Chính trị Cập nhật lúc 08:26:33 10/09/2020  (Lượt xem:  9866 )
Mua

Mua, đọc và làm theo báo Đảng trở thành phong trào rộng khắp

BT- Đây là nhấn mạnh của Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Thông báo Kết luận số 173; Chỉ thị số 43 và Chỉ thị số 44 của Ban Bí thư diễn ra vào sáng 9/9. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Bình Thuận có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Đại biểu dự họp tại điểm cầu Bình Thuận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Quế Đình Nguyên - Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân thông báo kết quả thực hiện Kết luận số 29 về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị khóa VIII về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng và những nội dung cơ bản của Thông báo kết luận số 173 của Ban Bí thư; ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam thông báo Kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị số 37 của Ban Bí thư về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới và những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 43 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”. Ông Phạm Chí Thành, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật quán triệt Chỉ thị số 44 về “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị”. Các đại biểu còn nghe đại diện lãnh đạo Tạp chí Cộng sản, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; Công ty Phát hành báo chí Trung ương phát biểu các tham luận liên quan đến các hoạt động xuất bản, phát hành, giải pháp giữ và tăng sản lượng phát hành báo Đảng… Đồng thời, thảo luận các giải pháp nhằm giữ và tăng sản lượng phát hành báo Đảng, nghiên cứu, học tập sách về lý luận, chính trị.

Kết luận hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng yêu cầu Ban Tuyên giáo các cấp đổi mới hình thức, phương pháp quán triệt, công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong việc thực hiện các chỉ thị, kết luận của Ban Bí thư, Bộ Chính trị theo từng địa phương, đơn vị, từng cấp, từng ngành một cách căn cơ, đảm bảo chất lượng, đối tượng và thời gian quy định. Cần xác định rõ việc nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị là nhiệm vụ thường xuyên; mua, đọc và làm theo báo Đảng trở thành phong trào rộng khắp trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Với đảng, đoàn, Hội nhà báo, cần quán triệt triển khai hoạt động, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tính xuyên suốt, thống nhất, chặt chẽ từ Trung ương đến cơ sở; mỗi cấp hội cần nâng cao bản lĩnh chính trị cho người làm báo, nâng cao đạo đức để mỗi hội viên vừa có tâm vừa có tầm, xứng đáng là cán bộ trên mặt trận tư tưởng…

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533