Chính trị Cập nhật lúc 09:11:23 17/05/2018  (Lượt xem:  2669 )
Học Bác tiết kiệm giúp nhau giảm

Học Bác tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo

BT- Với tinh thần sáng tạo, phù hợp với thực tế của địa phương, Hội Phụ nữ xã Hàm Minh (huyện Hàm Thuận Nam) đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực làm theo tấm gương đạo đức của Bác, để lại dấu ấn đẹp, có sức lan tỏa và tác động mạnh mẽ trong cộng đồng.

Hội LHPN xã Hàm Minh trao quà cho hội viên, phụ nữ nghèo xã Hàm Cần (đơn vị kết nghĩa).

Chủ tịch Hội LHPN xã Hàm Minh Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết: Để cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị 05) thực sự đi vào cuộc sống, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên, Thường trực Hội đã tập trung xây dựng các mô hình, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong tổ chức Hội, sâu sát địa bàn, hỗ trợ chị em hội viên, phụ nữ còn gặp khó khăn trong cuộc sống có việc làm ổn định, cải thiện đời sống và vươn lên làm giàu chính đáng. Một trong những hoạt động nổi bật của Hội Phụ nữ xã Hàm Minh là phong trào phụ nữ thực hiện mô hình tiết kiệm “Hũ gạo tình thương”, “Tiết kiệm heo đất”, “Quỹ mái ấm tình thương”, “Phụ nữ tiết kiệm tham gia mua bảo hiểm y tế - vì sức khỏe gia đình”, “Chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”...

Đến cuối năm 2017, Hội đã duy trì hiệu quả 69 nhóm phụ nữ tiết kiệm được hơn 2,2 tỷ đồng. Vận động hội viên, phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế gia đình và đóng góp quỹ xây dựng “Mái ấm tình thương” đạt 100% chỉ tiêu. Với mô hình “Ánh sáng an ninh”, Hội đã vận động 287 hộ dân đóng góp 200 triệu đồng làm hệ thống đèn chiếu sáng 12 tuyến đường giao thông nông thôn, với tổng chiều dài 10,2 km. Hỗ trợ cho 625 hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình 10 tỷ đồng và phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến kiến thức chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi. Bên cạnh đó, vận động quyên góp các tổ chức, cá nhân ủng hộ hoạt động nhân đạo, từ thiện cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi khuyết tật được 379 phần quà trị giá hơn 100 triệu đồng và 31 triệu đồng ủng hộ quỹ tiếp bước cho em đến trường.

Mở lớp đào tạo dinh dưỡng và kỹ thuật nấu ăn cho lao động nữ xã Hàm Minh.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thúy: Thông qua các hoạt động phong trào đã tuyên truyền, hướng dẫn cho hội viên, phụ nữ ý thức, thói quen tiết kiệm trong chi tiêu cho bản thân và gia đình, giảm phô trương hình thức, tránh lãng phí trong việc cưới hỏi, ma chay, lễ hội... tiết kiệm thời gian và phân công lao động hợp lý nhằm tăng tích lũy vốn đầu tư cho sản xuất, kinh doanh. Từ đó mang lại hiệu quả tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương, góp phần giữ chuẩn 19 tiêu chí xã nông thôn mới”.

Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, cán bộ, hội viên, hội phụ nữ xã Hàm Minh đã nhận thức ngày càng sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, từng bước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện theo 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin -Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Hiệu quả phong trào đã tạo thành hành động cách mạng trong các tầng lớp phụ nữ, phát huy phẩm chất tốt đẹp, năng lực sáng tạo, khẳng định vai trò của phụ nữ đối với gia đình và xã hội.

K.Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533