Chính trị Cập nhật lúc 15:20:05 03/08/2018  (Lượt xem:  6277 )
Lễ đón nhận danh hiệu anh hùng l

Lễ đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

BTO- Sáng 3/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã đến dự Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, danh hiệu AHLLVTND được trao cho Ban Hậu cần Tỉnh đội (nay là Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và ông Nguyễn Hinh (biệt danh là ông già Đống Rơm) ngụ tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ban Hậu cần Tỉnh đội Bình Thuận với ý chí quyết tâm cao, hành động mưu trí, sáng tạo, dũng cảm và với tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường đã hoàn thành đặc biệt xuất sắc nhiệm vụ phục vụ chiến đấu, góp công xứng đáng vào thành tích của địa phương. Trong kháng chiến, Ban Hậu cần Tỉnh đội Bình Thuận đã phục vụ bảo đảm các đơn vị đánh 1.026 trận. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ hậu cần có 106 đồng chí hy sinh và 51 đồng chí bổ sung về các đơn vị chiến đấu hy sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng và cờ AHLLVTND cho Phòng Hậu cần

Ông Nguyễn Hinh (ông già đống Rơm) xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc sớm giác ngộ cách mạng. Ông đã tự nguyện chấp nhận hy sinh tính mạng và cống hiến của cải vật chất của gia đình để ủng hộ cho kháng chiến. Ông Nguyễn Hinh còn sáng tạo đào hầm dưới đống rơm và xây dựng “nhà đất” kiểu mới để nuôi giấu bộ đội, dân quân, du kích và cán bộ cách mạng trong suốt cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. “Ông già Đống rơm” đã trở thành biểu tượng của nhân dân huyện Hàm Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng cho đại diện gia đình ông Nguyễn Hinh

Để ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc ấy, ngày 26/4/2018, Chủ tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Ban Hậu cần Tỉnh đội (nay là Phòng Hậu cần thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Nguyễn Hinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, đây chính là sự tri ân, ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp to lớn trong công tác phục vụ, bảo đảm chiến đấu và chiến đấu của Ban Hậu cần Tỉnh đội; ghi nhận tinh thần gan dạ, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo tất cả vì cách mạng của ông Nguyễn Hinh cũng như gia đình ông. Đây không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của cán bộ, chiến sỹ ngành Hậu cần Tỉnh đội, thân nhân gia đình ông Nguyễn Hinh, mà còn là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Bình Thuận chúng ta.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, cán bộ, chiến sỹ Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cán bộ, nhân dân xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc và thân nhân gia đình ông Nguyễn Hinh, sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống cách mạng của quê hương, danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân mà các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng, vun đắp; luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng cũng như sự nghiệp đối mới và hội nhập của đất nước; tích cực học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương Bình Thuận ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533