Chính trị Cập nhật lúc 09:25:21 20/11/2020  (Lượt xem:  8151 )
Lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc m

Lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

BTO- Chiều 19/11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Hoài Anh đã đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại Trường tiểu học (TH) Hàm Cần 1 và Trường TH Hàm Cần 2 (huyện Hàm Thuận Nam) nhân Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Đi cùng có ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm và tặng quà tại Trường tiểu học Hàm Cần 1.

Trường tiểu học Hàm Cần 1 hiện có 11 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 208 học sinh/9 lớp. Còn tại Trường tiểu học Hàm Cần 2 có 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 195 học sinh/9 lớp (1 lớp ghép). Phần lớn học sinh của 2 trường là người dân tộc Rai.

Năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Hàm Cần 1 và 2 được đầu tư xây dựng khối phòng học mới và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng cuối năm nay. Tuy nhiên, thầy cô giáo ở 2 trường còn đối diện với nhiều khó khăn như giáo viên giảng dạy ở đây chủ yếu ở đồng bằng lên dạy học, nên quãng đường từ nhà đến trường cách xa đi lại khó khăn, vất vả; đội ngũ giáo viên còn thiếu nên khó khăn trong thực hiện công tácchuyên môn; phụ huynh còn tư tưởng giao phó học sinh hoàn toàn cho nhà trường. Mặt khác, mặc dù xã Hàm Cần thuộc vùng thuần đồng bào dân tộc thiểu số nhưng không còn nằm trong xã đặc biệt khó khăn, nên giáo viên ở đây không còn được hưởng chế độ trợ cấp theo quy định như trước đây.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm và tặng quà tại Trường tiểu học Hàm Cần 2.

Tại những nơi đến thăm, Phó Bí thư Nguyễn Hoài Anh chia sẻ với những khó khăn, vất vả của thầy cô và học sinh Trường tiểu học Hàm Cần 1 và 2. Phó Bí thư thông tin,trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, thu ngân sách còn khó khăn. Tuy nhiên,những năm qua tỉnh rất quan tâm, tạo điều kiện đầu tư xây dựng phát triển giáo dục và y tế, nhất là ưu tiên vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số khó khăn, trong đó có Trường tiểu học Hàm Cần 1 và 2 đã được đầu tư xây dựng trường học mới từ nguồn vốn xổ số kiến thiết. Phó Bí thư mong các thầy giáo, cô giáo của 2 trường nỗ lực vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục tri thức và rèn luyện đạo đức lối sống cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và tặng lẵng hoa tươi thắm, cùng món quà đến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của 2 trường đến thăm.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533