Chính trị Cập nhật lúc 16:51:04 28/03/2019  (Lượt xem:  5967 )
Ký kết hợp tác quân sự giữa Bình

Ký kết hợp tác quân sự giữa Bình Thuận và Kampong Chhnang (Campuchia)

BTO- Sáng nay (28/3), Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức ký kết hợp tác giữa Bộ CHQS tỉnh, Quân khu 7, Quân đội Nhân dân Việt Nam với Tiểu khu Quân sự tỉnh Kampong Chhnang, Quân khu Đặc biệt, Quân đội Hoàng gia Campuchia. Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Phó Tư lệnh Quân khu 7;  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng; Trung tướng Mom Sopheap - Phó Tư lệnh Quân khu Đặc biệt, Quân đội Hoàng gia Campuchia; Ngài Sun Sovannarith - Phó Chủ tịch tỉnh Kampong Chhnang.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2018, cơ quan quân sự hai tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, tổ chức thực hiện tốt các nội dung trong quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các bên đã thường xuyên trao đổi thông tin tình hình có liên quan của nhau, tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn, thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc mừng nhân các ngày lễ, Tết của mỗi địa phương, dân tộc hai nước.

Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa cho Ngài Phó Tư lệnh Quân khu đặc biệt, Phó Chủ tịch tỉnh và Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Tiểu khu Quân sự tỉnh Kampong Chhnang

 Tổ chức thành công buổi tọa đàm sĩ quan trẻ giữa hai tỉnh, để các thế hệ tương lai ngày càng hiểu nhau và gắn bó mật thiết hơn. Tạo điều kiện trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trên địa bàn tỉnh Kampong Chhnang trong thời kỳ chiến tranh; quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam làm ăn, sinh sống tại Campuchia nói chung và tỉnh Kampong Chhnang nói riêng; đã khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Nhà làm việc Sở Chỉ huy của Tiểu khu quân sự tỉnh Kampong Chhnang do Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận hỗ trợ và xây dựng.

Ký kết biên bản hợp tác năm 2019

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống lâu đời. Mối quan hệ này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hoàng thân Norodom Shihanouk cùng nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân và Quân đội hai nước đã dày công vun đắp bằng biết bao công sức, xương máu, của các thế hệ người Việt Nam và Campuchia.

 Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thế hệ, đặc biệt là lực lượng quân đội hai nước phải có trách nhiệm gìn giữ, vun đắp, xây dựng và không ngừng phát huy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp này lên tầm cao mới theo phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình hợp tác ở khu vực và trên thế giới.

Cùng quan điểm trên, Trung tướng Mom Sopheap mong muốn hai bên quan tâm, tiếp tục trao đổi tình hình thường xuyên, đặc biệt là những thông tin có liên quan đến an ninh quốc gia; tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn; giao lưu văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao; củng cố quan hệ hợp tác giữa các thế hệ sĩ quan trẻ. Việc kết nghĩa và hợp tác giữa hai đơn vị sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối đoàn kết, hữu nghị, hợp tác bền vững, lâu dài, tăng cường sự hiểu biết tin cậy lẫn nhau, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh giữa hai tỉnh Bình Thuận và Kampong Chhnang nói riêng, hai nước Việt Nam và Campuchia nói chung.

 Khánh Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533