Chính trị Cập nhật lúc 15:20:05 03/08/2018  (Lượt xem:  2595 )
Lễ đón nhận danh hiệu anh hùng l

Lễ đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

BTO- Sáng 3/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã đến dự Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, danh hiệu AHLLVTND được trao cho Ban Hậu cần Tỉnh đội (nay là Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và ông Nguyễn Hinh (biệt danh là ông già Đống Rơm) ngụ tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ban Hậu cần Tỉnh đội Bình Thuận với ý chí quyết tâm cao, hành động mưu trí, sáng tạo, dũng cảm và với tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường đã hoàn thành đặc biệt xuất sắc nhiệm vụ phục vụ chiến đấu, góp công xứng đáng vào thành tích của địa phương. Trong kháng chiến, Ban Hậu cần Tỉnh đội Bình Thuận đã phục vụ bảo đảm các đơn vị đánh 1.026 trận. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ hậu cần có 106 đồng chí hy sinh và 51 đồng chí bổ sung về các đơn vị chiến đấu hy sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng và cờ AHLLVTND cho Phòng Hậu cần

Ông Nguyễn Hinh (ông già đống Rơm) xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc sớm giác ngộ cách mạng. Ông đã tự nguyện chấp nhận hy sinh tính mạng và cống hiến của cải vật chất của gia đình để ủng hộ cho kháng chiến. Ông Nguyễn Hinh còn sáng tạo đào hầm dưới đống rơm và xây dựng “nhà đất” kiểu mới để nuôi giấu bộ đội, dân quân, du kích và cán bộ cách mạng trong suốt cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. “Ông già Đống rơm” đã trở thành biểu tượng của nhân dân huyện Hàm Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng cho đại diện gia đình ông Nguyễn Hinh

Để ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc ấy, ngày 26/4/2018, Chủ tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Ban Hậu cần Tỉnh đội (nay là Phòng Hậu cần thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Nguyễn Hinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, đây chính là sự tri ân, ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp to lớn trong công tác phục vụ, bảo đảm chiến đấu và chiến đấu của Ban Hậu cần Tỉnh đội; ghi nhận tinh thần gan dạ, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo tất cả vì cách mạng của ông Nguyễn Hinh cũng như gia đình ông. Đây không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của cán bộ, chiến sỹ ngành Hậu cần Tỉnh đội, thân nhân gia đình ông Nguyễn Hinh, mà còn là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Bình Thuận chúng ta.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, cán bộ, chiến sỹ Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cán bộ, nhân dân xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc và thân nhân gia đình ông Nguyễn Hinh, sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống cách mạng của quê hương, danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân mà các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng, vun đắp; luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng cũng như sự nghiệp đối mới và hội nhập của đất nước; tích cực học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương Bình Thuận ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533