Chính trị Cập nhật lúc 19:51:41 27/03/2020  (Lượt xem:  4457 )
Mỗi người dân là một chiến sĩ ph

Mỗi người dân là một chiến sĩ phòng, chống dịch

BTO- Thực hiện Chỉ thị số 15 ngày 27/3 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, chiều nay (27/3) Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung quán triệt và thực hiện nghiêm các giải pháp, nhiệm vụ phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Trong đó đặc biệt lưu ý các văn bản số 956 và 1085; tiếp tục thực hiện các biện pháp để kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, chủ động ngăn chặn, ứng phó và dập dịch triệt để. Hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28/3 đến hết ngày

15/4. Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; trường hợp đơn vị, địa phương để xảy ra việc tập trung trên 20 người thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, cơ sở khám chữa bệnh. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng… Xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm, công khai tên đơn vị vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mặt khác, xây dựng phương án, kế hoạch để tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp cụ thể, hữu hiệu, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ngay khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Chủ tịch yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế địa phương tổ chức xét nghiệm các nhân viên y tế ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm, có biện pháp phòng tránh, không để xảy ra tình trạng bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh thành nơi tập trung đông người, lây nhiễm chéo trong đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Kịp thời đề xuất chế độ, chính sách hỗ trợ, phương án chăm sóc, bảo vệ tốt nhất, an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ thực thi nhiệm vụ cách ly, nhất là tại cơ sở trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19.

 Đối với Sở Giao thông Vận tải, Chủ tịch yêu cầu rà soát, chỉ đạo tạm dừng hoặc tổ chức lại rất ít chuyến giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Tăng cường lực lượng, phối hợp Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngành y tế và các địa phương thực hiện thanh, kiểm tra, quản lý giao thông đường thủy, đường bộ, đường sắt, đặc biệt là việc không đưa đón khách đến du lịch tại Bình Thuận. 

Chủ tịch đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh rà soát, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh việc tiếp nhận người cách ly theo chỉ đạo của Quân khu 7; thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung, không cho người thân đến thăm, mang đồ ăn uống tới nơi cách ly và giám sát việc cách ly chuyên biệt. Riêng UBND các huyện, thị xã, thành phố cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ phòng, chống dịch với tinh thần quyết liệt, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh…

KIM ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết