Chính trị Cập nhật lúc 11:20:41 13/08/2020  (Lượt xem:  3205 )
Khơi dậy niềm tin

Khơi dậy niềm tin, động lực, sức sáng tạo để tạo năng lực mới cho phát triển

BTO- Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy lưu ý Đảng bộ huyện Bắc Bình cần tập trung lãnh, chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Bình lần thứ XII, chính thức khai mạc vào sáng nay (13/8).

Đồng chí Dương Văn An phát biểu chỉ đạo đại hội.

 Dự Đại hội còn có đồng chí Lương Văn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số ban của Tỉnh ủy cùng 250 đại biểu đại diện cho các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện.

Đồng chí Tiêu Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc đại hội.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Dương Văn An nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Bắc Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, khuyết điểm mà huyện cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.  

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ huyện cần tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội toàn diện với định hướng phù hợp, trên cơ sở tiềm năng đất đai, tài nguyên thiên nhiên, nguồn lực con người của huyện. Trong đó, tập trung chỉ đạo tái cơ cấu, từng bước chuyển sang sản xuất công nghệ cao ở những nơi có điều kiện đối với vùng sản xuất nông nghiệp; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, gắn sản xuất với phân phối, tiêu thụ, chế biến, tham gia chuỗi giá trị, tạo giá trị gia tăng. Đồng thời, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn, đóng góp tích cực cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện. Huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Bình.

Bên cạnh đó, quan tâm đầu tư cho giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe và nhu cầu hưởng thụ về văn hóa, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Bắc Bình phải chú ý công tác quản lý Nhà nước về đất đai, khoáng sản, bảo vệ rừng, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh - trật tự trên địa bàn, đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội.

Chú trọng xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đặc biệt cần khơi dậy niềm tin, động lực, sức sáng tạo để tạo năng lực mới cho sự phát triển của huyện.

Biểu quyết tại đại hội.

Chú ý công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đội ngũ cấp ủy viên các cấp, vừa bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định, vừa có năng lực chuyên môn, nhất là khả năng vận dụng, cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào điều kiện cụ thể của huyện…

Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, tại Đại hội này, các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực để bầu vào cấp ủy, nhằm xây dựng Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ mới đủ mạnh, đoàn kết, lãnh đạo tổ chức thực hiện đạt hiệu quả Nghị quyết do Đại hội đề ra. Ngoài ra, bầu Đoàn đại biểu phải đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV…

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Bình diễn ra trong 3 ngày 12, 13, 14/8/2020 (trong đó đại hội chính thức diễn ra vào ngày 13, 14/8).

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết