Chính trị Cập nhật lúc 15:20:05 03/08/2018  (Lượt xem:  8108 )
Lễ đón nhận danh hiệu anh hùng l

Lễ đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

BTO- Sáng 3/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã đến dự Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, danh hiệu AHLLVTND được trao cho Ban Hậu cần Tỉnh đội (nay là Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và ông Nguyễn Hinh (biệt danh là ông già Đống Rơm) ngụ tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ban Hậu cần Tỉnh đội Bình Thuận với ý chí quyết tâm cao, hành động mưu trí, sáng tạo, dũng cảm và với tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường đã hoàn thành đặc biệt xuất sắc nhiệm vụ phục vụ chiến đấu, góp công xứng đáng vào thành tích của địa phương. Trong kháng chiến, Ban Hậu cần Tỉnh đội Bình Thuận đã phục vụ bảo đảm các đơn vị đánh 1.026 trận. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ hậu cần có 106 đồng chí hy sinh và 51 đồng chí bổ sung về các đơn vị chiến đấu hy sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng và cờ AHLLVTND cho Phòng Hậu cần

Ông Nguyễn Hinh (ông già đống Rơm) xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc sớm giác ngộ cách mạng. Ông đã tự nguyện chấp nhận hy sinh tính mạng và cống hiến của cải vật chất của gia đình để ủng hộ cho kháng chiến. Ông Nguyễn Hinh còn sáng tạo đào hầm dưới đống rơm và xây dựng “nhà đất” kiểu mới để nuôi giấu bộ đội, dân quân, du kích và cán bộ cách mạng trong suốt cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. “Ông già Đống rơm” đã trở thành biểu tượng của nhân dân huyện Hàm Thuận.

Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng cho đại diện gia đình ông Nguyễn Hinh

Để ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc ấy, ngày 26/4/2018, Chủ tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Ban Hậu cần Tỉnh đội (nay là Phòng Hậu cần thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Nguyễn Hinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, đây chính là sự tri ân, ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp to lớn trong công tác phục vụ, bảo đảm chiến đấu và chiến đấu của Ban Hậu cần Tỉnh đội; ghi nhận tinh thần gan dạ, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo tất cả vì cách mạng của ông Nguyễn Hinh cũng như gia đình ông. Đây không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của cán bộ, chiến sỹ ngành Hậu cần Tỉnh đội, thân nhân gia đình ông Nguyễn Hinh, mà còn là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Bình Thuận chúng ta.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, cán bộ, chiến sỹ Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cán bộ, nhân dân xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc và thân nhân gia đình ông Nguyễn Hinh, sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống cách mạng của quê hương, danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân mà các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng, vun đắp; luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng cũng như sự nghiệp đối mới và hội nhập của đất nước; tích cực học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương Bình Thuận ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết