Chính trị Cập nhật lúc 16:42:36 31/12/2019  (Lượt xem:  9625 )
Sáp nhập 2 xã Măng Tố và Đức Tân

Sáp nhập 2 xã Măng Tố và Đức Tân

BTO- Sáng 31/12, ông Lê Tuấn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự lễ sáp nhập 2 xã Đức Tân và Măng Tố theo nghị quyết số 820 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Như vậy, từ ngày 1/1/2020, sáp nhập toàn bộ 21,22 km2 diện tích tự nhiên, 6.925 người của xã Đức Tân vào xã Măng Tố. Sau khi sáp nhập, xã Măng Tố có 71,98 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 9.838 người, giáp các xã Bắc Ruộng, Đức Phú, Gia An, Nghị Đức (Tánh Linh) và tỉnh Lâm Đồng. Huyện Tánh Linh có 13 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 12 xã và 1 thị trấn sau khi 2 xã sáp nhập.

Lãnh đạo tỉnh, huyện và người dân 2 xã tại buổi lễ sáp nhập.

Tại buổi lễ, ông Phạm Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tánh Linh cho hay, việc sáp nhập 2 xã Đức Tân và Măng Tố đã được các cấp có thẩm quyền triển khai thực hiện đầy đủ, chặt chẽ các bước theo đúng quy trình, quy định của pháp luật hiện hành. Đây là sự kiện chính trị xã hội, có ý nghĩa quan trọng đối với hệ thống chính trị và nhân dân 2 xã. Phó Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Măng Tố (mới) tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, đảm bảo hoạt động hiệu quả, giải quyết thủ tục hành chính thông suốt, vì nhân dân phục vụ, không vì lý do sáp nhập mà làm chậm trễ các thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp.

Cũng theo chủ trương của NQ 820, tại Bình Thuận, sẽ sáp nhập toàn bộ 12,19 km2 diện tích tự nhiên, 6.548 người của xã Hòa Phú vào thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong). Huyện Tuy Phong sẽ có 11 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 9 xã và 2 thị trấn. Huyện Đức Linh, sáp nhập toàn bộ 23,75 km2 diện tích tự nhiên, 5.770 người của xã Đức Chính vào xã Nam Chính. Sau khi sáp nhập, huyện Đức Linh có 12 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 10 xã và 2 thị trấn. Như vậy, từ ngày 1/1/2020, toàn tỉnh Bình Thuận có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 8 huyện, 1 thị xã và 1 thành phố. Với 124 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 93 xã, 19 phường và 12 thị trấn.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết