Chính trị Cập nhật lúc 08:13:32 21/05/2018  (Lượt xem:  966 )

Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05

BTO- Sáng ngày 19/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Sơ kết và tuyên dương điển hình tiên tiến trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị đã góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần tích cực trong ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Trước khi vào hội nghị, lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể cùng các đồng chí về dự hội nghị đã đến dâng hoa viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Bình Thuận. Thay mặt lãnh đạo tỉnh ông Hồ Trung Phước, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo công với Bác một số kết quả đã đạt được qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại tỉnh bình thuận.

Qua báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII tại Bình Thuận,hằng năm có hơn 110.000 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên tham gia học tập, sinh hoạt những nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.Việc đưa những nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào học tập, sinh hoạt thường xuyên trong chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, của các cấp chính quyền, đoàn thể; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ,tạo những chuyển biến rõ nét về kỷluật, kỷ cương hành chính, góp phần củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân với chính quyền, với Đảng.

Bên cạnh việc học tập, việc tổ chức làm theo gương Bác cũng diễn ra sôi nổi mạnh mẽ. Toàn tỉnh đã tập trung thực hiện được 788 công trình, phần việc giải quyết các bức xúc đặt ra.

 

Trong quá trình triểnkhai thực hiện, đã xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực, với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo có sức lan tỏa tích cực được xã hội thừa nhận. Điển hình như nhóm Thiện Nguyện, thị trấn Phan Rí Cửa, làm vệ sinh bãi biển, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp; đội thanh niên xung kích huyện Bắc Bình tổ chức nhiều mô hình hoạt động trong phong trào thanh niên; Chi bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi với mô hình “chăm sóc tốt bệnh nhân, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân” hay tổ liên quân phòng chống tội phạm phường Đức Thắng, Phan Thiết điển hình trong công tác phòng chống tội phạm...

Qua đó, các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy thuộc tỉnh đã tổ chức xét chọn và tuyên dương, khen thưởng cho 337 tập thể và 395 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05.

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác, tại hội nghị lần này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tuyên dương 128 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặngBằng khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo gương Bác.

Đình Nhượng - Hồng Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ nữ sinh suýt bị cưỡng hiếp

BTO- Ngày 18/11, CTV của báo thay mặt cho Báo Bình Thuận điện tử trao số tiền 2.000.000 đồng của Khách sạn Bình Minh cùng 250 USD và 400 ngàn đồng do anh Huỳnh Kim Thái (La Gi) quyên góp cho gia đình chị Oanh mẹ của em Vy Thị A.V nhân vật trong bài viết “Nhẹ dạ đi nhờ xe, nữ sinh lớp 10 suýt bị cưỡng hiếp” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 23/10.

Xem chi tiết
Phản hồi bài báo “Giã cào bay lại ngang nhiên cướp lưới”

BTO- Ngày 19/11, BTO đã đưa tin về việc ngư dân Dương Minh Bình (sinh 1976, ngụ thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi) có đơn trình báo gởi chính quyền và Đồn Biên Phòng Phước Lộc để nhờ giúp đỡ việc thuyền thúng của anh khi đang hành nghề lưới nậu gần bờ biển Cam Bình đã bị tàu giã cào biển số BTh 98208 TS cào mất 180 mét lưới, làm anh không còn phương tiện hành nghề kiếm tiền nuôi con ăn học, gia đình hoang mang.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533