Chính trị Cập nhật lúc 18:34:55 31/03/2021  (Lượt xem:  5353 )

Kỳ họp chuyên đề (lần 9) HĐND tỉnh khóa X:

Bầu các chức danh Phó Chủ tịch HĐND, UBND và Ủy viên UBND tỉnh

BTO- Tại kỳ họp chuyên đề (lần 9) HĐND tỉnh khóa X diễn ra vào ngày 31/3, HĐND tỉnh đã triển khai công tác tổ chức cán bộ theo thẩm quyền.

Theo đó, dựa vào tờ trình giới thiệu nhân sự của Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đã bỏ phiếu bầu chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Nguyễn Thị Thuận Bích - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh. Đồng thời, bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Văn Phong- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu một số chức danh tại kỳ họp

Biểu quyết miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND tỉnh đối với ông Xà Dương Thắng và ông Lê Quang Vinh

Ngoài ra, HĐND tỉnh đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Xà Dương Thắng - Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Xây Dựng và ông Lê Quang Vinh- nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đã được cơ quan có thẩm quyền bố trí công việc khác. Đồng thời, HĐND tỉnh tiến hành bầu bổ sung 2 Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Bùi Thế Nhân- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ông Nguyễn Minh Tân- Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

Lãnh đạo HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Thị Thuận Bích và ông Nguyễn Văn Phong

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh nhấn mạnh: Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, HĐND tỉnh khóa X đã hoàn thành nội dung và chương trình kỳ họp chuyên đề (lần 9) đã đề ra. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã nghe trình bày các tờ trình, dự thảo nghị quyết, các Ban của HĐND tỉnh báo cáo thẩm tra các nội dung liên quan. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, thảo luận, thông qua 11 Nghị quyết quan trọng. Đồng thời, HĐND tỉnh đã thảo luận, xem xét, quyết định về công tác cán bộ thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Kết quả phiếu bầu tập trung và đạt tỷ lệ cao, qua đó thể hiện niềm tin của các đại biểu HĐND tỉnh đối với các đồng chí vừa được bầu giữ các chức vụ lãnh đạo của HĐND tỉnh, lãnh đạo của UBND tỉnh.

Lãnh đạo HĐND tỉnh tặng hoa các đồng chí được bầu vào Ủy viên UBND tỉnh và các đồng chí miễn nhiệm chức vụ ủy viên UBND tỉnh

Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn, trên cương vị công tác mới, các đồng chí sớm tiếp cận công việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy năng lực và kinh nghiệm của mình, đoàn kết, gương mẫu, phấn đấu đóng góp tích cực cùng HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự tin tưởng và kỳ vọng của Đảng bộ, nhân dân và cử tri trong tỉnh…

Sau kỳ họp này, đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí làm tốt việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung Nghị quyết đến cử tri và nhân dân trong tỉnh. Qua đó, tạo sự đồng thuận cao để cùng thực hiện và cùng tham gia giám sát. Đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết đã ban hành, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Phong:

- Sinh ngày 27 tháng 12 năm 1967.

- Quê quán: phường Mũi Né, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

- Trình độ chuyên môn: Đại học Tài chính Kế toán, Cử nhân Luật.

- Trình độ lý luận chính trị: Cử nhân.

- Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Từ ngày 1/6/2016 đến ngày 30/6/2016: Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài chính.

- Từ 1/7/2016 đến ngày 31/3/2019: Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính.

- Từ ngày 1/4/2019 đến nay: Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bà Nguyễn Thị Thuận Bích:

- Sinh ngày: 19 tháng 12 năm 1975.  

- Quê quán: xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ chuyên ngành Triết học.

- Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp.

- Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam:

- Từ tháng 10/2015 đến nay: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025; Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2016 - 2021 (từ tháng 6/2016).

Kiều Hằng (ảnh: Đình Hòa)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533