Chính trị Cập nhật lúc 09:48:53 18/09/2019  (Lượt xem:  3267 )
Quán triệt

Quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp

BT- Sáng 17/9/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, hướng dẫn về nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp; công tác chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức thảo luận; công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy; cơ cấu, số lượng đại biểu và việc bầu đại biểu dự đại hội cấp trên; thời gian tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp; việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau đại hội…

Ngoài ra, đồng chí Hoàng Đình Nghĩa - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đã triển khai Kế hoạch 161 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp trong tỉnh. Theo đó, nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp gồm: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp mình nhiệm kỳ 2015 -  2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 - 2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp trên trực tiếp; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Thời gian tiến hành Đại hội Đảng bộ cơ sở không quá 2 ngày, hoàn thành trước 30/6/2020 (thời gian tổ chức đại hội điểm vào giữa quý I/2020); Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp trên cơ sở không quá 3 ngày, hoàn thành trước ngày 31/8/2020 (thời gian tổ chức đại hội điểm vào giữa quý II/2020); Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh không quá 4 ngày, tổ chức trong tháng 10/2020… Kế hoạch 161 cũng yêu cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đề cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các yêu cầu, nội dung chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Chủ động giải quyết có hiệu quả các vấn đề nổi cộm, bức xúc, tồn đọng kéo dài và các vấn đề phức tạp phát sinh. Thông qua Đại hội Đảng bộ các cấp tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và niềm tin của nhân dân với Đảng… 

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu, Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc khẩn trương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các yêu cầu, nội dung Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 161 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Chú ý làm tốt công tác xây dựng văn kiện đại hội sao cho cô đọng, xúc tích và thật sự là kết tinh trí tuệ của tập thể, thể hiện được những đặc điểm, đặc thù riêng của từng đảng bộ. Đồng thời bám sát hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để tập trung thực hiện tốt về công tác nhân sự…

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533