Chính trị Cập nhật lúc 08:38:44 16/01/2021  (Lượt xem:  2867 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Khen thưởng 21 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận

BTO - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam vừa tổ chức hội nghị lần thứ 4, khóa VI, đánh giá kết quả công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có bà Phan Thị Vi Vân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh…

Năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong huyện đã triển khai, thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động; tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp đã tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong công tác phòng chống tham nhũng, chống lãng phí, nâng cao vai trò giám sát, phản biện xã hội tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Trong năm, Mặt trận các cấp đã phối hợp vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên 800 triệu đồng, xây dựng 20 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo số tiền gần 1 tỷ đồng; vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên 390 triệu đông; vận động hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ trên 600 triệu đồng và 160 triệu đồng cùng nhiều hiện vật tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, nhân dịp lễ, tết phối hợp thăm, tặng hơn 5.000 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công cách mạng... trị giá trên 3 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phan Thị Vi Vân ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận của huyện thời gian qua. Đồng thời, đề nghị năm 2021 tập trung thực hiện tốt các nội dung như tổ chức quán triệt, triển khai sâu rộng và thực hiện đạt kết quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục đa dạng hóa các hình thức vận động tập hợp, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới; tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Mặt trận chủ trì, phát động...

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho 6 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen cho 15 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận và vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020.

Bình Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533