Chính trị Cập nhật lúc 08:29:17 22/03/2018  (Lượt xem:  9143 )
Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 ở

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 ở Hàm Thuận Bắc: Có sự chuyển biến rõ nét

BT- Sau khi tiếp thu Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và kế hoạch của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc  đã ban hành kế hoạch về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó, chỉ đạo các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 05 và Chuyên đề toàn khóa 2016 - 2021 về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Ảnh: Đ.Hòa

Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức lớp quán triệt cho 261 đồng chí cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở; giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy mở lớp cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức khối cơ quan, đơn vị huyện; phân công báo cáo viên cấp huyện truyền đạt ở 4 xã vùng cao (Đông Giang, Đông Tiến, La Dạ và Đa Mi); giao trách nhiệm cho đồng chí bí thư đảng ủy các xã, thị trấn còn lại và bí thư chi bộ các trường THPT trực tiếp truyền đạt nội dung Chỉ thị 05, Chuyên đề toàn khóa và các kế hoạch của tỉnh, huyện cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức; đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo Mặt trận, đoàn thể cấp mình lồng ghép sinh hoạt, phổ biến cho hơn 5.550 lượt đoàn viên, hội viên.

Toàn huyện đã triển khai học tập Chuyên đề năm 2017 về “phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa” có 235 cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở tham dự. Đồng thời chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy hướng dẫn nội dung cụ thể thực hiện học tập chuyên đề. Các cấp ủy cơ sở đã chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt và xây dựng kế hoạch thực hiện Chuyên đề năm 2017 tại chi bộ và cơ quan, đơn vị. Triển khai học tập Chuyên đề năm 2018 về “xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến nay, toàn huyện có 23/23 đảng ủy cơ sở ban hành kế hoạch chỉ đạo việc tổ chức, triển khai chuyên đề năm 2018 ở các chi bộ trực thuộc; 16 chi bộ cơ sở cơ quan huyện và 244/244 chi bộ trực thuộc cơ sở xây dựng kế hoạch thực hiện; đã tổ chức sinh hoạt, học tập Chuyên đề năm 2018 cho 3.117/3.320 đảng viên và 2.731 cán bộ, công chức, viên chức và đang tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến Chuyên đề năm 2018 trong đoàn viên, hội viên và nhân dân. Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy cơ sở, cơ quan, đơn vị rà soát, bổ sung nội dung “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào chương trình, kế hoạch của cấp mình. Trong đó xác định rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đảng và người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong đấu tranh ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm tồn đọng và phát sinh nổi lên ở tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Ban Thường vụ Huyện ủy chọn 4 vấn đề bức xúc, nổi cộm, cần tập trung giải quyết gồm: vấn đề môi trường; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; vấn đề tiêu thoát nước, khơi thông dòng chảy các sông suối; vấn đề chuyển biến về tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành của người đứng đầu và cán bộ, công chức.

Qua thực hiện, Ban Thường vụ Huyện ủy chấp hành và triển khai nghiêm túc, kịp thời Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) theo yêu cầu chỉ đạo của cấp trên, quá trình thực hiện xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh diễn ra ở chi bộ, cơ quan, đơn vị, đoàn thể. Các cấp ủy cơ sở chú trọng những nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, hướng dẫn thực hiện của Ban Tuyên giáo Huyện ủy lựa chọn những nội dung công việc triển khai, khắc phục được những khó khăn lúng túng trong sinh hoạt chuyên đề. Một số nội dung trọng tâm bức xúc được Ban Thường vụ Huyện ủy xác định tổ chức thực hiện mang lại kết quả, tạo đồng thuận cao trong nội bộ nhân dân. Tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong, lề lối làm việc, ý thức chấp hành phần lớn đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức đã có chuyển biến rõ nét. Quá trình triển khai có quan tâm chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) trong tháng 4/2018. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng cách làm hay, hiệu quả, gương “người tốt, việc tốt”; gắn xây dựng, bồi dưỡng các mô hình, điển hình tiêu biểu trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời phê phán, uốn nắn những biểu hiện lệch lạc, cách làm chiếu lệ, hình thức…

HÀ Thu ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533