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kết luận.

PV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết