Chính trị Cập nhật lúc 09:03:26 23/10/2020  (Lượt xem:  8274 )
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh trong 3 tháng cuối năm

BT- Sáng 22/10, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 9 tháng; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2020.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo tại hội nghị.

Theo đánh giá của UBND tỉnh, 9 tháng qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục tăng trưởng và đạt được kết quả tích cực. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 26.745 tỷ đồng, đạt 73,4% kế hoạch. Sản lượng lương thực ước gần 460.000 tấn, đạt 56,7% kế hoạch. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 335,9 triệu USD. Thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 7.597 tỷ đồng, đạt 70,7% so với dự toán năm. Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước đạt tiến độ đề ra. Chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì. Các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cơ bản được đảm bảo, kịp thời chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội căn bản được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cao báo cáo đánh giá trên. Đồng thời đề xuất một số giải pháp trong 3 tháng cuối năm của từng ngành, lĩnh vực…

 Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, đánh giá của các thành viên dự họp, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An nhấn mạnh: Từ đầu năm đến nay, các cấp, các ngành đã có nhiều nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt một số kết quả như đã nêu. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động của các doanh nghiêp, nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của tỉnh bị đình trệ. Hoạt động dịch vụ du lịch, tiêu thụ sản phẩm, thị trường xuất khẩu, nhập khẩu gặp nhiều khó khăn. Nhiều khoản thu đạt tương đối thấp so với dự toán HĐND tỉnh giao, trong đó thu nội địa đạt 75,7% dự toán năm và giảm 18,8% so với cùng kỳ năm trước.

Về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, ngành khẩn trương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, sớm đưa nghị quyết đi vào cuộc sống. Đồng thời, dồn sức lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đảm bảo mục tiêu “kép” vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch Covid-19.

Theo tinh thần đó, các cấp, ngành cần tiếp tục đôn đốc, đề nghị các bộ, ngành liên quan sớm điều chỉnh, bổ sung các thủ tục đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án sân bay Phan Thiết, hồ chứa nước Ka Pét… Có giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam (phía đông) đoạn qua địa bàn tỉnh. Tập trung chỉ đạo sản xuất hiệu quả vụ hè thu và vụ mùa. Tiếp tục tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là. Chỉ đạo nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch, chương trình xúc tiến, phục hồi, phát triển du lịch, quảng bá, tiếp thị các sản phẩm du lịch mới… Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước, chú ý thu hồi nợ đọng thuế, khai thác các nguồn thu từ đất. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các dự án, công trình trọng điểm, hoàn chỉnh kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2020.

Thực hiện lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đảm bảo đúng tiến độ đề ra; kiểm soát tốt việc quản lý quy hoạch, xây dựng và trật tự đô thị. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí trong dịp cuối năm. Làm tốt công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, không để kéo dài, phát sinh phức tạp.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Người dân mong đường liên thôn có hệ thống thoát nước

  BT- Dù đã nhiều lần kiến nghị với các cấp trong cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đường liên thôn Tịnh Mỹ cho đến nay vẫn luôn trong tình trạng ngập, ứ đọng nước do không có hệ thống thoát nước. Người dân Tịnh Mỹ mong các cấp, ngành quan tâm sớm làm đường để người dân đi lại thuận tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533