Chính trị Cập nhật lúc 08:13:32 21/05/2018  (Lượt xem:  1117 )

Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05

BTO- Sáng ngày 19/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Sơ kết và tuyên dương điển hình tiên tiến trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị đã góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần tích cực trong ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Trước khi vào hội nghị, lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể cùng các đồng chí về dự hội nghị đã đến dâng hoa viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Bình Thuận. Thay mặt lãnh đạo tỉnh ông Hồ Trung Phước, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo công với Bác một số kết quả đã đạt được qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại tỉnh bình thuận.

Qua báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII tại Bình Thuận,hằng năm có hơn 110.000 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên tham gia học tập, sinh hoạt những nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.Việc đưa những nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào học tập, sinh hoạt thường xuyên trong chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, của các cấp chính quyền, đoàn thể; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ,tạo những chuyển biến rõ nét về kỷluật, kỷ cương hành chính, góp phần củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân với chính quyền, với Đảng.

Bên cạnh việc học tập, việc tổ chức làm theo gương Bác cũng diễn ra sôi nổi mạnh mẽ. Toàn tỉnh đã tập trung thực hiện được 788 công trình, phần việc giải quyết các bức xúc đặt ra.

 

Trong quá trình triểnkhai thực hiện, đã xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực, với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo có sức lan tỏa tích cực được xã hội thừa nhận. Điển hình như nhóm Thiện Nguyện, thị trấn Phan Rí Cửa, làm vệ sinh bãi biển, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp; đội thanh niên xung kích huyện Bắc Bình tổ chức nhiều mô hình hoạt động trong phong trào thanh niên; Chi bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi với mô hình “chăm sóc tốt bệnh nhân, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân” hay tổ liên quân phòng chống tội phạm phường Đức Thắng, Phan Thiết điển hình trong công tác phòng chống tội phạm...

Qua đó, các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy thuộc tỉnh đã tổ chức xét chọn và tuyên dương, khen thưởng cho 337 tập thể và 395 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05.

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác, tại hội nghị lần này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tuyên dương 128 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặngBằng khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo gương Bác.

Đình Nhượng - Hồng Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết