Chính trị Cập nhật lúc 19:05:41 04/08/2020  (Lượt xem:  3424 )
Sẵn sàng ứng phó dịch Covid-19 t

Sẵn sàng ứng phó dịch Covid-19 trong tình hình mới

BTO- Ngày 4/8, UBND tỉnh ban hành văn bản 2894 về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, cả hệ thống chính trị và toàn dân phải thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”. Các huyện, thị, thành phố kiểm tra, rà soát hệ thống phòng, chống dịch chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án đáp ứng các tình huống dịch bệnh, không để bị động. Đi cùng với phòng, chống dịch là tập trung thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy kinh tế do dịch bệnh. Đồng thời, tiếp tục rà soát, thực hiện hoàn tất công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ.

Với tất cả các trường hợp tiếp xúc với người mắc bệnh, nghi ngờ lây nhiễm, từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/8 đến nay, đến ổ dịch, các khu vực phong tỏa, cách ly tại Đà Nẵng, phải được theo dõi sức khỏe, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp, xét nghiệm trên diện rộng. Hơn thế nữa, người dân chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt… thì thông báo y tế để được kiểm tra, xét nghiệm. Người dân phải đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, địa điểm công cộng, rửa tay sạch thường xuyên, giảm tụ tập, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc…

Riêng ngành y tế phải kịp thời phát hiện xác định các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm; phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý, kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở điều trị. Đồng thời phối hợp Sở Tài Chính khẩn trương tháo gỡ các vướng mắc thủ tục mua sắm máy xét nghiệm, vật tư y tế… Sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi chặt chẽ chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo để kịp thời có các phương án tổ chức thi trung học phổ thông năm 2020 phù hợp, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật; không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533