Chính trị Cập nhật lúc 08:32:25 05/07/2018  (Lượt xem:  4482 )
Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyế

Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp: Cơ bản đạt được các chỉ tiêu

BT- Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp vừa sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2017. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng ủy Khối Doanh nghiệp.

Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng ở các doanh nghiệp đi vào nề nếp. Các chỉ tiêu cơ bản đạt được so với nghị quyết đề ra. Nổi rõ: công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng từng bước được nâng cao về chất lượng, hiệu quả. Đảng bộ đã kết nạp 497 đảng viên, đạt 76,5% so chỉ tiêu; thành lập mới 7 tổ chức cơ sở đảng; số đảng bộ, chi bộ cơ sở được công nhận danh hiệu trong sạch vững mạnh bình quân hàng năm đạt trên 62%...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới: một số cấp ủy, tổ chức Đảng chưa khẳng định được vai trò, vị trí trong doanh nghiệp. Kết quả kết nạp đảng viên mới chưa tương xứng; tỷ lệ đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ có xu hướng tăng. Kết quả thực hiện việc thí điểm kết nạp quần chúng ưu tú là chủ doanh nghiệp vào Đảng còn hạn chế... Thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cần rà soát lại nội dung nghị quyết, nhất là những nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ để tập trung lãnh đạo thực hiện đạt kết quả. Chú ý nắm thông tin, tình hình tư tưởng của công nhân, người lao động để kịp thời xử lý, định hướng không để bị các đối tượng xấu lôi kéo, kích động...       

Đ.NHƯỢNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
Nhiều đoạn đường hư hỏng nặng cần sửa chữa gấp

BTO- Đã có ít nhất 10 đoạn đường giao thông nông thôn cấp phối đất đỏ bị sạt lở, hư hỏng ở xã Sơn Mỹ, kể cả tuyến liên xã Sơn Mỹ- Tân Xuân huyện Hàm Tân cũng nằm trong hiện trạng này. Nguyên nhân do quá nhiều xe chở quá tải các loại nông sản như keo, mì, vật liệu xây dựng thường xuyên lưu thông , nền đường yếu, dễ bị xuống cấp trước nhiều cơn mưa lớn trong mùa này.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533