Chính trị Cập nhật lúc 08:37:40 16/05/2018  (Lượt xem:  3457 )
Hội Phụ nữ xã Mương Mán

Hội Phụ nữ xã Mương Mán: Điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05

BT- Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Mương Mán luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua và hoạt động công tác hội. Qua đó trở thành một trong những điển hình tiên tiến của huyện Hàm Thuận Nam trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Huyện ủy Hàm Thuận Nam biểu dương điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Mới đây, Hội LHPN xã Mương Mán đã vinh dự được Huyện ủy Hàm Thuận Nam biểu dương là một trong những điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2016 - 2020. Đây là lần thứ 2 Hội có được vinh dự này (lần 1 là giai đoạn 2011 - 2016). Bà Nguyễn Thị Thùy Liên - Chủ tịch Hội cho biết, những năm qua trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội của xã còn nhiều khó khăn,nhưng chúng tôi luôn bám sát sự chỉ đạo Hội LHPN huyện, Thường trực Đảng ủy xã, nỗ lực quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu đề ra. Nổi rõ, trong năm 2017 Hội đã phối hợp với Ban điều hành thôn Đại Thành nhân rộng tuyến đường “3 sạch” có tổng chiều dài 450m, với sự tham gia của 42 hộ dân. Trong quá trình thực hiện, xuất hiện nhiều gương “người tốt việc tốt” như chị Lê Thị Kim Anh thu gom rác thải, đốt rác tại các điểm đen của thôn; chị Trịnh Thị Nhỏ, điển hình trong vận động sửa chữa nhà cho một hộ dân có nhà bị cháy hay chị Lê Thị Thu điển hình trong chương trình “Tiếp bước cho em đến trường”. Ngoài ra, Hội còn giúp đỡ một hộ gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh neo đơn với số tiền hàng tháng 300.000 đồng; phối hợp Mặt trận, Hội LHPN huyện thực hiện cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo của địa phương với tổng số tiền 140 triệu đồng; phối hợp với Trung tâm Thiện Chí hỗ trợ 2 công trình phụ nhà vệ sinh với số tiền 16 triệu đồng; tặng 21 bộ sách cho các em học sinh nghèo với tổng số tiền 5,5 triệu đồng; phối hợp thăm, tặng quà hộ gia đình chính sách, cán bộ hội qua các thời kỳ nhân ngày 27/7, 22/12 và các ngày lễ 20 suất quà với số tiền 5 triệu đồng…

Xác định việc hỗ trợ, giúp đỡ  chị em phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng, năm 2017 Hội LHPN xã Mương Mán đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi” bằng hình thức khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình, hội đã giúp đỡ 3 chị bằng nguồn “giải quyết việc làm” với số tiền 60 triệu đồng; phối hợp Ngân hàng Chính sách giúp đỡ các hộ gia đình thuộc đối tượng cận nghèo, hộ nghèo để phát triển sản xuất thoát nghèo, đến nay tổng số dư nợ trong năm Hội đang quản lý  trên 6,5 tỷ đồng/342 hộ/7tổ. Huy động chị em tích cực tham gia “Tổ nuôi heo đất”, “Tổ tiết kiệm”, mô hình “Hũ gạo tình thương” để giúp đỡ những gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn có vốn làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Không chỉ được biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ xã Mương Mán còn được Hội LHPN huyện khen tặng 5 năm liền đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác hội; được Hội LHPN tỉnh khen tặng, vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác hội năm 2017.

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533