Chính trị Cập nhật lúc 16:19:33 30/06/2020  (Lượt xem:  3210 )
Kỳ họp thứ 10 – HĐND tỉnh khóa X

Kỳ họp thứ 10 – HĐND tỉnh khóa X sẽ diễn ra từ ngày 8 - 10/7/2020

BTO- Chiều 30/6, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức họp báo, thông báo nội dung kỳ họp thứ 10 – HĐND tỉnh khóa X, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8-10/7/2020.

Tham dự buổi họp báo có lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh cùng phóng viên các cơ quan báo chí thường trú của Trung ương và địa phương.

Ông Huỳnh Văn Hưng chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, ông Huỳnh Văn Hưng, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh thông tin những nội dung quan trọng sẽ được đưa ra xem xét, thảo luận tại kỳ họp lần thứ 10.

Cụ thể về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Xem xét 10 báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, để ban hành Nghị quyết HĐND tỉnh về:

Quy định mức tặng quà của tỉnh đối với các trường hợp được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và các gia đình có nhiều liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương độc lập trên địa bàn tỉnh.

Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trạm bơm Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc.

Quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Điều chỉnh Nghị quyết số 89/NQ-HĐND ngày 11/9/2019, về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT.718 (đoạn từ Ga Bình Thuận đến xã Hàm Cần, Hàm Thuận Nam).

Chính sách tiếp cận, hỗ trợ tín dụng khuyết khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Xem xét quy định chế độ hỗ trợ thôi việc đối với cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, khu phố dôi dư do sắp xếp lại tổ chức, nhân sự và chế độ trợ cấp bổ sung hàng tháng đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, khu phố trên địa bàn tỉnh.

Xem xét về quy định chức danh, số lượng và chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, khu phố và mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị-xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Xem xét bãi bỏ một số nghị quyết quy phạm pháp luật do HĐND tỉnh ban hành.

Xem xét tờ trình chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng trồng sang mục đích khác.

Ngoài ra, xem xét danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và danh mục dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất bổ sung thực hiện trong năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

HĐND tỉnh sẽ xem xét một số báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh để ban hành Nghị quyết HĐND tỉnh như:

Báo cáo kết quả giám sát và dự thảo Nghị quyết về thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020.

Tờ trình và dự thảo Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh và quản lý sự biến động về đất đai trong giấy chứng nhận đã cấp theo Luật Đất đai năm 2013.

Theo ông Huỳnh Văn Hưng, kỳ họp lần này sẽ tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, sau khi trải qua những bất lợi do đại dịch Covid – 19…

P. Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết