Chính trị Cập nhật lúc 15:29:13 06/11/2019  (Lượt xem:  8534 )
Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn H

Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Hòa Bình

BTO- Sáng 6/11, hơn 400 hộ dân thôn Hòa Bình, xã Sông Lũy (Bắc Bình) đã họp mặt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Đến chung vui cùng người dân có bà Phan Thị Vi Vân – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo địa phương.

Người dân thôn Hòa Bình vui hội đoàn kết.

Thôn Hòa Bình có 7 dân tộc anh em chung sống là Kinh, Tày, Nùng, Hoa, Chăm, K ho, Mường, nhưng có truyền thống đùm bọc, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế và đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Hiện toàn thôn có 33 hộ giàu, 169 hộ khá, không có nhà ở dột nát và còn 3 hộ nghèo. 100% lao động trong thôn có việc làm. Việc cưới, tang, lễ hội của các dân tộc được tổ chức phù hợp theo nếp sống mới, nhưng vẫn giữ nét văn hóa đặc trưng. Bên cạnh đó, tổ hòa giải thôn làm việc rất tích cực, đến trực tiếp các gia đình hòa giải đúng sai nên giảm bớt đơn thư khiếu kiện, mâu thuẫn trong dân. Năm 2019 có 99% hộ đạt gia đình văn hóa. Toàn dân tham gia đầy đủ các loại quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tiếp bước cho em đến trường, tặng quà và xây dựng nhà ở cho người nghèo…

Tặng bằng khen cho thôn Hòa Bình vì có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Ghi nhận những nỗ lực và tinh thần đoàn kết của người dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho thôn Hòa Bình vì có thành tích xuất sắc trong triển khai cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019.

Tặng quà cho hộ nghèo.

Đồng thời mong muốn người dân tiếp tục giữ gìn nếp sống văn hóa, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, tuân thủ hương ước, quy ước của thôn, dòng họ. Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để nâng cao đời sống kinh tế, chung tay bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới. Dịp này, Quỹ vì người nghèo tỉnh tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho 10 hộ trong thôn.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết