Chính trị Cập nhật lúc 09:11:01 15/08/2019  (Lượt xem:  3069 )
Lấy ý kiến cử tri phương án sắp

Lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp các đơn vị hành chính

BT- Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu UBND các huyện: Tuy Phong, Tánh Linh, Đức Linh chỉ đạo hướng dẫn UBND các xã, thị trấn có liên quan tổ chức lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã. Theo đó, UBND huyện Tuy Phong chỉ đạo hướng dẫn UBND thị trấn Phan Rí Cửa và xã Hòa Phú lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp đơn vị hành chính thị trấn Phan Rí Cửa và xã Hòa Phú; UBND huyện Tánh Linh chỉ đạo, hướng dẫn UBND xã Đức Tân, xã Măng Tố lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp đơn vị hành chính xã Đức Tân và xã Măng Tố; UBND huyện Đức Linh chỉ đạo, hướng dẫn UBND xã Đức Chính và xã Nam Chính lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp đơn vị hành chính xã Đức Chính và xã Nam Chính.

Khi tổ chức lấy ý kiến cử tri cần chú trọng thực hiện việc tuyên truyền, vận động, thuyết phục, tạo sự đồng thuận của cử tri trên địa bàn rồi mới tổ chức lấy ý kiến phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Nội dung tuyên truyền cần nêu rõ sự cần thiết của việc sáp nhập; phương án sáp nhập; nội dung lấy ý kiến, thời gian tổ chức lấy ý kiến; quyền và nghĩa vụ cử tri trong việc lấy ý kiến.

Thời gian lấy ý kiến cử tri từ 3 - 5 ngày, do UBND xã, thị trấn ấn định phù hợp với tình hình thục tế địa phương. Đồng thời lựa chọn hình thức phát phiếu, thu phiếu phù hợp để mọi cử tri đều có thể thực hiện quyền của mình trong việc lấy ý kiến.

Tài liệu lấy ý kiến được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và các huyện; niêm yết tại trụ sở UBND cấp xã, các điểm sinh hoạt cộng đồng và được tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương, tại các cuộc họp thôn, khu phố trong thời gian tổ chức lấy ý kiến.

Nếu có trên 50% tổng số cử tri trên địa bàn tán thành thì UBND cấp xã báo cáo HĐND cùng cấp để lấy ý kiến. Trường hợp chưa đạt 50% thì trong thời gian 5 ngày, UBND cấp xã phải tổ chức tuyên truyền, vận động trong nhân dân để lấy ý kiến lần 2.

 T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533