Chính trị Cập nhật lúc 09:51:27 01/05/2018  (Lượt xem:  2324 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Lan tỏa Chỉ thị 05

BT- Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác ở huyện Hàm Thuận Nam đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Trên địa bàn huyện xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các mặt của đời sống xã hội. Qua đó đã góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hàm Minh trao quà cho hội viên, phụ nữ dân tộc xã Hàm Cần (ảnh phụ nữ xã Hàm Minh cung cấp).

Nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có hiệu quả, những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Nam đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng cụ thể các nội dung, công việc. Nổi rõ như, đã chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc, mặt trận, các đoàn thể, cơ quan đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động. Nhờ vậy, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức ngày càng sâu sắc những nội dung cơ bản, cốt lõi và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó ra sức rèn luyện, học tập và làm theo.

Ông Phạm Nhuận – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết, đến nay việc thực hiện Chỉ thị 05 đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy, chi bộ, cơ quan, đơn vị và mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong toàn Đảng bộ và trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đời sống xã hội. Chỉ thị đã và đang tạo được sự lan tỏa trong toàn xã hội. Qua 2 năm triển khai thực hiện, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu với những việc làm, nghĩa cử cao đẹp trên các mặt đời sống xã hội. Điển hình như, thầy giáo Tạ Bình Thuận, giáo viên Trường THPT Hàm Thuận Nam. Vào ngày 14/11/2017, trên đường đi làm về, thầy Thuận đã nhặt được một bọc tiền 50 triệu đồng, số tiền khá lớn so với đồng lương của một giáo viên. Không tham của nhặt được, thầy đã tìm người đánh mất để trả lại. Hay Đại đức Thích Nguyên Nguyệt - trụ trì chùa Phổ Đà, xã Mương Mán tiêu biểu trong các hoạt động vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc. Tích cực đóng góp cho các loại quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tiếp bước cho em đến trường”. Ngoài ra còn có tập thể Chi bộ Công an xã Hàm Mỹ, điển hình trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Hội Phụ nữ xã Mương Mán, Hội Phụ nữ xã Hàm Minh đã xây dựng và phát triển nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả được huyện và tỉnh công nhận … Trong khi đó, tin thần trách nhiệm, lề lối, tác phong làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm gương mẫu đi đầu của cán bộ lãnh đạo, chủ chốt các cấp được nâng lên, góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và trong xã hội.  

Để xuất hiện nhiều hơn nữa những gương điển hình trong học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Nam xác định, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh kết hợp tốt với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong Đảng và toàn xã hội. Qua đó, góp phần đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà dư luận quan tâm. Tổ chức đánh giá kết quả đạt được qua các mô hình, cách làm hay, hiệu quả, thiết thực để phát huy, nhân rộng, kịp thời phát hiện biểu dương, khen thưởng, khuyến khích tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội.

Mới đây, Huyện ủy và UBND huyện Hàm Thuận Nam đã có quyết định biểu dương, khen thưởng 6 tập thể và 26 cá nhân; đồng thời đề nghị tỉnh biểu dương, khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân điển hình tiên tiến về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2018.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533