Chính trị Cập nhật lúc 08:37:40 16/05/2018  (Lượt xem:  826 )
Hội Phụ nữ xã Mương Mán

Hội Phụ nữ xã Mương Mán: Điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05

BT- Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Mương Mán luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua và hoạt động công tác hội. Qua đó trở thành một trong những điển hình tiên tiến của huyện Hàm Thuận Nam trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Huyện ủy Hàm Thuận Nam biểu dương điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Mới đây, Hội LHPN xã Mương Mán đã vinh dự được Huyện ủy Hàm Thuận Nam biểu dương là một trong những điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2016 - 2020. Đây là lần thứ 2 Hội có được vinh dự này (lần 1 là giai đoạn 2011 - 2016). Bà Nguyễn Thị Thùy Liên - Chủ tịch Hội cho biết, những năm qua trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội của xã còn nhiều khó khăn,nhưng chúng tôi luôn bám sát sự chỉ đạo Hội LHPN huyện, Thường trực Đảng ủy xã, nỗ lực quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu đề ra. Nổi rõ, trong năm 2017 Hội đã phối hợp với Ban điều hành thôn Đại Thành nhân rộng tuyến đường “3 sạch” có tổng chiều dài 450m, với sự tham gia của 42 hộ dân. Trong quá trình thực hiện, xuất hiện nhiều gương “người tốt việc tốt” như chị Lê Thị Kim Anh thu gom rác thải, đốt rác tại các điểm đen của thôn; chị Trịnh Thị Nhỏ, điển hình trong vận động sửa chữa nhà cho một hộ dân có nhà bị cháy hay chị Lê Thị Thu điển hình trong chương trình “Tiếp bước cho em đến trường”. Ngoài ra, Hội còn giúp đỡ một hộ gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh neo đơn với số tiền hàng tháng 300.000 đồng; phối hợp Mặt trận, Hội LHPN huyện thực hiện cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo của địa phương với tổng số tiền 140 triệu đồng; phối hợp với Trung tâm Thiện Chí hỗ trợ 2 công trình phụ nhà vệ sinh với số tiền 16 triệu đồng; tặng 21 bộ sách cho các em học sinh nghèo với tổng số tiền 5,5 triệu đồng; phối hợp thăm, tặng quà hộ gia đình chính sách, cán bộ hội qua các thời kỳ nhân ngày 27/7, 22/12 và các ngày lễ 20 suất quà với số tiền 5 triệu đồng…

Xác định việc hỗ trợ, giúp đỡ  chị em phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng, năm 2017 Hội LHPN xã Mương Mán đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi” bằng hình thức khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình, hội đã giúp đỡ 3 chị bằng nguồn “giải quyết việc làm” với số tiền 60 triệu đồng; phối hợp Ngân hàng Chính sách giúp đỡ các hộ gia đình thuộc đối tượng cận nghèo, hộ nghèo để phát triển sản xuất thoát nghèo, đến nay tổng số dư nợ trong năm Hội đang quản lý  trên 6,5 tỷ đồng/342 hộ/7tổ. Huy động chị em tích cực tham gia “Tổ nuôi heo đất”, “Tổ tiết kiệm”, mô hình “Hũ gạo tình thương” để giúp đỡ những gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn có vốn làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Không chỉ được biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ xã Mương Mán còn được Hội LHPN huyện khen tặng 5 năm liền đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác hội; được Hội LHPN tỉnh khen tặng, vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác hội năm 2017.

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Bò thả rong trên cung đường du lịch Mũi Né

BTO- Trong gần 1 tháng qua, khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), đoạn giáp ranh với địa giới hành chính phường Hàm Tiến thường xuyên xuất hiện cảnh bò thả rong, khiến người dân và du khách hoảng sợ.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533