Chính trị Cập nhật lúc 09:11:23 17/05/2018  (Lượt xem:  768 )
Học Bác tiết kiệm giúp nhau giảm

Học Bác tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo

BT- Với tinh thần sáng tạo, phù hợp với thực tế của địa phương, Hội Phụ nữ xã Hàm Minh (huyện Hàm Thuận Nam) đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực làm theo tấm gương đạo đức của Bác, để lại dấu ấn đẹp, có sức lan tỏa và tác động mạnh mẽ trong cộng đồng.

Hội LHPN xã Hàm Minh trao quà cho hội viên, phụ nữ nghèo xã Hàm Cần (đơn vị kết nghĩa).

Chủ tịch Hội LHPN xã Hàm Minh Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết: Để cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị 05) thực sự đi vào cuộc sống, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên, Thường trực Hội đã tập trung xây dựng các mô hình, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong tổ chức Hội, sâu sát địa bàn, hỗ trợ chị em hội viên, phụ nữ còn gặp khó khăn trong cuộc sống có việc làm ổn định, cải thiện đời sống và vươn lên làm giàu chính đáng. Một trong những hoạt động nổi bật của Hội Phụ nữ xã Hàm Minh là phong trào phụ nữ thực hiện mô hình tiết kiệm “Hũ gạo tình thương”, “Tiết kiệm heo đất”, “Quỹ mái ấm tình thương”, “Phụ nữ tiết kiệm tham gia mua bảo hiểm y tế - vì sức khỏe gia đình”, “Chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”...

Đến cuối năm 2017, Hội đã duy trì hiệu quả 69 nhóm phụ nữ tiết kiệm được hơn 2,2 tỷ đồng. Vận động hội viên, phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế gia đình và đóng góp quỹ xây dựng “Mái ấm tình thương” đạt 100% chỉ tiêu. Với mô hình “Ánh sáng an ninh”, Hội đã vận động 287 hộ dân đóng góp 200 triệu đồng làm hệ thống đèn chiếu sáng 12 tuyến đường giao thông nông thôn, với tổng chiều dài 10,2 km. Hỗ trợ cho 625 hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình 10 tỷ đồng và phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến kiến thức chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi. Bên cạnh đó, vận động quyên góp các tổ chức, cá nhân ủng hộ hoạt động nhân đạo, từ thiện cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi khuyết tật được 379 phần quà trị giá hơn 100 triệu đồng và 31 triệu đồng ủng hộ quỹ tiếp bước cho em đến trường.

Mở lớp đào tạo dinh dưỡng và kỹ thuật nấu ăn cho lao động nữ xã Hàm Minh.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thúy: Thông qua các hoạt động phong trào đã tuyên truyền, hướng dẫn cho hội viên, phụ nữ ý thức, thói quen tiết kiệm trong chi tiêu cho bản thân và gia đình, giảm phô trương hình thức, tránh lãng phí trong việc cưới hỏi, ma chay, lễ hội... tiết kiệm thời gian và phân công lao động hợp lý nhằm tăng tích lũy vốn đầu tư cho sản xuất, kinh doanh. Từ đó mang lại hiệu quả tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương, góp phần giữ chuẩn 19 tiêu chí xã nông thôn mới”.

Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, cán bộ, hội viên, hội phụ nữ xã Hàm Minh đã nhận thức ngày càng sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, từng bước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện theo 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin -Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Hiệu quả phong trào đã tạo thành hành động cách mạng trong các tầng lớp phụ nữ, phát huy phẩm chất tốt đẹp, năng lực sáng tạo, khẳng định vai trò của phụ nữ đối với gia đình và xã hội.

K.Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Bò thả rong trên cung đường du lịch Mũi Né

BTO- Trong gần 1 tháng qua, khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), đoạn giáp ranh với địa giới hành chính phường Hàm Tiến thường xuyên xuất hiện cảnh bò thả rong, khiến người dân và du khách hoảng sợ.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533