Chính trị Cập nhật lúc 15:26:29 31/12/2020  (Lượt xem:  5703 )
Không ngừng đổi mới công tác dân

Không ngừng đổi mới công tác dân vận của Đảng theo hướng thiết thực, hiệu quả

BTO- Sáng nay (31/12), tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác dân vận nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XII của Đảng, tổng kết công tác dân vận năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự và chỉ đạo hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh chủ trì tại điểm cầu Bình Thuận.

Chủ trì tại điểm cầu Bình Thuận có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, công tác dân vận luôn bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực, trách nhiệm, tăng cường công tác phối hợp trong hệ thống chính trị. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng đã nêu cao trách nhiệm của từng cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên, qua đó nâng cao sức mạnh chung, hiệu quả công tác dân vận…

Tại Bình Thuận, năm 2020, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và sự biến đổi bất thường của thời tiết đã ảnh hưởng lớn đến tất cả các lĩnh vực; do vậy các cấp, các ngành trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm đạt được “mục tiêu kép” là vừa phục hồi kinh tế, vừa phòng, chống dịch hiệu quả gắn với bảo đảm an sinh xã hội.

Nhờ đó, tổng sản phẩm nội tỉnh tăng 4,5%; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,6%. Các phong trào thi đua được đẩy mạnh trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hướng đến chào mừng Đại hội thi đua yêu nước và Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn tỉnh với những công trình, phần việc cụ thể.

Các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh được tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời. Cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm, theo dõi diễn biến đại hội, tham gia đóng góp vào dự thảo Văn kiện đại hội Đảng các cấp. Các công trình, dự án trọng điểm được tập trung chỉ đạo thực hiện gắn với tăng cường công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ, trọng tâm là dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn đi qua địa bàn tỉnh đã bàn giao mặt bằng và khởi công xây dựng đảm bảo tiến độ...

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao và biểu dương những kết quả các cấp ủy, tổ chức đảng, ngành dân vận đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Thời gian tới, đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị cần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm đối với công tác dân vận của Đảng theo hướng đổi mới, thiết thực, gắn với cuộc sống của nhân dân; lấy cuộc sống, sự hài lòng và tín nhiệm của nhân dân làm tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng tổ chức bộ máy và chất lượng cán bộ, đảng viên. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan nhà nước chú trọng công tác dân vận, nhất là công tác dân vận từ phía chính quyền.

Cùng với đó, cần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy vai trò tham gia của nhân dân trong quá trình xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật và giám sát thực hiện; giải quyết hài hòa lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân gắn với lợi ích của đất nước. Đối với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, chọn việc, chọn điểm tập trung làm rõ, triệt để, thiết thực…

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Hàm Tân: Chấn chỉnh việc họp chợ gây mất ATGT

  BT- Hiện nay, tình hình mua bán, họp chợ dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện Hàm Tân diễn ra khá phổ biến, kể cả tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55. Ngoài ra, các chợ trong khu vực đô thị vẫn còn diễn ra thực trạng phương tiện đậu đỗ tràn ra đường khiến giao thông ùn tắc, người đi chợ băng qua đường một cách tùy tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533