Chính trị Cập nhật lúc 10:08:52 12/07/2019  (Lượt xem:  3703 )
Nhiều kỳ vọng ở nhiệm kỳ mới

Nhiều kỳ vọng ở nhiệm kỳ mới

BTO- Trong 2 ngày (11, 12/7), diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Về dự đại hội, có hơn 270 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Mỗi đại biểu đều có những tâm tư, kỳ vọng gửi đến đại hội nhưng tựu chung là mong muốn khối đại đoàn kết các dân tộc trong tỉnh ngày càng được củng cố, thắt chặt hơn.

Lựa chọn nhân sự đủ đức – đủ tài

Đại biểu Đinh Thị Nguyệt – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị trấn Lạc Tánh (huyện Tánh Linh)

Tôi rất vui và vinh dự khi được tham dự đại hội lần này, tôi mong muốn đại hội hiệp thương cử Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa VIII là những vị có đủ đức, đủ tài và tâm huyết, nhiệt tình với công tác mặt trận. Đồng thời, hy vọng nhiệm kỳ mới, chương trình hành động của mặt trận được đổi mới hơn về nội dung, hình thức. Đặc biệt, quan tâm, sâu sát, hướng về cơ sở, nhất là những vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

 

 

Hướng đến những hoàn cảnh khó khăn

Đại biểu Ni sư Dung Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Lương (Bắc Bình)

Đại diện cho tu sĩ, giáo hội phật giáo, về dự đại hội hôm nay tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, vai trò của tổ chức Mặt trận ngày càng được phát huy hơn nữa. Đặc biệt, Mặt trận cần sâu sát, luôn hướng đến những hoàn cảnh khó khăn, cần có những giải pháp nhằm giảm tình hình tệ nạn xã hội, quan tâm giáo dục đến thế hệ trẻ hôm nay làm sao để các em trở thành một người con hiếu thảo, một công dân có ích cho xã hội.

 

 

 

 

Phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận

Đại biểu Nguyễn Thị Phẫn – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phan Thanh (Bắc Bình)

Tôi thấy nhiệm kỳ qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được Mặt trận triển khai tốt và đạt nhiều kết quả. Để nâng cao chất lượng cuộc vận động, tôi mong rằng MTTQ các cấp cần phát huy tốt hơn nữa vai trò nòng cốt trong công tác phối hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động ngày càng đi vào thực chất. Đặc biệt, cần được quan tâm, có giải pháp giải quyết vấn đề về vệ sinh môi trường, xây dựng hệ thống thoát nước trong khu dân cư…

 

 

Tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc trong tỉnh

Đại biểu Mục sư Đinh Thuận – Quản nhiệm Hội thánh tin lành Phan Thiết

Trong những năm qua, Mặt trận tỉnh và TP. Phan Thiết có mối quan hệ mật thiết, gần gũi, quan tâm đếnHội thánh tin lành và đã tạo điều kiện thuận lợi để tôn giáo nói chung và tin lành nói riêng được sinh hoạt. Tôi mong muốn, trong nhiệm kỳ này khối đại đoàn kết dân tộc trong tỉnh ngày càng được phát huy, trong đó có các tôn giáo nói chung và tin lành nói riêng. Từ đó, góp phần xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng giàu mạnh.

Thanh Thủy   ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533