Chính trị Cập nhật lúc 07:44:24 08/07/2019  (Lượt xem:  2749 )
Một nội dung hệ trọng

Một nội dung hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

BTO-Ngày 22/10/2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới.

   Nghị quyết nêu rõ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nội dung cơ bản, hệ trọng,sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân.

Vì sao bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lại có ý nghĩa sống còn đối với Đảng ta? Trong nghị quyết TW 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống , những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, Đảng ta chỉ rõ: tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên chưa bị đẩy lùi, có mặt còn tinh vi phức tạp hơn. Nhiều tổ chức Đảng, đảng viên hạn chế trong nhận thức, lơ là mất cảnh giác, lúng túng trong nhận diện và đấu tranh ngăn chặn "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Việc đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các tổ chức phản động, thế lực thù địch, phần tử cơ hội, bất mãn chính trị còn bị động, thiếu sắc bén, hiệu quả chưa cao.

Xuất hiện nhiều biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị trong cán bộ đảng viên như:

Phai nhạt lý tưởng cách mạng, dao động, giảm sút niềm tin vào mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH, hoài nghi thiếu tin tưởng vào chủ ngĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Xa rời tôn chỉ, mục đích của Đảng, không kiên định con đường đi lên CNXH, phụ họa theo những nhận thức lệch lạc, quan điểm sai trái.

Nói, viết và làm trái quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước...

Về khách quan, các thế lực thù địch, phản động tăng cường đánh phá vào nền tảng tư tưởng của Đảng. Trận địa nóng bỏng nhất mà các thế lực thù địch tập trung tấn công là internet, nhất là mạng xã hội (Việt Nam hiện có khoảng 57% dân số sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube) để tuyên truyền xuyên tạc, phát tán thông tin xấu độc, đả kích chủ ngĩa Mác-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh; xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng-nhà nước, tình hình dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo; truyền bá lối sống thực dụng trong thanh thiếu niên; kích động biểu tình, bạo loạn; bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo Đảng-nhà nước; đưa các thông tin thất thiệt về kinh tế, QPAN, đối ngoại để gây hoang mang bất ổn xã hội.

   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là một nội dung có ý nghĩa sống còn, nghị quyết 35 đã nêu 7 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu như: Tiếp tục làm cho toàn Đảng, toàn dân ta nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của chủ ngĩa Mác-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tiếp tục làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn, hoàn thiện hệ thống lý luận về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta trong tình hình mới; đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền về chủ ngĩa Mác-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời, nghiêm minh những tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm...

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533