Chính trị Cập nhật lúc 10:25:29 01/10/2020  (Lượt xem:  7472 )
Khai mạc kỳ họp chuyên đề lần th

Khai mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 7 HĐND tỉnh khóa X: Thảo luận, thông qua 8 nghị quyết, điều chỉnh nguồn vốn các công trình, dự án

BTO- Sáng nay (1/10), kỳ họp chuyên đề (lần thứ 7) Hội đồng nhân dân tỉnh (HĐND) khóa X đã khai mạc tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Tham dự có Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và 44/54 đại biểu.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: HĐND tỉnh khóa X tiến hành kỳ họp chuyên đề để xem xét thông qua các nghị quyết của HĐND tỉnh có tính chất cấp bách, cần quyết định ngay, phát sinh trong thời gian giữa 2 kỳ họp thường lệ của HĐND.

 Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ thảo luận và thông qua 8 Nghị quyết có nội dung thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh về chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư, điều chỉnh nguồn vốn các công trình, dự án; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 -2020 nguồn vốn ngân sách tỉnh; phân khai chi tiết nguồn vốn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2020 và nguồn vốn dự phòng xổ số kiến thiết năm 2019; Quy định nội dung và mức chi thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025” trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, HĐND tỉnh sẽ thực hiện công tác tổ chức cán bộ theo thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Việc ban hành kịp thời các nghị quyết nêu trên là cơ sở pháp lý để UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án, trong đó có dự án trọng điểm của tỉnh và đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục hoàn thiện hạ tầng cơ sở, chỉnh trang bộ mặt đô thị, thu hút khách du lịch, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân và khuyến khích, hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo.

Vì vậy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, làm việc tích cực, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng để kỳ họp thành công tốt đẹp.

 Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Người dân mong đường liên thôn có hệ thống thoát nước

  BT- Dù đã nhiều lần kiến nghị với các cấp trong cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đường liên thôn Tịnh Mỹ cho đến nay vẫn luôn trong tình trạng ngập, ứ đọng nước do không có hệ thống thoát nước. Người dân Tịnh Mỹ mong các cấp, ngành quan tâm sớm làm đường để người dân đi lại thuận tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533