Chính trị Cập nhật lúc 08:57:42 03/03/2021  (Lượt xem:  2750 )
Hàng chục tỷ đồng chăm lo người

Hàng chục tỷ đồng chăm lo người nghèo dịp Tết Tân Sửu

BT- Chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người yếu thế trong xã hội đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của các cấp, ngành, tổ chức, cơ quan, đơn vị trong thời gian qua. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, hoạt động chăm lo tết cho người nghèo đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm… giúp người nghèo đón tết đầm ấm, vui vẻ, an toàn.

Tặng quà tết cho đối tượng bảo trợ xã hội tỉnh.

Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội đã phối hợp vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đơn vị trong, ngoài tỉnh và trích Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã thăm, tặng 147.908 suất quà với tổng trị giá 53,228 tỷ đồng để hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách, đồng bào khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội trong tỉnh. Cụ thể, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Sở Lao động - Thương binh & Xã hội thăm, tặng cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại các đơn vị, cơ sở bảo trợ xã hội do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý 1.029 suất quà (500.000 đồng/suất), tổng trị giá 514.500.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh.

Cùng với đó, đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ 2.000 suất quà với số tiền 1,04 tỷ đồng hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 500 triệu đồng; Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải hỗ trợ 200 triệu đồng; Công ty cổ phần khai thác và phát triển quỹ đất DMP GROUP hỗ trợ 300 triệu đồng; Công ty bánh Bibica hỗ trợ 40 triệu đồng. Cùng vào cuộc với MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên đã tích cực triển khai các hoạt động vui xuân đón tết như hỗ trợ tặng 93.022 suất quà với tổng số tiền 33,241 tỷ đồng đến những gia đình chính sách, công nhân nghèo, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật trong tỉnh. Riêng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 10/10 huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong huyện cũng đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và xuất từ Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện, cấp xã hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn gia đình chính sách tại địa phương 51.857 suất quà với tổng số tiền 18,432 tỷ đồng.

Có thể thấy, mặc dù năm nay do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phải hạn chế đi lại, tụ tập đông người. Nhưng công tác chăm lo tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, đồng bào khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp chủ động chuẩn bị chu đáo ngay từ ban đầu và với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Qua đó, những suất quà đã được gửi tới người nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo tết đến với mọi người, mọi nhà. 

Thanh ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533