Chính trị Cập nhật lúc 09:25:21 20/11/2020  (Lượt xem:  4786 )
Lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc m

Lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

BTO- Chiều 19/11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Hoài Anh đã đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại Trường tiểu học (TH) Hàm Cần 1 và Trường TH Hàm Cần 2 (huyện Hàm Thuận Nam) nhân Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Đi cùng có ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm và tặng quà tại Trường tiểu học Hàm Cần 1.

Trường tiểu học Hàm Cần 1 hiện có 11 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 208 học sinh/9 lớp. Còn tại Trường tiểu học Hàm Cần 2 có 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 195 học sinh/9 lớp (1 lớp ghép). Phần lớn học sinh của 2 trường là người dân tộc Rai.

Năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Hàm Cần 1 và 2 được đầu tư xây dựng khối phòng học mới và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng cuối năm nay. Tuy nhiên, thầy cô giáo ở 2 trường còn đối diện với nhiều khó khăn như giáo viên giảng dạy ở đây chủ yếu ở đồng bằng lên dạy học, nên quãng đường từ nhà đến trường cách xa đi lại khó khăn, vất vả; đội ngũ giáo viên còn thiếu nên khó khăn trong thực hiện công tácchuyên môn; phụ huynh còn tư tưởng giao phó học sinh hoàn toàn cho nhà trường. Mặt khác, mặc dù xã Hàm Cần thuộc vùng thuần đồng bào dân tộc thiểu số nhưng không còn nằm trong xã đặc biệt khó khăn, nên giáo viên ở đây không còn được hưởng chế độ trợ cấp theo quy định như trước đây.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm và tặng quà tại Trường tiểu học Hàm Cần 2.

Tại những nơi đến thăm, Phó Bí thư Nguyễn Hoài Anh chia sẻ với những khó khăn, vất vả của thầy cô và học sinh Trường tiểu học Hàm Cần 1 và 2. Phó Bí thư thông tin,trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, thu ngân sách còn khó khăn. Tuy nhiên,những năm qua tỉnh rất quan tâm, tạo điều kiện đầu tư xây dựng phát triển giáo dục và y tế, nhất là ưu tiên vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số khó khăn, trong đó có Trường tiểu học Hàm Cần 1 và 2 đã được đầu tư xây dựng trường học mới từ nguồn vốn xổ số kiến thiết. Phó Bí thư mong các thầy giáo, cô giáo của 2 trường nỗ lực vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục tri thức và rèn luyện đạo đức lối sống cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và tặng lẵng hoa tươi thắm, cùng món quà đến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của 2 trường đến thăm.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533