Chính trị Cập nhật lúc 08:37:40 16/05/2018  (Lượt xem:  2475 )
Hội Phụ nữ xã Mương Mán

Hội Phụ nữ xã Mương Mán: Điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05

BT- Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Mương Mán luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua và hoạt động công tác hội. Qua đó trở thành một trong những điển hình tiên tiến của huyện Hàm Thuận Nam trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Huyện ủy Hàm Thuận Nam biểu dương điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Mới đây, Hội LHPN xã Mương Mán đã vinh dự được Huyện ủy Hàm Thuận Nam biểu dương là một trong những điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2016 - 2020. Đây là lần thứ 2 Hội có được vinh dự này (lần 1 là giai đoạn 2011 - 2016). Bà Nguyễn Thị Thùy Liên - Chủ tịch Hội cho biết, những năm qua trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội của xã còn nhiều khó khăn,nhưng chúng tôi luôn bám sát sự chỉ đạo Hội LHPN huyện, Thường trực Đảng ủy xã, nỗ lực quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu đề ra. Nổi rõ, trong năm 2017 Hội đã phối hợp với Ban điều hành thôn Đại Thành nhân rộng tuyến đường “3 sạch” có tổng chiều dài 450m, với sự tham gia của 42 hộ dân. Trong quá trình thực hiện, xuất hiện nhiều gương “người tốt việc tốt” như chị Lê Thị Kim Anh thu gom rác thải, đốt rác tại các điểm đen của thôn; chị Trịnh Thị Nhỏ, điển hình trong vận động sửa chữa nhà cho một hộ dân có nhà bị cháy hay chị Lê Thị Thu điển hình trong chương trình “Tiếp bước cho em đến trường”. Ngoài ra, Hội còn giúp đỡ một hộ gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh neo đơn với số tiền hàng tháng 300.000 đồng; phối hợp Mặt trận, Hội LHPN huyện thực hiện cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo của địa phương với tổng số tiền 140 triệu đồng; phối hợp với Trung tâm Thiện Chí hỗ trợ 2 công trình phụ nhà vệ sinh với số tiền 16 triệu đồng; tặng 21 bộ sách cho các em học sinh nghèo với tổng số tiền 5,5 triệu đồng; phối hợp thăm, tặng quà hộ gia đình chính sách, cán bộ hội qua các thời kỳ nhân ngày 27/7, 22/12 và các ngày lễ 20 suất quà với số tiền 5 triệu đồng…

Xác định việc hỗ trợ, giúp đỡ  chị em phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng, năm 2017 Hội LHPN xã Mương Mán đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi” bằng hình thức khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình, hội đã giúp đỡ 3 chị bằng nguồn “giải quyết việc làm” với số tiền 60 triệu đồng; phối hợp Ngân hàng Chính sách giúp đỡ các hộ gia đình thuộc đối tượng cận nghèo, hộ nghèo để phát triển sản xuất thoát nghèo, đến nay tổng số dư nợ trong năm Hội đang quản lý  trên 6,5 tỷ đồng/342 hộ/7tổ. Huy động chị em tích cực tham gia “Tổ nuôi heo đất”, “Tổ tiết kiệm”, mô hình “Hũ gạo tình thương” để giúp đỡ những gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn có vốn làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Không chỉ được biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ xã Mương Mán còn được Hội LHPN huyện khen tặng 5 năm liền đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác hội; được Hội LHPN tỉnh khen tặng, vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác hội năm 2017.

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533