Chính trị Cập nhật lúc 09:32:39 01/05/2018  (Lượt xem:  2150 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Tuyên dương 10 cá nhân, 10 tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác

BT- Hướng đến kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc tổ chức lễ tuyên dương 10 cá nhân và 10 tập thể là những gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018.

2 năm qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp ủy Đảng ở huyện Hàm Thuận Bắc đã  cụ thể hóa  bằng nhiều việc làm sáng tạo và hiệu quả. Ngoài việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và hội viên, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chọn 4 vấn đề bức xúc, nổi cộm của huyện để tập trung giải quyết, từ đó đã tạo được niềm tin trong nhân dân.

Việc triển khai thực hiện các chuyên đề, gắn với đăng ký “Nêu gương” của người đứng đầu và “Tự giác làm theo” của đảng viên, công chức, viên chức được thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phấn đấu học tập, rèn luyện và “noi gương” của cán bộ, đảng viên. Công tác bồi dưỡng, nhân rộng những mô hình hay, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác cũng được chú ý. Nhiều gương đã trở thành hạt nhân tiêu biểu, cổ vũ, động viên các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Các cá nhân và tập thể được tuyên dương lần này là những nhân tố nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước, đại diện cho hàng trăm cá nhân, tập thể đang thi đua, lao động, sản xuất ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện. Đồng thời cũng là những điển hình trong hoạt động giáo dục, từ thiện nhân đạo, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế… trong nhiều năm qua.                     

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533