Chính trị Cập nhật lúc 08:37:40 16/05/2018  (Lượt xem:  2682 )
Hội Phụ nữ xã Mương Mán

Hội Phụ nữ xã Mương Mán: Điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05

BT- Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Mương Mán luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua và hoạt động công tác hội. Qua đó trở thành một trong những điển hình tiên tiến của huyện Hàm Thuận Nam trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Huyện ủy Hàm Thuận Nam biểu dương điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Mới đây, Hội LHPN xã Mương Mán đã vinh dự được Huyện ủy Hàm Thuận Nam biểu dương là một trong những điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2016 - 2020. Đây là lần thứ 2 Hội có được vinh dự này (lần 1 là giai đoạn 2011 - 2016). Bà Nguyễn Thị Thùy Liên - Chủ tịch Hội cho biết, những năm qua trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội của xã còn nhiều khó khăn,nhưng chúng tôi luôn bám sát sự chỉ đạo Hội LHPN huyện, Thường trực Đảng ủy xã, nỗ lực quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu đề ra. Nổi rõ, trong năm 2017 Hội đã phối hợp với Ban điều hành thôn Đại Thành nhân rộng tuyến đường “3 sạch” có tổng chiều dài 450m, với sự tham gia của 42 hộ dân. Trong quá trình thực hiện, xuất hiện nhiều gương “người tốt việc tốt” như chị Lê Thị Kim Anh thu gom rác thải, đốt rác tại các điểm đen của thôn; chị Trịnh Thị Nhỏ, điển hình trong vận động sửa chữa nhà cho một hộ dân có nhà bị cháy hay chị Lê Thị Thu điển hình trong chương trình “Tiếp bước cho em đến trường”. Ngoài ra, Hội còn giúp đỡ một hộ gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh neo đơn với số tiền hàng tháng 300.000 đồng; phối hợp Mặt trận, Hội LHPN huyện thực hiện cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo của địa phương với tổng số tiền 140 triệu đồng; phối hợp với Trung tâm Thiện Chí hỗ trợ 2 công trình phụ nhà vệ sinh với số tiền 16 triệu đồng; tặng 21 bộ sách cho các em học sinh nghèo với tổng số tiền 5,5 triệu đồng; phối hợp thăm, tặng quà hộ gia đình chính sách, cán bộ hội qua các thời kỳ nhân ngày 27/7, 22/12 và các ngày lễ 20 suất quà với số tiền 5 triệu đồng…

Xác định việc hỗ trợ, giúp đỡ  chị em phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng, năm 2017 Hội LHPN xã Mương Mán đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi” bằng hình thức khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình, hội đã giúp đỡ 3 chị bằng nguồn “giải quyết việc làm” với số tiền 60 triệu đồng; phối hợp Ngân hàng Chính sách giúp đỡ các hộ gia đình thuộc đối tượng cận nghèo, hộ nghèo để phát triển sản xuất thoát nghèo, đến nay tổng số dư nợ trong năm Hội đang quản lý  trên 6,5 tỷ đồng/342 hộ/7tổ. Huy động chị em tích cực tham gia “Tổ nuôi heo đất”, “Tổ tiết kiệm”, mô hình “Hũ gạo tình thương” để giúp đỡ những gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn có vốn làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Không chỉ được biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ xã Mương Mán còn được Hội LHPN huyện khen tặng 5 năm liền đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác hội; được Hội LHPN tỉnh khen tặng, vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác hội năm 2017.

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533