Chính trị Cập nhật lúc 09:32:39 01/05/2018  (Lượt xem:  2099 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Tuyên dương 10 cá nhân, 10 tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác

BT- Hướng đến kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc tổ chức lễ tuyên dương 10 cá nhân và 10 tập thể là những gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018.

2 năm qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp ủy Đảng ở huyện Hàm Thuận Bắc đã  cụ thể hóa  bằng nhiều việc làm sáng tạo và hiệu quả. Ngoài việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và hội viên, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chọn 4 vấn đề bức xúc, nổi cộm của huyện để tập trung giải quyết, từ đó đã tạo được niềm tin trong nhân dân.

Việc triển khai thực hiện các chuyên đề, gắn với đăng ký “Nêu gương” của người đứng đầu và “Tự giác làm theo” của đảng viên, công chức, viên chức được thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phấn đấu học tập, rèn luyện và “noi gương” của cán bộ, đảng viên. Công tác bồi dưỡng, nhân rộng những mô hình hay, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác cũng được chú ý. Nhiều gương đã trở thành hạt nhân tiêu biểu, cổ vũ, động viên các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Các cá nhân và tập thể được tuyên dương lần này là những nhân tố nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước, đại diện cho hàng trăm cá nhân, tập thể đang thi đua, lao động, sản xuất ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện. Đồng thời cũng là những điển hình trong hoạt động giáo dục, từ thiện nhân đạo, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế… trong nhiều năm qua.                     

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533