Chính trị Cập nhật lúc 15:27:09 22/01/2021  (Lượt xem:  1409 )
Nêu cao tinh thần trách nhiệm

Nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng và nhân dân, tổ chức thành công bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp

BTO- Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức sáng 22/1. Chủ trì hội nghị còn có đồng chí Lê Tuấn Phong - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Bình Thuận.

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Nguyễn Hoài Anh nhấn mạnh, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là ngày hội của toàn dân, để nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình. Do vậy, các cấp ủy, chính quyền và các sở, ngành trong hệ thống chính trị phải hiểu rõ, nắm kỹ các quy định đối với công tác bầu cử, để triển khai chính xác, hiệu quả. 

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh yêu cầu các cấp  quán triệt nghiêm túc Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HDND các cấp, các hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh. Trong đó lưu ý lãnh đạo tốt công tác nhân sự, phát huy dân chủ tập trung thống nhất trong Đảng. Công tác chuẩn bị phải đảm bảo các bước theo quy định của Luật Bầu cử, cũng như kế hoạch của Hội đồng Bầu cử quốc gia, các hướng dẫn và kế hoạch của Ủy ban Bầu cử tỉnh.  

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh cũng yêu cầu xây dựng phương án đảm bảo an ninh chính trị, an ninh trật tự trước, trong, sau bầu cử .Trong đó tập trung giải quyết kịp thời những bức xúc, đơn thư, kể cả đơn thư khiếu nại liên quan đến bầu cử, nếu có. Tuyệt đối không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn... 

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã quán triệt các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn triển khai của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban Bầu cử tỉnh về lãnh đạo và tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó trọng tâm là các cấp ủy, tổ chức Đảng và sở, ngành, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công cuộc bầu cử, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thật sự là ngày hội của toàn dân. 

Phúc Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533