Chính trị Cập nhật lúc 16:28:12 29/11/2019  (Lượt xem:  10399 )
Kỳ họp bất thường lần 4

Kỳ họp bất thường lần 4, HĐND tỉnh (khóa X): Thông qua 5 nghị quyết quan trọng về ngân sách và đầu tư

BTO- Sáng nay (29/11), tại Trung tâm hội nghị tỉnh đã diễn ra kỳ họp bất thường lần 4 - HĐND tỉnh khoá X để xem xét thông qua một số tờ trình và dự thảo Nghị quyết quan trọng của tỉnh. 

Tại kỳ họp này, lãnh đạo Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư thừa ủy quyền của UBND tỉnh trình bày tờ trình, dự thảo Nghị quyết, các ban HĐND tỉnh đã báo cáo thẩm tra các nội dung có liên quan và báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến góp ý của HĐND tỉnh. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm rõ vấn đề và biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết quan trọng, gồm: Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 10/2016/NQ-HĐND tỉnh ngày 7/12/2016 của HĐND tỉnh về việc phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ % phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền, địa phương trên địa bàn tỉnh giai đoạn (2017 - 2020); định mức chi hoạt động cho các đơn vị cấp tỉnh và định mức phân bổ dự toán chi ngân sách cấp dưới năm 2020; dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách tỉnh năm 2020; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn (2016 - 2020); kế hoạch đầu tư công và danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh năm 2020. 

Phát biểu kết luận tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị, sau kỳ họp này Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, các tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh, các cấp ủy Đảng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, kịp thời góp ý và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và địa phương trong quá trình thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua. 

Tin: TT. Ảnh: ĐH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533