Chính trị Cập nhật lúc 09:11:23 17/05/2018  (Lượt xem:  2537 )
Học Bác tiết kiệm giúp nhau giảm

Học Bác tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo

BT- Với tinh thần sáng tạo, phù hợp với thực tế của địa phương, Hội Phụ nữ xã Hàm Minh (huyện Hàm Thuận Nam) đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực làm theo tấm gương đạo đức của Bác, để lại dấu ấn đẹp, có sức lan tỏa và tác động mạnh mẽ trong cộng đồng.

Hội LHPN xã Hàm Minh trao quà cho hội viên, phụ nữ nghèo xã Hàm Cần (đơn vị kết nghĩa).

Chủ tịch Hội LHPN xã Hàm Minh Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết: Để cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị 05) thực sự đi vào cuộc sống, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên, Thường trực Hội đã tập trung xây dựng các mô hình, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong tổ chức Hội, sâu sát địa bàn, hỗ trợ chị em hội viên, phụ nữ còn gặp khó khăn trong cuộc sống có việc làm ổn định, cải thiện đời sống và vươn lên làm giàu chính đáng. Một trong những hoạt động nổi bật của Hội Phụ nữ xã Hàm Minh là phong trào phụ nữ thực hiện mô hình tiết kiệm “Hũ gạo tình thương”, “Tiết kiệm heo đất”, “Quỹ mái ấm tình thương”, “Phụ nữ tiết kiệm tham gia mua bảo hiểm y tế - vì sức khỏe gia đình”, “Chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”...

Đến cuối năm 2017, Hội đã duy trì hiệu quả 69 nhóm phụ nữ tiết kiệm được hơn 2,2 tỷ đồng. Vận động hội viên, phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế gia đình và đóng góp quỹ xây dựng “Mái ấm tình thương” đạt 100% chỉ tiêu. Với mô hình “Ánh sáng an ninh”, Hội đã vận động 287 hộ dân đóng góp 200 triệu đồng làm hệ thống đèn chiếu sáng 12 tuyến đường giao thông nông thôn, với tổng chiều dài 10,2 km. Hỗ trợ cho 625 hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình 10 tỷ đồng và phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến kiến thức chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi. Bên cạnh đó, vận động quyên góp các tổ chức, cá nhân ủng hộ hoạt động nhân đạo, từ thiện cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi khuyết tật được 379 phần quà trị giá hơn 100 triệu đồng và 31 triệu đồng ủng hộ quỹ tiếp bước cho em đến trường.

Mở lớp đào tạo dinh dưỡng và kỹ thuật nấu ăn cho lao động nữ xã Hàm Minh.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thúy: Thông qua các hoạt động phong trào đã tuyên truyền, hướng dẫn cho hội viên, phụ nữ ý thức, thói quen tiết kiệm trong chi tiêu cho bản thân và gia đình, giảm phô trương hình thức, tránh lãng phí trong việc cưới hỏi, ma chay, lễ hội... tiết kiệm thời gian và phân công lao động hợp lý nhằm tăng tích lũy vốn đầu tư cho sản xuất, kinh doanh. Từ đó mang lại hiệu quả tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương, góp phần giữ chuẩn 19 tiêu chí xã nông thôn mới”.

Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, cán bộ, hội viên, hội phụ nữ xã Hàm Minh đã nhận thức ngày càng sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, từng bước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện theo 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin -Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Hiệu quả phong trào đã tạo thành hành động cách mạng trong các tầng lớp phụ nữ, phát huy phẩm chất tốt đẹp, năng lực sáng tạo, khẳng định vai trò của phụ nữ đối với gia đình và xã hội.

K.Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533