Chính trị Cập nhật lúc 08:13:32 21/05/2018  (Lượt xem:  1310 )

Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05

BTO- Sáng ngày 19/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Sơ kết và tuyên dương điển hình tiên tiến trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị đã góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần tích cực trong ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Trước khi vào hội nghị, lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể cùng các đồng chí về dự hội nghị đã đến dâng hoa viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Bình Thuận. Thay mặt lãnh đạo tỉnh ông Hồ Trung Phước, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo công với Bác một số kết quả đã đạt được qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại tỉnh bình thuận.

Qua báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII tại Bình Thuận,hằng năm có hơn 110.000 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên tham gia học tập, sinh hoạt những nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.Việc đưa những nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào học tập, sinh hoạt thường xuyên trong chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, của các cấp chính quyền, đoàn thể; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ,tạo những chuyển biến rõ nét về kỷluật, kỷ cương hành chính, góp phần củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân với chính quyền, với Đảng.

Bên cạnh việc học tập, việc tổ chức làm theo gương Bác cũng diễn ra sôi nổi mạnh mẽ. Toàn tỉnh đã tập trung thực hiện được 788 công trình, phần việc giải quyết các bức xúc đặt ra.

 

Trong quá trình triểnkhai thực hiện, đã xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực, với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo có sức lan tỏa tích cực được xã hội thừa nhận. Điển hình như nhóm Thiện Nguyện, thị trấn Phan Rí Cửa, làm vệ sinh bãi biển, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp; đội thanh niên xung kích huyện Bắc Bình tổ chức nhiều mô hình hoạt động trong phong trào thanh niên; Chi bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi với mô hình “chăm sóc tốt bệnh nhân, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân” hay tổ liên quân phòng chống tội phạm phường Đức Thắng, Phan Thiết điển hình trong công tác phòng chống tội phạm...

Qua đó, các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy thuộc tỉnh đã tổ chức xét chọn và tuyên dương, khen thưởng cho 337 tập thể và 395 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05.

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác, tại hội nghị lần này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tuyên dương 128 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặngBằng khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo gương Bác.

Đình Nhượng - Hồng Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Xem chi tiết
Vợ là người nước ngoài, khi vợ chồng bán đất có cần phiên dịch như yêu cầu của văn phòng công chứng không?

BTO- Tôi có đăng ký kết hôn với vợ tôi là người nước ngoài hiện đang sinh sống vối tôi tại Việt Nam. Sau khi kết hôn, vợ tôi có mua 01 thửa đất nhưng vì là người nước ngoài không đứng tên trên sổ đất được nên vợ tôi để tôi đứng tên. Nay có người hỏi mua đất và vợ tôi muốn bán miếng đất.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533