Chính trị Cập nhật lúc 09:23:10 23/01/2021  (Lượt xem:  1590 )

Năm 2021 cần rà soát lại các chính sách, đề án đã triển khai

BTO- Tại hội nghị cho ý kiến và thông qua 3 nội dung do Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức họp mới đây với sự tham gia của các tỉnh uỷ viên, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, phụ trách Đảng bộ tỉnh Bình Thuận đã phát biểu như trên. 3 nội dung của hội nghị gồm góp ý báo cáo tổng kết công tác nội chính năm 2020, xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; thông qua 2 nội dung về chương trình hành động của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 -2025 và quy chế làm việc của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ.

 

Quang cảnh hội nghị

Đoàn chủ tịch

Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, thời gian qua, tỉnh đã ban hành các chính sách, đề án…theo đúng quy trình rất chặt chẽ, phù hợp nhưng khi triển khai trên thực tế đã xuất hiện những sơ hở và người thi hành công vụ dựa vào đó để trục lợi mà chính quyền không thể kiểm soát được. Thông qua những vụ việc mà HĐND tỉnh giám sát đã thấy rõ điều đó, như vụ việc vi phạm đất đai và đền bù đường Lê Duẩn tại TP.Phan Thiết. Thực tế cho thấy trong chính sách đền bù giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư có những vấn đề cần quan tâm, đặc biệt chính sách tái định cư của các hộ ghép, gây ra bất hợp lý, bất bình trong dân…

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, phụ trách Đảng bộ tỉnh Bình Thuận phát biểu tại hội nghị

Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị rà soát lại tất cả các đề án liên quan đến công tác quốc phòng quân sự địa phương, an ninh trật tự…Theo đó, nên có kế hoạch cụ thể để kiểm tra việc thực hiện, vận hành đề án như thế nào. Ví dụ, đầu tư camera lúc đầu chất lượng rất tốt nhưng sau đó lại kém mà không kiểm tra, thay đổi. Đến khi xảy ra sự việc mới phát hiện hình ảnh trích xuất camera bị mờ, bị kém hoặc không có thì cũng góp phần ảnh hưởng kết quả.

Đồng chí Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Từ đây, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ trong năm 2021, chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát lại các quy trình, thủ tục của các chính sách, đề án đảm bảo đồng bộ chặt chẽ, liên thông với nhau, đặc biệt trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng đô thị, các dự án đầu tư xây dựng, quản lý rừng… Điều này góp phần nâng cao công tác phòng chống tham nhũng, mà chủ yếu là để phòng tham nhũng. Vì khi có quy trình chặt chẽ, cán bộ muốn vi phạm cũng khó vi phạm. Mà nếu có vi phạm thì chính quyền cũng phát hiện được ngay.

Bích Nghị. Ảnh: Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533