Chính trị Cập nhật lúc 16:17:40 15/07/2020  (Lượt xem:  4143 )
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam: Dâng hương tưởng nhớ liệt sĩ Đoàn vận tải H50

BTO- Sáng 15/7, tại Nhà Bia ghi danh liệt sĩ Đoàn vận tải H50, xã Đa Kai – huyện Đức Linh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội Cựu TNXP tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam. Tham dự lễ có bà Vũ Thị Ngọc Liên – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, anh Nguyễn Hoài Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng với hơn 50 cựu TNXP và đoàn viên, thanh niên.

Lực lượng Cựu TNXP và đoàn viên, thanh niên tham gia viếng các liệt sĩ TNXP tại Nhà Bia ghi danh liệt sĩ Đoàn vận tải H50.

Tại buổi lễ, đoàn đã dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ TNXP của Đoàn vận tải H50 và xã Đa Kai. Đoàn vận tải H50 với tinh thần “Vai trăm cân, chân ngàn dặm” là một đơn vị đã từng chiến đấu đưa hàng để phục vụ chiến trường thắng lợi. Nhiều chiến sĩ lực lượng TNXP – Đoàn vận tải H50 và các đơn vị khác đã hy sinh anh dũng và vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất Đa Kai, Đức Linh. Đài tưởng niệm được Đảng bộ, nhân dân xã Đa Kai và cựu TNXP xây dựng và lập bia ghi danh liệt sĩ để tưởng nhớ những người con ưu tú của mọi miền đất nước đã chiến đấu và hy sinh cho Tổ quốc.

Anh Nguyễn Hoài Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn thay mặt thế hệ trẻ Bình Thuận phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Anh Nguyễn Hoài Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện cho thế hệ trẻ khẳng định: Tuổi trẻ Bình Thuận nguyện chung sức học tập và làm theo lời Bác, xung kích đi đầu trong mọi lĩnh vực, tình nguyện đi đến những nơi gian khó, nơi biên giới, hải đảo. Sẵn sàng cống hiến tuổi xuân cho đất nước, viết tiếp những trang sử vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam.

Đoàn dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Để ghi nhớ công ơn của lực lượng TNXP, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 5 chiếc xe đạp để tiếp sức cho con cháu cựu TNXP đến trường; Hội Cựu TNXP tỉnh cũng trao tặng căn nhà nghĩa tình đồng đội cho bà Phạm Thị Quyết ở thôn 1, xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh. Cũng trong dịp này, Tỉnh hội tiếp tục trao 10 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên khó khăn về nhà ở; 10 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng của Trung ương Hội cho nữ cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa.

Trao xe đạp cho 5 con, cháu cựu TNXP.
Trao nhà nghĩa tình đồng đội cho bà Phạm Thị Quyết ở thôn 1, xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết