Chính trị Cập nhật lúc 08:13:32 21/05/2018  (Lượt xem:  694 )

Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05

BTO- Sáng ngày 19/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Sơ kết và tuyên dương điển hình tiên tiến trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị đã góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần tích cực trong ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Trước khi vào hội nghị, lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể cùng các đồng chí về dự hội nghị đã đến dâng hoa viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Bình Thuận. Thay mặt lãnh đạo tỉnh ông Hồ Trung Phước, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo công với Bác một số kết quả đã đạt được qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại tỉnh bình thuận.

Qua báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII tại Bình Thuận,hằng năm có hơn 110.000 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên tham gia học tập, sinh hoạt những nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.Việc đưa những nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào học tập, sinh hoạt thường xuyên trong chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, của các cấp chính quyền, đoàn thể; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ,tạo những chuyển biến rõ nét về kỷluật, kỷ cương hành chính, góp phần củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân với chính quyền, với Đảng.

Bên cạnh việc học tập, việc tổ chức làm theo gương Bác cũng diễn ra sôi nổi mạnh mẽ. Toàn tỉnh đã tập trung thực hiện được 788 công trình, phần việc giải quyết các bức xúc đặt ra.

 

Trong quá trình triểnkhai thực hiện, đã xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực, với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo có sức lan tỏa tích cực được xã hội thừa nhận. Điển hình như nhóm Thiện Nguyện, thị trấn Phan Rí Cửa, làm vệ sinh bãi biển, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp; đội thanh niên xung kích huyện Bắc Bình tổ chức nhiều mô hình hoạt động trong phong trào thanh niên; Chi bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi với mô hình “chăm sóc tốt bệnh nhân, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân” hay tổ liên quân phòng chống tội phạm phường Đức Thắng, Phan Thiết điển hình trong công tác phòng chống tội phạm...

Qua đó, các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy thuộc tỉnh đã tổ chức xét chọn và tuyên dương, khen thưởng cho 337 tập thể và 395 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05.

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác, tại hội nghị lần này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tuyên dương 128 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặngBằng khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo gương Bác.

Đình Nhượng - Hồng Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533