Chính trị Cập nhật lúc 15:29:13 06/11/2019  (Lượt xem:  8323 )
Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn H

Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Hòa Bình

BTO- Sáng 6/11, hơn 400 hộ dân thôn Hòa Bình, xã Sông Lũy (Bắc Bình) đã họp mặt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Đến chung vui cùng người dân có bà Phan Thị Vi Vân – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo địa phương.

Người dân thôn Hòa Bình vui hội đoàn kết.

Thôn Hòa Bình có 7 dân tộc anh em chung sống là Kinh, Tày, Nùng, Hoa, Chăm, K ho, Mường, nhưng có truyền thống đùm bọc, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế và đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Hiện toàn thôn có 33 hộ giàu, 169 hộ khá, không có nhà ở dột nát và còn 3 hộ nghèo. 100% lao động trong thôn có việc làm. Việc cưới, tang, lễ hội của các dân tộc được tổ chức phù hợp theo nếp sống mới, nhưng vẫn giữ nét văn hóa đặc trưng. Bên cạnh đó, tổ hòa giải thôn làm việc rất tích cực, đến trực tiếp các gia đình hòa giải đúng sai nên giảm bớt đơn thư khiếu kiện, mâu thuẫn trong dân. Năm 2019 có 99% hộ đạt gia đình văn hóa. Toàn dân tham gia đầy đủ các loại quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tiếp bước cho em đến trường, tặng quà và xây dựng nhà ở cho người nghèo…

Tặng bằng khen cho thôn Hòa Bình vì có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Ghi nhận những nỗ lực và tinh thần đoàn kết của người dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho thôn Hòa Bình vì có thành tích xuất sắc trong triển khai cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019.

Tặng quà cho hộ nghèo.

Đồng thời mong muốn người dân tiếp tục giữ gìn nếp sống văn hóa, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, tuân thủ hương ước, quy ước của thôn, dòng họ. Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để nâng cao đời sống kinh tế, chung tay bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới. Dịp này, Quỹ vì người nghèo tỉnh tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho 10 hộ trong thôn.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533