Chính trị Cập nhật lúc 08:32:25 05/07/2018  (Lượt xem:  4613 )
Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyế

Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp: Cơ bản đạt được các chỉ tiêu

BT- Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp vừa sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2017. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng ủy Khối Doanh nghiệp.

Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng ở các doanh nghiệp đi vào nề nếp. Các chỉ tiêu cơ bản đạt được so với nghị quyết đề ra. Nổi rõ: công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng từng bước được nâng cao về chất lượng, hiệu quả. Đảng bộ đã kết nạp 497 đảng viên, đạt 76,5% so chỉ tiêu; thành lập mới 7 tổ chức cơ sở đảng; số đảng bộ, chi bộ cơ sở được công nhận danh hiệu trong sạch vững mạnh bình quân hàng năm đạt trên 62%...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới: một số cấp ủy, tổ chức Đảng chưa khẳng định được vai trò, vị trí trong doanh nghiệp. Kết quả kết nạp đảng viên mới chưa tương xứng; tỷ lệ đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ có xu hướng tăng. Kết quả thực hiện việc thí điểm kết nạp quần chúng ưu tú là chủ doanh nghiệp vào Đảng còn hạn chế... Thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cần rà soát lại nội dung nghị quyết, nhất là những nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ để tập trung lãnh đạo thực hiện đạt kết quả. Chú ý nắm thông tin, tình hình tư tưởng của công nhân, người lao động để kịp thời xử lý, định hướng không để bị các đối tượng xấu lôi kéo, kích động...       

Đ.NHƯỢNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết