Chính trị Cập nhật lúc 09:11:23 17/05/2018  (Lượt xem:  2588 )
Học Bác tiết kiệm giúp nhau giảm

Học Bác tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo

BT- Với tinh thần sáng tạo, phù hợp với thực tế của địa phương, Hội Phụ nữ xã Hàm Minh (huyện Hàm Thuận Nam) đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực làm theo tấm gương đạo đức của Bác, để lại dấu ấn đẹp, có sức lan tỏa và tác động mạnh mẽ trong cộng đồng.

Hội LHPN xã Hàm Minh trao quà cho hội viên, phụ nữ nghèo xã Hàm Cần (đơn vị kết nghĩa).

Chủ tịch Hội LHPN xã Hàm Minh Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết: Để cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị 05) thực sự đi vào cuộc sống, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên, Thường trực Hội đã tập trung xây dựng các mô hình, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong tổ chức Hội, sâu sát địa bàn, hỗ trợ chị em hội viên, phụ nữ còn gặp khó khăn trong cuộc sống có việc làm ổn định, cải thiện đời sống và vươn lên làm giàu chính đáng. Một trong những hoạt động nổi bật của Hội Phụ nữ xã Hàm Minh là phong trào phụ nữ thực hiện mô hình tiết kiệm “Hũ gạo tình thương”, “Tiết kiệm heo đất”, “Quỹ mái ấm tình thương”, “Phụ nữ tiết kiệm tham gia mua bảo hiểm y tế - vì sức khỏe gia đình”, “Chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”...

Đến cuối năm 2017, Hội đã duy trì hiệu quả 69 nhóm phụ nữ tiết kiệm được hơn 2,2 tỷ đồng. Vận động hội viên, phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế gia đình và đóng góp quỹ xây dựng “Mái ấm tình thương” đạt 100% chỉ tiêu. Với mô hình “Ánh sáng an ninh”, Hội đã vận động 287 hộ dân đóng góp 200 triệu đồng làm hệ thống đèn chiếu sáng 12 tuyến đường giao thông nông thôn, với tổng chiều dài 10,2 km. Hỗ trợ cho 625 hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình 10 tỷ đồng và phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến kiến thức chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi. Bên cạnh đó, vận động quyên góp các tổ chức, cá nhân ủng hộ hoạt động nhân đạo, từ thiện cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi khuyết tật được 379 phần quà trị giá hơn 100 triệu đồng và 31 triệu đồng ủng hộ quỹ tiếp bước cho em đến trường.

Mở lớp đào tạo dinh dưỡng và kỹ thuật nấu ăn cho lao động nữ xã Hàm Minh.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thúy: Thông qua các hoạt động phong trào đã tuyên truyền, hướng dẫn cho hội viên, phụ nữ ý thức, thói quen tiết kiệm trong chi tiêu cho bản thân và gia đình, giảm phô trương hình thức, tránh lãng phí trong việc cưới hỏi, ma chay, lễ hội... tiết kiệm thời gian và phân công lao động hợp lý nhằm tăng tích lũy vốn đầu tư cho sản xuất, kinh doanh. Từ đó mang lại hiệu quả tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương, góp phần giữ chuẩn 19 tiêu chí xã nông thôn mới”.

Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, cán bộ, hội viên, hội phụ nữ xã Hàm Minh đã nhận thức ngày càng sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, từng bước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện theo 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin -Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Hiệu quả phong trào đã tạo thành hành động cách mạng trong các tầng lớp phụ nữ, phát huy phẩm chất tốt đẹp, năng lực sáng tạo, khẳng định vai trò của phụ nữ đối với gia đình và xã hội.

K.Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533