Chính trị Cập nhật lúc 09:32:39 01/05/2018  (Lượt xem:  2232 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Tuyên dương 10 cá nhân, 10 tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác

BT- Hướng đến kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc tổ chức lễ tuyên dương 10 cá nhân và 10 tập thể là những gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018.

2 năm qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp ủy Đảng ở huyện Hàm Thuận Bắc đã  cụ thể hóa  bằng nhiều việc làm sáng tạo và hiệu quả. Ngoài việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và hội viên, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chọn 4 vấn đề bức xúc, nổi cộm của huyện để tập trung giải quyết, từ đó đã tạo được niềm tin trong nhân dân.

Việc triển khai thực hiện các chuyên đề, gắn với đăng ký “Nêu gương” của người đứng đầu và “Tự giác làm theo” của đảng viên, công chức, viên chức được thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phấn đấu học tập, rèn luyện và “noi gương” của cán bộ, đảng viên. Công tác bồi dưỡng, nhân rộng những mô hình hay, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác cũng được chú ý. Nhiều gương đã trở thành hạt nhân tiêu biểu, cổ vũ, động viên các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Các cá nhân và tập thể được tuyên dương lần này là những nhân tố nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước, đại diện cho hàng trăm cá nhân, tập thể đang thi đua, lao động, sản xuất ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện. Đồng thời cũng là những điển hình trong hoạt động giáo dục, từ thiện nhân đạo, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế… trong nhiều năm qua.                     

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533