Chính trị Cập nhật lúc 15:31:53 01/03/2021  (Lượt xem:  2797 )
Hướng dẫn thực hiện quy trình gi

Hướng dẫn thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 -2026

BTO- Sáng 1/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị hướng dẫn cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 -2026. Dự hội nghị có bà Bố Thị Xuân Linh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Trí - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hướng dẫn đến các đại biểu về nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh. Việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND của các cơ quan, tổ chức, đơn vị được tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 24/2- 11/3/2021; trình tự, thủ tục gồm 3 cuộc họp và mẫu biên bản của các cuộc họp. Cụ thể, họp Ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị để dự kiến giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội; hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND; hội nghị Ban lãnh đạo mở rộng của các cơ quan, tổ chức, đơn vị để thảo luận, giới thiệu người ứng của đại biểu Quốc hội, HĐND.

 Cùng với đó, các đại biểu được hướng dẫn tổ chức hội nghị cử tri giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã ở thôn, khu phố. Theo đó, việc giới thiệu được tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 24/2 - 11/3/2021. Trưởng ban công tác Mặt trận phối hợp với trưởng thôn, khu phố gửi giấy mời tham dự hội nghị cử tri giới thiệu người của thôn, khu phố ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Về thành phần dự hội nghị, đối với nơi có dưới 100 cử tri thì tổ chức hội nghị toàn thể cử tri và phải đảm bảo số lượng cử tri tham dự hội nghị đạt ít nhất 50% tổng số cử tri được triệu tập. Đối với nơi có từ 100 cử tri trở lên thì có thể tổ chức hội nghị toàn thể hoặc hội nghị cử tri đại diện hộ gia đình và phải đảm bảo có ít nhất là 55 cử tri tham dự hội nghị.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở Nội vụ đã hướng dẫn đến các đại biểu về nội dung hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 -2026. Theo đó, thời gian người ứng cử phải hoàn thành việc nộp hồ sơ ứng cử, cùng biên bản hội nghị cử tri nơi công tác và biên bản hội nghị ban lãnh đạo của cơ quan, tổ chức, đơn vị, chậm nhất là 17 giờ ngày 14/3/2021. Tại hội nghị, lãnh đạo Thanh tra tỉnh hướng dẫn bản kê khai tài sản, thu nhập của người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 -2026.

 Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những nội dung vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện để được trả lời trực tiếp. Những nội dung vượt quá thẩm quyền của Ban tổ chức đã được ghi nhận, tổng hợp gửi lên các cơ quan liên quan để trả lời bằng văn bản.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533