Chính trị Cập nhật lúc 09:48:53 18/09/2019  (Lượt xem:  6424 )
Quán triệt

Quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp

BT- Sáng 17/9/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, hướng dẫn về nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp; công tác chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức thảo luận; công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy; cơ cấu, số lượng đại biểu và việc bầu đại biểu dự đại hội cấp trên; thời gian tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp; việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau đại hội…

Ngoài ra, đồng chí Hoàng Đình Nghĩa - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đã triển khai Kế hoạch 161 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp trong tỉnh. Theo đó, nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp gồm: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp mình nhiệm kỳ 2015 -  2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 - 2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp trên trực tiếp; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Thời gian tiến hành Đại hội Đảng bộ cơ sở không quá 2 ngày, hoàn thành trước 30/6/2020 (thời gian tổ chức đại hội điểm vào giữa quý I/2020); Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp trên cơ sở không quá 3 ngày, hoàn thành trước ngày 31/8/2020 (thời gian tổ chức đại hội điểm vào giữa quý II/2020); Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh không quá 4 ngày, tổ chức trong tháng 10/2020… Kế hoạch 161 cũng yêu cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đề cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các yêu cầu, nội dung chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Chủ động giải quyết có hiệu quả các vấn đề nổi cộm, bức xúc, tồn đọng kéo dài và các vấn đề phức tạp phát sinh. Thông qua Đại hội Đảng bộ các cấp tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và niềm tin của nhân dân với Đảng… 

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu, Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc khẩn trương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các yêu cầu, nội dung Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 161 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Chú ý làm tốt công tác xây dựng văn kiện đại hội sao cho cô đọng, xúc tích và thật sự là kết tinh trí tuệ của tập thể, thể hiện được những đặc điểm, đặc thù riêng của từng đảng bộ. Đồng thời bám sát hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để tập trung thực hiện tốt về công tác nhân sự…

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết