Chính trị Cập nhật lúc 08:29:17 22/03/2018  (Lượt xem:  9308 )
Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 ở

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 ở Hàm Thuận Bắc: Có sự chuyển biến rõ nét

BT- Sau khi tiếp thu Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và kế hoạch của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc  đã ban hành kế hoạch về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó, chỉ đạo các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 05 và Chuyên đề toàn khóa 2016 - 2021 về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Ảnh: Đ.Hòa

Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức lớp quán triệt cho 261 đồng chí cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở; giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy mở lớp cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức khối cơ quan, đơn vị huyện; phân công báo cáo viên cấp huyện truyền đạt ở 4 xã vùng cao (Đông Giang, Đông Tiến, La Dạ và Đa Mi); giao trách nhiệm cho đồng chí bí thư đảng ủy các xã, thị trấn còn lại và bí thư chi bộ các trường THPT trực tiếp truyền đạt nội dung Chỉ thị 05, Chuyên đề toàn khóa và các kế hoạch của tỉnh, huyện cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức; đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo Mặt trận, đoàn thể cấp mình lồng ghép sinh hoạt, phổ biến cho hơn 5.550 lượt đoàn viên, hội viên.

Toàn huyện đã triển khai học tập Chuyên đề năm 2017 về “phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa” có 235 cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở tham dự. Đồng thời chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy hướng dẫn nội dung cụ thể thực hiện học tập chuyên đề. Các cấp ủy cơ sở đã chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt và xây dựng kế hoạch thực hiện Chuyên đề năm 2017 tại chi bộ và cơ quan, đơn vị. Triển khai học tập Chuyên đề năm 2018 về “xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến nay, toàn huyện có 23/23 đảng ủy cơ sở ban hành kế hoạch chỉ đạo việc tổ chức, triển khai chuyên đề năm 2018 ở các chi bộ trực thuộc; 16 chi bộ cơ sở cơ quan huyện và 244/244 chi bộ trực thuộc cơ sở xây dựng kế hoạch thực hiện; đã tổ chức sinh hoạt, học tập Chuyên đề năm 2018 cho 3.117/3.320 đảng viên và 2.731 cán bộ, công chức, viên chức và đang tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến Chuyên đề năm 2018 trong đoàn viên, hội viên và nhân dân. Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy cơ sở, cơ quan, đơn vị rà soát, bổ sung nội dung “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào chương trình, kế hoạch của cấp mình. Trong đó xác định rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đảng và người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong đấu tranh ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm tồn đọng và phát sinh nổi lên ở tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Ban Thường vụ Huyện ủy chọn 4 vấn đề bức xúc, nổi cộm, cần tập trung giải quyết gồm: vấn đề môi trường; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; vấn đề tiêu thoát nước, khơi thông dòng chảy các sông suối; vấn đề chuyển biến về tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành của người đứng đầu và cán bộ, công chức.

Qua thực hiện, Ban Thường vụ Huyện ủy chấp hành và triển khai nghiêm túc, kịp thời Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) theo yêu cầu chỉ đạo của cấp trên, quá trình thực hiện xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh diễn ra ở chi bộ, cơ quan, đơn vị, đoàn thể. Các cấp ủy cơ sở chú trọng những nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, hướng dẫn thực hiện của Ban Tuyên giáo Huyện ủy lựa chọn những nội dung công việc triển khai, khắc phục được những khó khăn lúng túng trong sinh hoạt chuyên đề. Một số nội dung trọng tâm bức xúc được Ban Thường vụ Huyện ủy xác định tổ chức thực hiện mang lại kết quả, tạo đồng thuận cao trong nội bộ nhân dân. Tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong, lề lối làm việc, ý thức chấp hành phần lớn đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức đã có chuyển biến rõ nét. Quá trình triển khai có quan tâm chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) trong tháng 4/2018. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng cách làm hay, hiệu quả, gương “người tốt, việc tốt”; gắn xây dựng, bồi dưỡng các mô hình, điển hình tiêu biểu trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời phê phán, uốn nắn những biểu hiện lệch lạc, cách làm chiếu lệ, hình thức…

HÀ Thu ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533