Chính trị Cập nhật lúc 17:28:19 03/12/2019  (Lượt xem:  5573 )
Phó Chủ tịch UBND tỉnhLương Văn

Phó Chủ tịch UBND tỉnhLương Văn Hải thăm và làm việc tại Nhật Bản

BTO- Ngày 3/12, ông Lương Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải (trái) và ông Tsugumasa Muraoka - Thống đốc tỉnh Yamaguchi.

Chuyến thăm nhằm phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 đất nước Việt Nam - Nhật Bản và là cầu nối giúp tỉnh Bình Thuận giới thiệu tiềm năng, lợi thế đến các nhà đầu tư Nhật Bản nói chung và tỉnh Yamaguchi nói riêng.

Tại buổi làm việc, ông Lương Văn Hải đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Thuận. Trong đó nhấn mạnh, hiện Bình Thuận đã được Thủ tướng Chính phủ xác định là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước, trọng tâm là Khu du lịch quốc gia Mũi Né.

Toàn tỉnh, có 9 khu công nghiệp với tổng diện tích là 3.048 ha và 23 cụm công nghiệp; các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay đã và đang được đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, sẵn sàng thu hút các dự án vào đầu tư. Bên cạnh đó, Bình Thuận còn có ngư trường lớn, sản lượng khai thác hàng năm trên 200.000 tấn với nhiều loại hải sản phong phú.

Tuyến đường cao tốc Bắc – Nam đoạn đi qua tỉnh Bình Thuận sẽ được đầu tư và đưa vào sử dụng vào năm 2022. Sân bay Phan Thiết cũng đang được xúc tiến đầu tư, dự kiến năm 2022 sẽ đưa vào khai thác.Cảng Quốc tế Vĩnh Tân có thể tiếp nhận tàu70.000 DWT…

Với những lợi thế về tiềm năng của tỉnh Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnhmong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản và tỉnh Yamaguchiđến tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tưtại Bình Thuậntrongcác lĩnh vực:Chế biến nông lâm thủy sản, lắp ráp máy móc thiết bị điện tử; chế biến, sản xuất dược phẩm; năng lượng sạch; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; cũng như nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, hạ tầng giao thông, văn hóa, du lịch…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi thư mời của Chủ tịch UBND tỉnh, mời ông Tsugumasa Muraoka - Thống đốc tỉnh Yamaguchi và các đơn vị có liên quan đến thăm Bình Thuận.

Thống đốc tỉnh Yamaguchi vui vẻ nhận lời mời và hi vọng đây sẽ là bước khởi đầu để tỉnh Bình Thuận và Yamaguchi hiểu nhau hơn, tăng cường mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Trần Huỳnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết