Chính trị Cập nhật lúc 09:51:27 01/05/2018  (Lượt xem:  2055 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Lan tỏa Chỉ thị 05

BT- Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác ở huyện Hàm Thuận Nam đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Trên địa bàn huyện xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các mặt của đời sống xã hội. Qua đó đã góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hàm Minh trao quà cho hội viên, phụ nữ dân tộc xã Hàm Cần (ảnh phụ nữ xã Hàm Minh cung cấp).

Nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có hiệu quả, những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Nam đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng cụ thể các nội dung, công việc. Nổi rõ như, đã chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc, mặt trận, các đoàn thể, cơ quan đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động. Nhờ vậy, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức ngày càng sâu sắc những nội dung cơ bản, cốt lõi và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó ra sức rèn luyện, học tập và làm theo.

Ông Phạm Nhuận – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết, đến nay việc thực hiện Chỉ thị 05 đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy, chi bộ, cơ quan, đơn vị và mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong toàn Đảng bộ và trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đời sống xã hội. Chỉ thị đã và đang tạo được sự lan tỏa trong toàn xã hội. Qua 2 năm triển khai thực hiện, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu với những việc làm, nghĩa cử cao đẹp trên các mặt đời sống xã hội. Điển hình như, thầy giáo Tạ Bình Thuận, giáo viên Trường THPT Hàm Thuận Nam. Vào ngày 14/11/2017, trên đường đi làm về, thầy Thuận đã nhặt được một bọc tiền 50 triệu đồng, số tiền khá lớn so với đồng lương của một giáo viên. Không tham của nhặt được, thầy đã tìm người đánh mất để trả lại. Hay Đại đức Thích Nguyên Nguyệt - trụ trì chùa Phổ Đà, xã Mương Mán tiêu biểu trong các hoạt động vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc. Tích cực đóng góp cho các loại quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tiếp bước cho em đến trường”. Ngoài ra còn có tập thể Chi bộ Công an xã Hàm Mỹ, điển hình trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Hội Phụ nữ xã Mương Mán, Hội Phụ nữ xã Hàm Minh đã xây dựng và phát triển nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả được huyện và tỉnh công nhận … Trong khi đó, tin thần trách nhiệm, lề lối, tác phong làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm gương mẫu đi đầu của cán bộ lãnh đạo, chủ chốt các cấp được nâng lên, góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và trong xã hội.  

Để xuất hiện nhiều hơn nữa những gương điển hình trong học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Nam xác định, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh kết hợp tốt với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong Đảng và toàn xã hội. Qua đó, góp phần đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà dư luận quan tâm. Tổ chức đánh giá kết quả đạt được qua các mô hình, cách làm hay, hiệu quả, thiết thực để phát huy, nhân rộng, kịp thời phát hiện biểu dương, khen thưởng, khuyến khích tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội.

Mới đây, Huyện ủy và UBND huyện Hàm Thuận Nam đã có quyết định biểu dương, khen thưởng 6 tập thể và 26 cá nhân; đồng thời đề nghị tỉnh biểu dương, khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân điển hình tiên tiến về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2018.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533