Chính trị Cập nhật lúc 16:51:04 28/03/2019  (Lượt xem:  4845 )
Ký kết hợp tác quân sự giữa Bình

Ký kết hợp tác quân sự giữa Bình Thuận và Kampong Chhnang (Campuchia)

BTO- Sáng nay (28/3), Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức ký kết hợp tác giữa Bộ CHQS tỉnh, Quân khu 7, Quân đội Nhân dân Việt Nam với Tiểu khu Quân sự tỉnh Kampong Chhnang, Quân khu Đặc biệt, Quân đội Hoàng gia Campuchia. Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Phó Tư lệnh Quân khu 7;  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng; Trung tướng Mom Sopheap - Phó Tư lệnh Quân khu Đặc biệt, Quân đội Hoàng gia Campuchia; Ngài Sun Sovannarith - Phó Chủ tịch tỉnh Kampong Chhnang.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2018, cơ quan quân sự hai tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, tổ chức thực hiện tốt các nội dung trong quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các bên đã thường xuyên trao đổi thông tin tình hình có liên quan của nhau, tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn, thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc mừng nhân các ngày lễ, Tết của mỗi địa phương, dân tộc hai nước.

Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa cho Ngài Phó Tư lệnh Quân khu đặc biệt, Phó Chủ tịch tỉnh và Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Tiểu khu Quân sự tỉnh Kampong Chhnang

 Tổ chức thành công buổi tọa đàm sĩ quan trẻ giữa hai tỉnh, để các thế hệ tương lai ngày càng hiểu nhau và gắn bó mật thiết hơn. Tạo điều kiện trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trên địa bàn tỉnh Kampong Chhnang trong thời kỳ chiến tranh; quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam làm ăn, sinh sống tại Campuchia nói chung và tỉnh Kampong Chhnang nói riêng; đã khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Nhà làm việc Sở Chỉ huy của Tiểu khu quân sự tỉnh Kampong Chhnang do Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận hỗ trợ và xây dựng.

Ký kết biên bản hợp tác năm 2019

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống lâu đời. Mối quan hệ này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hoàng thân Norodom Shihanouk cùng nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân và Quân đội hai nước đã dày công vun đắp bằng biết bao công sức, xương máu, của các thế hệ người Việt Nam và Campuchia.

 Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thế hệ, đặc biệt là lực lượng quân đội hai nước phải có trách nhiệm gìn giữ, vun đắp, xây dựng và không ngừng phát huy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp này lên tầm cao mới theo phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình hợp tác ở khu vực và trên thế giới.

Cùng quan điểm trên, Trung tướng Mom Sopheap mong muốn hai bên quan tâm, tiếp tục trao đổi tình hình thường xuyên, đặc biệt là những thông tin có liên quan đến an ninh quốc gia; tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn; giao lưu văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao; củng cố quan hệ hợp tác giữa các thế hệ sĩ quan trẻ. Việc kết nghĩa và hợp tác giữa hai đơn vị sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối đoàn kết, hữu nghị, hợp tác bền vững, lâu dài, tăng cường sự hiểu biết tin cậy lẫn nhau, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh giữa hai tỉnh Bình Thuận và Kampong Chhnang nói riêng, hai nước Việt Nam và Campuchia nói chung.

 Khánh Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533