Chính trị Cập nhật lúc 08:39:07 16/05/2018  (Lượt xem:  2515 )
Hàm Tân

Hàm Tân: Từ học tập đến làm theo cụ thể

BT- Để thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Huyện ủy Hàm Tân đã ban hành kế hoạch đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc xây dựng kế hoạch tuyên truyền thực hiện cho phù hợp với đặc điểm từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Tổ chức 36 lớp quán triệt chỉ thị cho 2.774 cán bộ, đảng viên, công chức, chiến sĩ và xây dựng kế hoạch tập thể, đăng ký làm theo của từng cá nhân.

Từ học tập, quán triệt

Sau khi học tập nghị quyết, chỉ thị, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Hàm Tân đã xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề năm 2017- 2018, trong đó người đứng đầu xây dựng kế hoạch cá nhân gương mẫu thực hiện và cán bộ, đảng viên, công chức xây dựng kế hoạch tự giác thực hiện. Xây dựng kế hoạch về tuyên dương, bồi dưỡng mô hình, điển hình tiên tiến đối với tập thể, cá nhân trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác lựa chọn đăng ký xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến được các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện đúng thời gian quy định và đảm bảo các bước theo yêu cầu. Từ 235 mô hình cơ sở đăng ký, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lựa chọn đăng ký 22 mô hình điển hình tiên tiến với tỉnh và tiến hành khảo sát cụ thể từng mô hình, như Chi bộ an ninh của Đảng bộ Công an huyện với mô hình tiếp tục giữ vững, phát huy danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị quyết thắng nhiều năm liền; thôn Tân Hưng, xã Sông Phan với mô hình xây dựng tổ nhân dân tự quản số 1 không lây lan ma túy; thôn Suối Bang, xã Tân Thắng với mô hình liên gia tự quản, Huyện đoàn Hàm Tân với mô hình “Người bạn đồng hành” tại Trường THPT Hàm Tân; Ban Dân vận Huyện ủy Hàm Tân với mô hình “Xây dựng cơ quan đoàn kết thống nhất, gần dân, sát dân”… Thông qua các cuộc họp chi bộ, cơ quan định kỳ để tuyên truyền, đánh giá kết quả thực hiện bồi dưỡng các mô hình điển hình tiên tiến và kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

 Đến giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm

Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Tân đã ban hành Nghị quyết số 21, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý nhà nước về tài nguyên đất đai, khoáng sản, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện và chỉ đạo UBND huyện xây dựng kế hoạch di dời 24 cơ sở thu mua phế liệu ra khỏi khu dân cư, trung tâm các xã, thị trấn. Các ngành chức năng huyện phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh tổ chức 4 đợt giám sát hoạt động xả thải của Nhà máy cồn Tùng Lâm, cơ sở chế biến tinh bột mì Phan Thành Tâm tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai nằm giáp ranh với xã Tân Đức, Hàm Tân. Thường xuyên kiểm tra các hoạt động xả thải của những trang trại chăn nuôi heo tập trung và đã phát hiện, lập biên bản, đề nghị UBND tỉnh xử phạt 5 trường hợp vi phạm xả thải vượt quy chuẩn cho phép, với tổng số tiền phạt 1.679 triệu đồng. Cụ thể, xử phạt Trang trại chăn nuôi heo Phú Hùng Mạnh 460 triệu đồng, Trang trại chăn nuôi heo Nam Bắc 227 triệu đồng, Trang trại chăn nuôi heo của ông Nguyễn Anh Tài 312 triệu đồng, Trang trại chăn nuôi heo Bình Dương 520 triệu đồng, Trang trại chăn nuôi heo của ông Phan Vĩnh Long 160 triệu đồng.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình chấp hành pháp luật về đất đai và các quy định thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai đối với 5 xã, thị trấn. Củng cố, kiện toàn các đoàn, tổ kiểm tra liên ngành huyện và tổ chốt chặn của các xã, thị trấn để thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép. Hàng tháng, Huyện ủy, UBND huyện tổ chức họp giao ban với các đoàn, tổ kiểm tra liên ngành huyện, các ngành chức năng, chính quyền các xã, thị trấn về công tác quản lý tài nguyên khoáng sản. Kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan chuyên môn và cá nhân có liên quan trong việc tham mưu công tác quản lý tài nguyên khoáng sản. Tiến hành thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã Tân Phúc, Tân Hà về công tác quản lý tài nguyên khoáng sản. Từ năm 2017 đến nay, các tổ kiểm tra liên ngành huyện và các tổ chốt chặn xã, thị trấn đã kiểm tra, phát hiện, xử phạt 178 trường hợp khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép, với tổng số tiền 1.329,7 triệu đồng.

 Bên cạnh đó, huyện còn triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống tệ nạn ma túy và phát động phong trào thi đua “Địa bàn không có tệ nạn ma túy” gắn với không có tệ nạn xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy và tác hại của ma túy trong các tầng lớp nhân dân. Nổi bật là Công an huyện đã triệt phá 49 vụ/79 đối tượng có hành vi mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy và ra quyết định khởi tố 7 vụ/10 đối tượng; lập hồ sơ quản lý 58 đối tượng nghiện ma túy, đưa 12 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và đưa 24 đối tượng vào diện quản lý tại cộng đồng dân cư. 

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533