Chính trị Cập nhật lúc 11:13:42 30/05/2019  (Lượt xem:  1526 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam:  Sức lan tỏa từ một cuộc vận động

BT- 5 năm qua, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (gọi tắt là cuộc vận động) đã được Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Hàm Thuận Nam tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Nhờ vậy đạt được hiệu quả cao, qua đó xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến với cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả.

Theo Ban CHQS huyện Hàm Thuận Nam, bám sát chủ đề và nội dung cuộc vận động, Đảng ủy - Ban CHQS huyện, đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ, dự bị động viên về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, nội dung cuộc vận động dưới nhiều hình thức phong phú, như: kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục thường xuyên với giáo dục theo chuyên đề, chủ đề; gắn với các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hay lồng ghép trong các hoạt động giao lưu kết nghĩa, kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, quân đội... Thông qua giáo dục, tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, đảng viên, quần chúng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện nhận thức sâu sắc hơn việc tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm đối với công việc; đồng thời giúp phương pháp, tác phong công tác có sự chuyển biến rõ rệt. Nhiều cán bộ, đảng viên tận tâm hơn với công việc, năng động, sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong công tác, không ngại gian khó quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cũng qua cuộc vận động, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nội dung hoạt động hiệu quả nhằm tăng cường xây dựng mối quan hệ đoàn kết máu thịt quân - dân. Nổi rõ như thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, đồng thời tăng cường mối quan hệ gắn bó với nhân dân, Ban CHQS huyện đã chủ động tổ chức các đợt huấn luyện kết hợp với dã ngoại giúp dân. Qua đó, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã tham gia lao động giúp dân quét dọn, phát quang hơn 10.000m đường liên thôn, kênh mương nội đồng tại khu vực xã Hàm Minh, Mương Mán, Thuận Quý, thị trấn Thuận Nam; tham gia chữa cháy tại thị trấn Thuận Nam, phòng chống lụt bão tại xã Tân Thành. Ngoài ra, hàng năm Ban CHQS huyện phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam huyện tham mưu Huyện ủy, UBND huyện tổ chức tốt việc gặp mặt chức sắc, chức việc, nhà tu hành trên địa bàn. Tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tổng số tiền hơn 50 triệu đồng…

Trong 5 năm qua, LLVT huyện cũng đã thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc; tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên kịp thời đạt kết quả cao; triển khai, thực hiện toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, mà chỉ tiêu nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện đề ra.

 Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động, Ban CHQS huyện Hàm Thuận Nam cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc cuộc vận động. Hàng năm, cấp ủy, chỉ huy các cấp xác định chủ trương, bổ sung biện pháp lãnh đạo, phân công cấp ủy viên phụ trách, triển khai thực hiện nghiêm túc bám sát với yêu cầu nhiệm vụ; gắn lãnh đạo tổ chức thực hiện cuộc vận động với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng, Nghị quyết 28 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng bộ, LLVT huyện.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533