Chính trị Cập nhật lúc 16:09:56 20/05/2019  (Lượt xem:  2260 )
Kỷ niệm 60 năm bộ đội Trường Sơn

Kỷ niệm 60 năm bộ đội Trường Sơn anh hùng

BTO - Sáng qua (19/5), Hội truyền thống Trường Sơn (TTTS) – đường Hồ Chí Minh thành phố Phan Thiết đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm bộ đội Trường Sơn anh hùng (19/5/1959 – 19/5/2019). Đến dự lễ kỷ niệm có ông Võ Văn Thông – Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết, ông Phạm Ngọc Mão – Chủ tịch Hội TTTS tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành thành phố Phan Thiết.

Ông Phan Kế Toán, Chủ tịch Hội TTTS thành phố Phan Thiết ôn lại những kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại.

Với tựa đề “Hào khí Trường Sơn”, ông Phan Kế Toán, Chủ tịch Hội TTTS –thành phố Phan Thiết đã ôn lại những kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại. Trong 16 năm (1959 – 1975) thực hiện nhiệm vụ chiến lược chi viện cho các chiến trường, lực lượng cầu đường của Bộ đội Trường Sơn với 4 sư đoàn công binh và 10.000 thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã kiên cường bám trụ, giành giật từng mét đường. Bộ đội công binh Trường Sơn đã làm nên một hệ thống giao thông vĩ đại gồm 5 trục dọc, 21 trục ngang với hơn 17.000 km đường xe cơ giới. Lực lượng vận tải Trường Sơn đã vận chuyển hơn 1 triệu tấn vũ khí, đạn dược… chi viện cho các chiến trường. Lực lượng bộ binh Trường Sơn đã tiêu diệt và bắt sống hơn 17.700 tên địch, bảo vệ vững chắc hành lang tuyến chi viện… Bằng sự cống hiến, hy sinh to lớn của mình, bộ đội Trường Sơn đã tạo nên vị trí và tầm vóc lớn lao trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Trao quà tri ân cho các hội viên.

Ông Võ Văn Thông – Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết trao giấy khen cho Hội TTTS phường Phú Trinh.

Để tri ân những bộ đội Trường Sơn đã cống hiến một phần xương máu của mình trên dải Trường Sơn, tại lễ kỷ niệm, Thành hội đã có những phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng) gửi tặng đến 15 gia đình liệt sĩ, bộ đội Trường Sơn là thương bệnh binh, nhiễm chất độc da cam; chúc thọ 4 hội viên lão thành có tuổi từ 85 đến 90 tuổi.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết đã gửi lời chúc mừng đến cán bộ, hội viên Hội TTTS nhân dịp kỷ niệm 60 năm bộ đội Trường Sơn anh hùng. Đồng thời, bày tỏ lòng tự hào và biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của bộ đội Trường Sơn cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đồng thời mong cán bộ, hội viên Thành hội luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc, tiếp tục đoàn kết, sáng tạo và đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, quan tâm giáo dục, động viên con cháu, thế hệ trẻ nối tiếp truyền thống cha anh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, UBND thành phố Phan Thiết đã tặng giấy khen cho Hội TTTS phường Phú Trinh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội phát triển vững mạnh.

N.Hân

 

 

 

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết