Chính trị Cập nhật lúc 15:20:05 03/08/2018  (Lượt xem:  8231 )
Lễ đón nhận danh hiệu anh hùng l

Lễ đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

BTO- Sáng 3/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã đến dự Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, danh hiệu AHLLVTND được trao cho Ban Hậu cần Tỉnh đội (nay là Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và ông Nguyễn Hinh (biệt danh là ông già Đống Rơm) ngụ tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ban Hậu cần Tỉnh đội Bình Thuận với ý chí quyết tâm cao, hành động mưu trí, sáng tạo, dũng cảm và với tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường đã hoàn thành đặc biệt xuất sắc nhiệm vụ phục vụ chiến đấu, góp công xứng đáng vào thành tích của địa phương. Trong kháng chiến, Ban Hậu cần Tỉnh đội Bình Thuận đã phục vụ bảo đảm các đơn vị đánh 1.026 trận. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ hậu cần có 106 đồng chí hy sinh và 51 đồng chí bổ sung về các đơn vị chiến đấu hy sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng và cờ AHLLVTND cho Phòng Hậu cần

Ông Nguyễn Hinh (ông già đống Rơm) xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc sớm giác ngộ cách mạng. Ông đã tự nguyện chấp nhận hy sinh tính mạng và cống hiến của cải vật chất của gia đình để ủng hộ cho kháng chiến. Ông Nguyễn Hinh còn sáng tạo đào hầm dưới đống rơm và xây dựng “nhà đất” kiểu mới để nuôi giấu bộ đội, dân quân, du kích và cán bộ cách mạng trong suốt cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. “Ông già Đống rơm” đã trở thành biểu tượng của nhân dân huyện Hàm Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng cho đại diện gia đình ông Nguyễn Hinh

Để ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc ấy, ngày 26/4/2018, Chủ tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Ban Hậu cần Tỉnh đội (nay là Phòng Hậu cần thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Nguyễn Hinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, đây chính là sự tri ân, ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp to lớn trong công tác phục vụ, bảo đảm chiến đấu và chiến đấu của Ban Hậu cần Tỉnh đội; ghi nhận tinh thần gan dạ, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo tất cả vì cách mạng của ông Nguyễn Hinh cũng như gia đình ông. Đây không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của cán bộ, chiến sỹ ngành Hậu cần Tỉnh đội, thân nhân gia đình ông Nguyễn Hinh, mà còn là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Bình Thuận chúng ta.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, cán bộ, chiến sỹ Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cán bộ, nhân dân xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc và thân nhân gia đình ông Nguyễn Hinh, sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống cách mạng của quê hương, danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân mà các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng, vun đắp; luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng cũng như sự nghiệp đối mới và hội nhập của đất nước; tích cực học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương Bình Thuận ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533