Chính trị Cập nhật lúc 08:26:33 10/09/2020  (Lượt xem:  4234 )
Mua

Mua, đọc và làm theo báo Đảng trở thành phong trào rộng khắp

BT- Đây là nhấn mạnh của Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Thông báo Kết luận số 173; Chỉ thị số 43 và Chỉ thị số 44 của Ban Bí thư diễn ra vào sáng 9/9. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Bình Thuận có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Đại biểu dự họp tại điểm cầu Bình Thuận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Quế Đình Nguyên - Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân thông báo kết quả thực hiện Kết luận số 29 về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị khóa VIII về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng và những nội dung cơ bản của Thông báo kết luận số 173 của Ban Bí thư; ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam thông báo Kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị số 37 của Ban Bí thư về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới và những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 43 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”. Ông Phạm Chí Thành, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật quán triệt Chỉ thị số 44 về “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị”. Các đại biểu còn nghe đại diện lãnh đạo Tạp chí Cộng sản, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; Công ty Phát hành báo chí Trung ương phát biểu các tham luận liên quan đến các hoạt động xuất bản, phát hành, giải pháp giữ và tăng sản lượng phát hành báo Đảng… Đồng thời, thảo luận các giải pháp nhằm giữ và tăng sản lượng phát hành báo Đảng, nghiên cứu, học tập sách về lý luận, chính trị.

Kết luận hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng yêu cầu Ban Tuyên giáo các cấp đổi mới hình thức, phương pháp quán triệt, công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong việc thực hiện các chỉ thị, kết luận của Ban Bí thư, Bộ Chính trị theo từng địa phương, đơn vị, từng cấp, từng ngành một cách căn cơ, đảm bảo chất lượng, đối tượng và thời gian quy định. Cần xác định rõ việc nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị là nhiệm vụ thường xuyên; mua, đọc và làm theo báo Đảng trở thành phong trào rộng khắp trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Với đảng, đoàn, Hội nhà báo, cần quán triệt triển khai hoạt động, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tính xuyên suốt, thống nhất, chặt chẽ từ Trung ương đến cơ sở; mỗi cấp hội cần nâng cao bản lĩnh chính trị cho người làm báo, nâng cao đạo đức để mỗi hội viên vừa có tâm vừa có tầm, xứng đáng là cán bộ trên mặt trận tư tưởng…

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết