Chính trị Cập nhật lúc 08:32:25 05/07/2018  (Lượt xem:  1418 )
Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyế

Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp: Cơ bản đạt được các chỉ tiêu

BT- Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp vừa sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2017. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng ủy Khối Doanh nghiệp.

Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng ở các doanh nghiệp đi vào nề nếp. Các chỉ tiêu cơ bản đạt được so với nghị quyết đề ra. Nổi rõ: công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng từng bước được nâng cao về chất lượng, hiệu quả. Đảng bộ đã kết nạp 497 đảng viên, đạt 76,5% so chỉ tiêu; thành lập mới 7 tổ chức cơ sở đảng; số đảng bộ, chi bộ cơ sở được công nhận danh hiệu trong sạch vững mạnh bình quân hàng năm đạt trên 62%...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới: một số cấp ủy, tổ chức Đảng chưa khẳng định được vai trò, vị trí trong doanh nghiệp. Kết quả kết nạp đảng viên mới chưa tương xứng; tỷ lệ đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ có xu hướng tăng. Kết quả thực hiện việc thí điểm kết nạp quần chúng ưu tú là chủ doanh nghiệp vào Đảng còn hạn chế... Thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cần rà soát lại nội dung nghị quyết, nhất là những nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ để tập trung lãnh đạo thực hiện đạt kết quả. Chú ý nắm thông tin, tình hình tư tưởng của công nhân, người lao động để kịp thời xử lý, định hướng không để bị các đối tượng xấu lôi kéo, kích động...       

Đ.NHƯỢNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533