Chính trị Cập nhật lúc 16:39:31 26/01/2021  (Lượt xem:  2002 )
Khen thưởng nhiều tập thể

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân “Cựu chiến binh gương mẫu”

BTO- Tại hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh (CCB) mới đây, ông Trương Văn Nhung – Chủ tịch Hội CCB tỉnh đã đánh giá những kết quả nổi bật trong hoạt động Hội. Theo đó, trong năm 2020, các cấp Hội và hội viên trong toàn tỉnh đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Trong hoạt động tình nghĩa, giúp nhau giảm nghèo, các cấp Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng, cán bộ, hội viên, quân nhân tại ngũ gặp nhiều khó khăn, trong các dịp lễ, tết và các ngày kỷ niệm. Sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ các ngân hàng, với tổng số dư hiện nay do Hội quản lý trên 517 tỷ đồng đã cho 17.097 hộ vay/403 tổ tiết kiệm vay vốn. Vận động xóa được 37 nhà tạm, dột nát cho hội viên CCB với tổng giá trị trên 3,2 tỷ đồng…

Bên cạnh đó, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động gia đình hội viên tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, đã hiến trên 1.000 m2 đất, ủng hộ gần 1,5 tỷ đồng và 762 ngày công lao động; làm mới, sửa chữa trên 13.800 m đường bê tông, hẻm nội thị; làm 5 công trình nhỏ ở thôn, khu phố…

Với những kết quả đạt được, 5 tập thể đã được nhận bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam; 5 tập thể, 5 cá nhân được nhận bằng khen của của Chủ tịch UBND tỉnh; 14 tập thể, 13 cá nhân được nhận bằng khen của Hội CCB tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Lại bàn về ý thức

  BTO- Cho đến chiều hôm qua 24/2, Bình Thuận đã liên tiếp 348 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện nay, có 35 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế, trong đó: 33 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung (Tuy Phong: 7, La Gi: 2, Hàm Tân: 2, Hàm Thuận Bắc: 7, Phan Thiết: 9, Hàm Thuận Nam: 6).

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Bình Thuận tổ chức tốt việc cho khách đi tàu khai báo y tế

   BTO- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bình Thuận đã thiết lập lại các chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 tại các nhà ga, bến xe trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533