Chính trị Cập nhật lúc 11:23:57 05/12/2020  (Lượt xem:  2919 )

HĐND tỉnh khóa X- Kỳ họp thứ 11: Nhất trí thông qua 23 nghị quyết trên các lĩnh vực

BTO- Sáng nay (4/12), HĐND tỉnh đã họp phiên bế mạc, hoàn thành chương trình đề ra. Qua đó, nhất trí thông qua 23 nghị quyết trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh…

Sau 3,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 11- HĐND tỉnh khóa X đã hoàn thành chương trình đề ra. Các đại biểu đã tập trung thảo luận và nhất trí thông qua 23 nghị quyết trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh, hoạt động của HĐND tỉnh.  Trong đó, có một số nghị quyết quan trọng như nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương; phương án phân bổ chi ngân sách tỉnh năm 2021; nghị quyết về kế hoạch biên chế công chức, số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách trong các đơn vị sự nghiệp công lập, biên chế các tổ chức hội năm 2021 của tỉnh… Đồng thời, các đại biểu đã chất vấn UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan một số nội dung về đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân, ô nhiễm môi trường chăn nuôi heo…


Đặc biệt, HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận tình hình kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và năm 2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Trong đó năm 2021, tỉnh phấn đấu đạt tốc độ tăng GRDP từ 7,45% trở lên và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội khác.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Lương Văn Hải và miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Ngô Minh Chính, nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời, HĐND tỉnh bầu đồng chí Nguyễn Hoài Anh giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh đánh giá cao và hoan nghênh sự tham gia tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội; sự nỗ lực của chính quyền các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

 ĐÌNH HÒA - KIỀU HẰNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533