Chính trị Cập nhật lúc 16:28:12 29/11/2019  (Lượt xem:  4031 )
Kỳ họp bất thường lần 4

Kỳ họp bất thường lần 4, HĐND tỉnh (khóa X): Thông qua 5 nghị quyết quan trọng về ngân sách và đầu tư

BTO- Sáng nay (29/11), tại Trung tâm hội nghị tỉnh đã diễn ra kỳ họp bất thường lần 4 - HĐND tỉnh khoá X để xem xét thông qua một số tờ trình và dự thảo Nghị quyết quan trọng của tỉnh. 

Tại kỳ họp này, lãnh đạo Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư thừa ủy quyền của UBND tỉnh trình bày tờ trình, dự thảo Nghị quyết, các ban HĐND tỉnh đã báo cáo thẩm tra các nội dung có liên quan và báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến góp ý của HĐND tỉnh. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm rõ vấn đề và biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết quan trọng, gồm: Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 10/2016/NQ-HĐND tỉnh ngày 7/12/2016 của HĐND tỉnh về việc phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ % phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền, địa phương trên địa bàn tỉnh giai đoạn (2017 - 2020); định mức chi hoạt động cho các đơn vị cấp tỉnh và định mức phân bổ dự toán chi ngân sách cấp dưới năm 2020; dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách tỉnh năm 2020; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn (2016 - 2020); kế hoạch đầu tư công và danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh năm 2020. 

Phát biểu kết luận tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị, sau kỳ họp này Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, các tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh, các cấp ủy Đảng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, kịp thời góp ý và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và địa phương trong quá trình thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua. 

Tin: TT. Ảnh: ĐH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533