Chính trị Cập nhật lúc 16:42:36 31/12/2019  (Lượt xem:  7593 )
Sáp nhập 2 xã Măng Tố và Đức Tân

Sáp nhập 2 xã Măng Tố và Đức Tân

BTO- Sáng 31/12, ông Lê Tuấn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự lễ sáp nhập 2 xã Đức Tân và Măng Tố theo nghị quyết số 820 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Như vậy, từ ngày 1/1/2020, sáp nhập toàn bộ 21,22 km2 diện tích tự nhiên, 6.925 người của xã Đức Tân vào xã Măng Tố. Sau khi sáp nhập, xã Măng Tố có 71,98 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 9.838 người, giáp các xã Bắc Ruộng, Đức Phú, Gia An, Nghị Đức (Tánh Linh) và tỉnh Lâm Đồng. Huyện Tánh Linh có 13 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 12 xã và 1 thị trấn sau khi 2 xã sáp nhập.

Lãnh đạo tỉnh, huyện và người dân 2 xã tại buổi lễ sáp nhập.

Tại buổi lễ, ông Phạm Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tánh Linh cho hay, việc sáp nhập 2 xã Đức Tân và Măng Tố đã được các cấp có thẩm quyền triển khai thực hiện đầy đủ, chặt chẽ các bước theo đúng quy trình, quy định của pháp luật hiện hành. Đây là sự kiện chính trị xã hội, có ý nghĩa quan trọng đối với hệ thống chính trị và nhân dân 2 xã. Phó Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Măng Tố (mới) tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, đảm bảo hoạt động hiệu quả, giải quyết thủ tục hành chính thông suốt, vì nhân dân phục vụ, không vì lý do sáp nhập mà làm chậm trễ các thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp.

Cũng theo chủ trương của NQ 820, tại Bình Thuận, sẽ sáp nhập toàn bộ 12,19 km2 diện tích tự nhiên, 6.548 người của xã Hòa Phú vào thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong). Huyện Tuy Phong sẽ có 11 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 9 xã và 2 thị trấn. Huyện Đức Linh, sáp nhập toàn bộ 23,75 km2 diện tích tự nhiên, 5.770 người của xã Đức Chính vào xã Nam Chính. Sau khi sáp nhập, huyện Đức Linh có 12 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 10 xã và 2 thị trấn. Như vậy, từ ngày 1/1/2020, toàn tỉnh Bình Thuận có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 8 huyện, 1 thị xã và 1 thành phố. Với 124 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 93 xã, 19 phường và 12 thị trấn.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533