Chính trị Cập nhật lúc 17:10:50 17/01/2020  (Lượt xem:  3793 )
Họp mặt chức sắc các tôn giáo

Họp mặt chức sắc các tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu

BTO- Sáng 16/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt 200 vị chức sắc các tôn giáo, dân tộc, người tiêu tiểu trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu.

Tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã thông tin đến các vị đại biểu một số vấn đề quan trọng trên thế giới, trong nước và tình hình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội tỉnh năm 2019. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, những thành tựu trong năm qua có sự đóng góp của các vị chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu cùng toàn thể nhân dân tỉnh nhà. Trong năm 2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các vị chức sắc tôn giáo, dân tộc và người tiêu biểu tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, vận động các tầng lớp nhân dân cùng chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, nhất là củng cố, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh phát triển. Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể các vị chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu trong tỉnh. 

Trao bằng khen cho các cá nhân.

Tại buổi họp mặt, bà Bố Thị Xuân Linh – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã quán triệt các Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX và Nghị quyết Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII.

Sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh, các vị chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu đã bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước những kết quả trong năm qua. Các vị chức sắc đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho đồng bào có tín ngưỡng tôn giáo, người tu hành, bà con ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu.

Dịp này, Uỷ ban MTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 25 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong hoạt động của Uỷ ban MTTQVN các cấp năm 2019.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533