Chính trị Cập nhật lúc 08:29:17 22/03/2018  (Lượt xem:  6286 )
Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 ở

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 ở Hàm Thuận Bắc: Có sự chuyển biến rõ nét

BT- Sau khi tiếp thu Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và kế hoạch của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc  đã ban hành kế hoạch về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó, chỉ đạo các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 05 và Chuyên đề toàn khóa 2016 - 2021 về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Ảnh: Đ.Hòa

Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức lớp quán triệt cho 261 đồng chí cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở; giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy mở lớp cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức khối cơ quan, đơn vị huyện; phân công báo cáo viên cấp huyện truyền đạt ở 4 xã vùng cao (Đông Giang, Đông Tiến, La Dạ và Đa Mi); giao trách nhiệm cho đồng chí bí thư đảng ủy các xã, thị trấn còn lại và bí thư chi bộ các trường THPT trực tiếp truyền đạt nội dung Chỉ thị 05, Chuyên đề toàn khóa và các kế hoạch của tỉnh, huyện cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức; đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo Mặt trận, đoàn thể cấp mình lồng ghép sinh hoạt, phổ biến cho hơn 5.550 lượt đoàn viên, hội viên.

Toàn huyện đã triển khai học tập Chuyên đề năm 2017 về “phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa” có 235 cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở tham dự. Đồng thời chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy hướng dẫn nội dung cụ thể thực hiện học tập chuyên đề. Các cấp ủy cơ sở đã chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt và xây dựng kế hoạch thực hiện Chuyên đề năm 2017 tại chi bộ và cơ quan, đơn vị. Triển khai học tập Chuyên đề năm 2018 về “xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến nay, toàn huyện có 23/23 đảng ủy cơ sở ban hành kế hoạch chỉ đạo việc tổ chức, triển khai chuyên đề năm 2018 ở các chi bộ trực thuộc; 16 chi bộ cơ sở cơ quan huyện và 244/244 chi bộ trực thuộc cơ sở xây dựng kế hoạch thực hiện; đã tổ chức sinh hoạt, học tập Chuyên đề năm 2018 cho 3.117/3.320 đảng viên và 2.731 cán bộ, công chức, viên chức và đang tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến Chuyên đề năm 2018 trong đoàn viên, hội viên và nhân dân. Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy cơ sở, cơ quan, đơn vị rà soát, bổ sung nội dung “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào chương trình, kế hoạch của cấp mình. Trong đó xác định rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đảng và người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong đấu tranh ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm tồn đọng và phát sinh nổi lên ở tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Ban Thường vụ Huyện ủy chọn 4 vấn đề bức xúc, nổi cộm, cần tập trung giải quyết gồm: vấn đề môi trường; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; vấn đề tiêu thoát nước, khơi thông dòng chảy các sông suối; vấn đề chuyển biến về tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành của người đứng đầu và cán bộ, công chức.

Qua thực hiện, Ban Thường vụ Huyện ủy chấp hành và triển khai nghiêm túc, kịp thời Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) theo yêu cầu chỉ đạo của cấp trên, quá trình thực hiện xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh diễn ra ở chi bộ, cơ quan, đơn vị, đoàn thể. Các cấp ủy cơ sở chú trọng những nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, hướng dẫn thực hiện của Ban Tuyên giáo Huyện ủy lựa chọn những nội dung công việc triển khai, khắc phục được những khó khăn lúng túng trong sinh hoạt chuyên đề. Một số nội dung trọng tâm bức xúc được Ban Thường vụ Huyện ủy xác định tổ chức thực hiện mang lại kết quả, tạo đồng thuận cao trong nội bộ nhân dân. Tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong, lề lối làm việc, ý thức chấp hành phần lớn đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức đã có chuyển biến rõ nét. Quá trình triển khai có quan tâm chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) trong tháng 4/2018. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng cách làm hay, hiệu quả, gương “người tốt, việc tốt”; gắn xây dựng, bồi dưỡng các mô hình, điển hình tiêu biểu trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời phê phán, uốn nắn những biểu hiện lệch lạc, cách làm chiếu lệ, hình thức…

HÀ Thu ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Bò thả rong trên cung đường du lịch Mũi Né

BTO- Trong gần 1 tháng qua, khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), đoạn giáp ranh với địa giới hành chính phường Hàm Tiến thường xuyên xuất hiện cảnh bò thả rong, khiến người dân và du khách hoảng sợ.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533