Chính trị Cập nhật lúc 18:03:13 17/01/2020  (Lượt xem:  3935 )
Hội Cựu chiến binh

Hội Cựu chiến binh: Triển khai nhiệm vụ năm 2020

BTO- Sáng 17/1, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã tổng kết nhiệm vụ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm qua, Hội CCB các cấp đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết, vận động hội viên thực hiện các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.Hoạt động chăm lo đời sống vật chất, hỗ trợ phát triển kinh tế, giảm nghèo luôn được các cấp hội quan tâm. Kết quả, đến nay hộ nghèo còn 91 hộ (giảm 57 hộ), chiếm tỷ lệ 0,49%; hộ cận nghèo 292 hộ (giảm 21 hộ), chiếm 1,57%; đã xây dựng quỹ hội với số tiền hơn 11,4 tỷ đồng… Ngoài ra, Hội CCB đã xây dựng tổ chức tổ chức hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng ngày càng sâu sát cơ sở hơn; phong trào thi đua “Hội viên CCB gương mẫu” ngày càng đi vào thực chất, chú trọng chất lượng và hiệu quả.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Hội CCB tỉnh sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”. Nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau xóa nghèo, vươn lên làm giàu hợp pháp. Xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, lập thành tích chào mừng các dịp kỷ niệm và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533