Chính trị Cập nhật lúc 09:51:27 01/05/2018  (Lượt xem:  2250 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Lan tỏa Chỉ thị 05

BT- Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác ở huyện Hàm Thuận Nam đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Trên địa bàn huyện xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các mặt của đời sống xã hội. Qua đó đã góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hàm Minh trao quà cho hội viên, phụ nữ dân tộc xã Hàm Cần (ảnh phụ nữ xã Hàm Minh cung cấp).

Nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có hiệu quả, những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Nam đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng cụ thể các nội dung, công việc. Nổi rõ như, đã chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc, mặt trận, các đoàn thể, cơ quan đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động. Nhờ vậy, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức ngày càng sâu sắc những nội dung cơ bản, cốt lõi và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó ra sức rèn luyện, học tập và làm theo.

Ông Phạm Nhuận – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết, đến nay việc thực hiện Chỉ thị 05 đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy, chi bộ, cơ quan, đơn vị và mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong toàn Đảng bộ và trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đời sống xã hội. Chỉ thị đã và đang tạo được sự lan tỏa trong toàn xã hội. Qua 2 năm triển khai thực hiện, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu với những việc làm, nghĩa cử cao đẹp trên các mặt đời sống xã hội. Điển hình như, thầy giáo Tạ Bình Thuận, giáo viên Trường THPT Hàm Thuận Nam. Vào ngày 14/11/2017, trên đường đi làm về, thầy Thuận đã nhặt được một bọc tiền 50 triệu đồng, số tiền khá lớn so với đồng lương của một giáo viên. Không tham của nhặt được, thầy đã tìm người đánh mất để trả lại. Hay Đại đức Thích Nguyên Nguyệt - trụ trì chùa Phổ Đà, xã Mương Mán tiêu biểu trong các hoạt động vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc. Tích cực đóng góp cho các loại quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tiếp bước cho em đến trường”. Ngoài ra còn có tập thể Chi bộ Công an xã Hàm Mỹ, điển hình trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Hội Phụ nữ xã Mương Mán, Hội Phụ nữ xã Hàm Minh đã xây dựng và phát triển nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả được huyện và tỉnh công nhận … Trong khi đó, tin thần trách nhiệm, lề lối, tác phong làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm gương mẫu đi đầu của cán bộ lãnh đạo, chủ chốt các cấp được nâng lên, góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và trong xã hội.  

Để xuất hiện nhiều hơn nữa những gương điển hình trong học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Nam xác định, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh kết hợp tốt với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong Đảng và toàn xã hội. Qua đó, góp phần đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà dư luận quan tâm. Tổ chức đánh giá kết quả đạt được qua các mô hình, cách làm hay, hiệu quả, thiết thực để phát huy, nhân rộng, kịp thời phát hiện biểu dương, khen thưởng, khuyến khích tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội.

Mới đây, Huyện ủy và UBND huyện Hàm Thuận Nam đã có quyết định biểu dương, khen thưởng 6 tập thể và 26 cá nhân; đồng thời đề nghị tỉnh biểu dương, khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân điển hình tiên tiến về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2018.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533