Chính trị Cập nhật lúc 07:44:24 08/07/2019  (Lượt xem:  985 )
Một nội dung hệ trọng

Một nội dung hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

BTO-Ngày 22/10/2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới.

   Nghị quyết nêu rõ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nội dung cơ bản, hệ trọng,sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân.

Vì sao bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lại có ý nghĩa sống còn đối với Đảng ta? Trong nghị quyết TW 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống , những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, Đảng ta chỉ rõ: tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên chưa bị đẩy lùi, có mặt còn tinh vi phức tạp hơn. Nhiều tổ chức Đảng, đảng viên hạn chế trong nhận thức, lơ là mất cảnh giác, lúng túng trong nhận diện và đấu tranh ngăn chặn "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Việc đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các tổ chức phản động, thế lực thù địch, phần tử cơ hội, bất mãn chính trị còn bị động, thiếu sắc bén, hiệu quả chưa cao.

Xuất hiện nhiều biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị trong cán bộ đảng viên như:

Phai nhạt lý tưởng cách mạng, dao động, giảm sút niềm tin vào mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH, hoài nghi thiếu tin tưởng vào chủ ngĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Xa rời tôn chỉ, mục đích của Đảng, không kiên định con đường đi lên CNXH, phụ họa theo những nhận thức lệch lạc, quan điểm sai trái.

Nói, viết và làm trái quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước...

Về khách quan, các thế lực thù địch, phản động tăng cường đánh phá vào nền tảng tư tưởng của Đảng. Trận địa nóng bỏng nhất mà các thế lực thù địch tập trung tấn công là internet, nhất là mạng xã hội (Việt Nam hiện có khoảng 57% dân số sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube) để tuyên truyền xuyên tạc, phát tán thông tin xấu độc, đả kích chủ ngĩa Mác-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh; xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng-nhà nước, tình hình dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo; truyền bá lối sống thực dụng trong thanh thiếu niên; kích động biểu tình, bạo loạn; bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo Đảng-nhà nước; đưa các thông tin thất thiệt về kinh tế, QPAN, đối ngoại để gây hoang mang bất ổn xã hội.

   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là một nội dung có ý nghĩa sống còn, nghị quyết 35 đã nêu 7 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu như: Tiếp tục làm cho toàn Đảng, toàn dân ta nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của chủ ngĩa Mác-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tiếp tục làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn, hoàn thiện hệ thống lý luận về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta trong tình hình mới; đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền về chủ ngĩa Mác-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời, nghiêm minh những tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm...

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533